Thoitrangtre

Giải trí cuối tuần

Xem: Cánh đồng bất tận, Mission Impossible II; Nghe: CD Microphone; Đọc: Có được là người

canh trong phim canh dong bat tan 9 550x369 Giải trí cuối tuần

Cánh đồng bất tận

Đầy cảm xúc và khốc liệt!

Bộ phim tái hiện lại câu chuyện đầy cảm xúc và khốc liệt của tác phẩm văn học Cánh đồng bất tận với những hình ảnh đẹp và lãng mạn.

Chuyện phim xảy ra ở vùng miền Tây Nam Bộ. Ở nơi đó, ông Võ là một nông dân chân chất, sống bằng nghề chăn vịt chạy đồng. Một cuộc gặp tình cờ khiến ông Võ lấy được vợ – cô gái xinh đẹp có “nụ cười lấp lánh cả khúc sông” và “làn da trắng như bông bưởi”. Họ có 2 đứa con: Nương và Điền nhưng hạnh phúc ngắn tày gang. Vì nghèo khó, lại rày đây mai đó nên người vợ “bỏ nhà theo trai”, để lại cho ông Võ 2 đứa con nhỏ và mái nhà tranh vách lá. Hận vợ phụ tình, ông Võ đốt nhà, dắt con đi phiêu bạt.

Thời gian thấm thoát trôi, những cánh đồng mà cha con ông Võ đi qua không sao kể xiết, nhưng nỗi hận trong lòng ông vẫn không thể nguôi ngoai. Bao nhiêu bực dọc, uất ức và căm hận, ông Võ đều trút lên đầu Nương và những người đàn bà mà ông gặp rồi bỏ rơi. Cho đến một ngày, sự xuất hiện của cô gái điếm tên Sương đã mang lại chút đầm ấm cho 2 đứa bé thiếu tình thương của cha mẹ. Sương yêu ông Võ tận tụy và hết lòng nhưng đổi lại chỉ nhận được sự chua chát và khinh rẻ từ ông. Sương bỏ đi. Điền cũng bỏ nhà đi tìm Sương. Chỉ còn lại Nương và ông Võ, tiếp tục cuộc hành trình đơn độc trên những cánh đồng.


canh trong phim canh dong bat tan 6 550x369 Giải trí cuối tuần

Bộ phim không hẳn là sự chuyển thể hoàn toàn từ truyện lên phim, có những chi tiết đã được thêm vào để làm nổi bật tính cách của nhân vật. Những  thay đổi khác với trong truyện ở đoạn kết sẽ “giải thoát” cho người xem khỏi những ám ảnh. Phim có nhiều cảnh quay đẹp và lãng mạn ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên gồm những gương mặt đang ăn khách nhất của điện ảnh Việt Nam gồm: Dustin Nguyễn (người nông dân tên Võ); Đỗ Hải Yến (người đàn bà đen đúa với gương mặt bị bầm tím thường xuyên); Tăng Thanh Hà (người vợ bỏ đi của ông Võ) cùng Thanh Hòa ( vai Điền), Lan Ngọc ( vai Nương)…

canh trong phim canh dong bat tan 550x369 Giải trí cuối tuần

canh trong phim canh dong bat tan 4 550x369 Giải trí cuối tuần

canh trong phim canh dong bat tan 2 550x369 Giải trí cuối tuần

Là bộ phim duy nhất của Việt Nam tham gia LHPQT Pusan lần thứ 15 (7 -15/10/2010), Cánh đồng bất tận khởi chiếu từ 22/10/2010 trên toàn quốc.

Đánh giá: *****

Mission Impossible II

phim mission impossible 2 2 550x412 Giải trí cuối tuần

Kỳ nghỉ hè của chàng điệp viên Ethan Hunt khi một mình leo núi tại vùng hoang mạc châu Úc đã bị cắt ngang. Chuyến bay 22077 chở ngài tiến sĩ Vladimir Nekhovich cất cánh tại sân bay Sydney bốc cháy tại một đỉnh núi Seville. Điều khiến người ta lo lắng là ngài tiến sĩ đã mang theo các nghiên cứu của mình: con quái vật Bellerophon, loại vi rút tổng hợp của các loại virus cúm, và loại kháng sinh Chimera có khả năng ức chế Bellerophon. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng rơi vào tay của những kẻ trục lợi? Với diễn viên chính Tom Cruise…phim phát sóng lúc 20 giờ ngày 21/10/2010 trên HBO.

Đánh giá: ****

Cún con siêu quậy

phim cun con sieu quay small 550x366 Giải trí cuối tuần

Cậu học sinh Dong Uk chỉ có người bạn thân duy nhất là chó Misa và 3 chú chó con là Moekpo, Dodo và Lulu. Mải chăm sóc mẹ con Misa nên Dong Uk học hành sa sút, mẹ cậu bèn đem gửi chó sang nhà ông chú. Trong lúc lẩn trốn hai anh em băng trộm Pil Brothers đã nghĩ ra cách giấu viên kim cương vào thú nhồi bông và trốn ra nước ngoài. Pil Brothers đã bắt cóc Lulu trước mặt Misa rồi bỏ trốn. Từ đây, cuộc rượt đuổi đầy kịch tính giữa chó mẹ Misa và 2 tên trộm bắt đầu…Phim Hàn Quốc khởi chiếu từ 22/10/2010 trên toàn quốc.

Đánh giá: ****

Nghe:

ru ngo dang duy 202x200 Giải trí cuối tuần

Ru

Album đầu tay của nhạc sĩ trẻ Ngô Đăng Duy, cho thấy một lựa chọn khác của anh trong xu hướng sáng tác thịnh hành của các nhạc sĩ trẻ hiện nay trên thị trường. Ngô Đăng Duy chọn hẳn dòng nhạc trữ tình với những bài tình nhè nhẹ đầy kỷ niệm. Trong album, có 2 ca khúc: Đưa người, Tràng giang anh phổ nhạc 2 bài thơ nổi tiếng của thi sĩ  Thâm Tâm (Tống biệt hành) và Huy Cận (Tràng giang). 12 ca khúc trong album được tin tưởng giao cho duy nhất một giọng ca thể hiện, đó là Xuân Phú.

covercd 144x200 Giải trí cuối tuần

Microphone

Album mới Thu Thủy, một album Thu Thủy thay đổi hình tượng, thể hiện sự cố gắng cùng e-kip của mình thực hiện với  hy vọng Microphone sẽ mang lại điều khác biệt trên thị trường đĩa nhạc Showbiz Việt. Album gồm các sáng tác của các nhạc sĩ trẻ quen thuộc của thị trường và 2 bài của Thu Thủy sáng tác. Đó là các bài Không thể cùng anh và Không phải là em, trong đó Không thể cùng anh được quay thành video clip tặng kèm album.

Đọc:

co duoc languoi 109x200 Giải trí cuối tuần

Có được là người

(Tựa gốc: Se questo è un uomo; Dịch giả Trần Hồng Hạnh) của nhà văn Ý Primo Levi  ấn bản tiếng Việt vừa được xuất bản. Đây là một trong số các hoạt động nằm trong chương trình Tuần lễ nước Ý diễn ra từ ngày 11- 15/ 10/ 2010. Mô tả ngắn gọn như một biên bản nhưng chạm tới những chiều sâu siêu hình nhất của tâm hồn con người, Có được là người sừng sững trong lịch sử văn học như một trong những tác phẩm lớn lao nhất mà con người có thể viết về Lò Thiêu. Không chọn cách bỏ trốn hay quên lãng, Primo Levi nhất định đứng ở phía bên này của thiện và ác, mang lại cho chúng ta một cái nhìn từ bên trong Lager khủng khiếp và từ bên trong chính những con người từng trải qua nó. Cái ác mà Primo Levi cùng những người bạn tù Auschwitz từng biết là sản phẩm của cả “bọn Đức thời đắc thắng” lẫn “bọn Đức bại trận”; điều khó khăn nhất mà tác phẩm nêu lên nằm ở chỗ: làm thế nào để tin được rằng chuyện ấy đã thực sự xảy ra?

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.