Thoitrangtre

Hạnh phúc là khi xa mặt mà không… cách lòng

Có một ai đó đã nói rằng: “Khoảng cách thổi bùng lên ngọn lửa lớn và dập đi những đốm lửa nhỏ”…

8 550x366 Hạnh phúc là khi xa mặt mà không… cách lòng

Nếu không muốn tình yêu của mình bị dập tắt một cách phũ phàng bởi sự “xa mặt cách lòng” thì hãy luôn tự tin và bền bỉ nuôi dưỡng những gì mình đã chọn lựa – đó là bí quyết gìn giữ tình yêu, hạnh phúc gia đình của đôi bạn trẻ Kiều Phương (sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Đại Học Oklahoma State, Mỹ) và Trần Cương (nghiên cứu sinh chuyên ngành Viễn thông, Đại Học Oklahoma State, Mỹ).

Lần đầu tiên gặp nhau, người bị thu hút lại là Phương chứ không phải Cương. Vóc dáng nho nhã, bảnh bao, hao hao giống tài tử Clark Ken trong phim “Thị trấn Smallville” của “đối tượng” đã khiến Phương xuất hiện ngay ý nghĩ “anh ấy sẽ phải là của mình”. Tiếp cận rồi, Cương lại một lần nữa “đánh gục” Phương bởi sự thông minh, hài hước và những thành tích học tập, làm việc đáng nể của mình… Ngần ấy “dấu cộng” ở Cương đủ để Phương yêu anh trong suốt những năm dài chờ đợi mà có những lúc tưởng chừng như vô vọng (bởi sự xa xôi về khoảng cách và cả sự ngăn trở, cấm cản của hai gia đình đối với tình yêu của hai người). Nếu đã yêu một người đàn ông hình thức, tố chất vẹn toàn thì hãy đừng ích kỷ, giữ khư khư anh ấy lại cho riêng mình; vì anh là người tài nên phải để anh “dọc ngang học hỏi”, “ngược xuôi cống hiến” – đó là suy nghĩ nằm lòng của Phương. Và thực tế cũng đã chứng minh rằng Phương đã làm rất tốt điều đó, bởi yêu nhau chưa đầy 2 năm, Cương nhận được học bổng toàn phần bậc thạc sĩ của Trường đại học Oklahoma State (Mỹ); rồi hết khóa học, anh lại tiếp tục được giữ lại để làm nghiên cứu sinh. Ngày dài xa cách nối tiếp những ngày dài xa cách… Và nếu như được sự ủng hộ của gia đình chắc chắn Phương sẽ cảm thấy đỡ khốn khó hơn rất nhiều. Nhưng, gia đình Cương kiên quyết không chấp nhận Phương là bạn gái của Cương, lại càng không chấp nhận Phương sẽ là vợ tương lai của anh. Ngược lại, gia đình Phương cũng một hai ngăn trở con gái vì “anh chàng này” yêu đã lâu nhưng ít thấy mặt do cứ mải học hành ở cái xứ xa tít nửa vòng trái đất ấy hết năm này qua năm khác…

Bù lại, trong suốt những ngày xa nhau, Cương đã chứng tỏ cho Phương tình yêu kiên định của mình. Những động viên kịp thời, sự khích lệ tinh tế qua những cú điện, email đầy xúc cảm của anh đã “bắt” Phương chỉ còn biết “gói ghém” thương nhớ vào trong tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc Đại học Ngoại thương và tiếp sau đó là giấy chứng nhận đạt học bổng toàn phần Khoa Quản trị kinh doanh cũng tại trường Đại học Oklahoma State (Mỹ), nơi Cương đang dùi mài kinh sử.

Yêu là cùng hướng về một phía, đó là quan niệm chung của cả Phương và Cương, là cách để đôi bạn trẻ vượt qua mọi gian khó, xa cách để nên duyên và cũng để chứng tỏ với mọi người sự khó đổi thay của… nhân duyên.

Cuộc sống vốn đã rất gian nan, khốn khó, nếu cứ phức tạp mọi chuyện lên thì sẽ chỉ làm khổ nhau. Đó là suy nghĩ của Phương. Khi xa cũng như khi gần, cách để Phương tạo hạnh phúc chỉ đơn giản là sống chân thật với những gì mình nghĩ, đừng lắt léo thêm những tình huống vốn đã phức tạp. Và Cương đã vì sự nỗ lực này mà phấn đấu được nhiều hơn trong sự nghiệp của mình. Với anh, Phương luôn là một cô gái hoàn hảo đến đặc biệt. Nhất là khi, mọi ngõ ngách trong tâm hồn, cuộc sống của anh đều được cô “nhận diện và phát triển”.

Rất chín chắn và có kế hoạch cụ thể, Phương – Cương dự định học xong và đủ điều kiện kinh tế mới sinh con. Cả hai vợ chồng đều thích con gái và mơ ước của họ là sẽ sinh được hai bé gái đáng yêu và ngoan ngoãn, được giáo dục trong nền văn hóa Việt.

Giáng Sinh năm nay, Phương có rất nhiều ngạc nhiên khi được chứng kiến những tập tục, văn hóa mới lạ. Từ ngay sau lễ Tạ Ơn, người dân Mỹ đã trang trí cửa hàng, siêu thị, nhà riêng rất lộng lẫy. Giáng Sinh còn là mùa mua sắm và nghỉ ngơi quan trọng ở đây. Vợ chồng cô cũng sẽ được nghỉ ba tuần. Họ dự định sẽ đi thăm gia đình người quen ở bang bên cạnh vào đêm Giáng Sinh và sau đó sẽ đón một người bạn thân ở Dallas đến chơi. Phương rất háo hức được thấy tuyết lần đầu tiên vào Giáng Sinh năm nay.

 Hạnh phúc là khi xa mặt mà không… cách lòng
 Hạnh phúc là khi xa mặt mà không… cách lòng

Bí mật của hạnh phúc: icon smile Hạnh phúc là khi xa mặt mà không… cách lòng

Sau những tháng ngày vun đắp và gìn giữ tình yêu. Trần Cương – Kiều Phương thấy không thể thiếu sự khéo léo trong cuộc sống vợ chồng.

1. Luôn nhớ ngày sinh nhật của nhau

Bên cạnh cuộc sống thường nhật với bao lo toan nhưng hai người không cho phép mình quên ngày sinh nhật của nhau. Không cần những món quà đắt tiền, chỉ cần một tấm thiệp nhỏ với lời chúc chân thành hoặc một bữa ăn ngon do tự tay nấu. Sự lãng mạn luôn nuôi dưỡng tình yêu.

2. Có trách nhiệm vun đắp, giữ gìn

Hôn nhân không thể tồn tại khi một trong hai người thiếu trách nhiệm với gia đình. Hạnh phúc được tạo nên từ tất cả các thành viên trong gia đình nên mọi người đều phải có trách nhiệm vun đắp và giữ gìn, bất kể là bố mẹ, vợ chồng hay con cái. Gia đình càng lớn thì sự đa dạng về tính cách càng nhiều và việc gìn giữ hạnh phúc càng khó.

3. Rất cần sự cảm thông

Trong cuộc sống vợ chồng, khó tránh khỏi những lúc người này làm cho người kia không hài lòng. Điều này có thể xuất phát từ khuyết điểm của một trong hai người, cũng có thể chỉ là sự khác biệt về tính cách. Phương quan niệm, sự cảm thông cũng là một trong những yếu tố cơ bản để giữ gìn tình yêu.

4. Tôn trọng sở thích của nhau

Trần Cương quan niệm, mỗi người có một tính cách, sở thích khác nhau. Không nên áp đặt thói quen của mình cho người khác. Mỗi người nên có khoảng trời riêng như thế cuộc sống sẽ thú vị hơn, sự khác biệt của người này sẽ cuốn hút người kia.

5. Luôn tạo không khí vui vẻ

Cương vốn là người hài hước và lạc quan, còn Phương thì hồn nhiên nên cuộc sống của họ luôn tràn ngập tiếng cười. Ngay cả khi khó khăn nhất Cương cũng luôn tìm ra câu nói hài hước nào đó để gây cười cho Phương. Gia đình khó mà hạnh phúc khi thiếu đi tiếng cười và những câu nói dí dỏm.

N. Tuyết

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.