Thoitrangtre

Hỏi đáp: Chăm sóc tóc uốn

ask Hỏi đáp: Chăm sóc tóc uốnKhi mới uốn tóc ở tiệm xong, mái tóc mình trông rất đẹp. Thế nhưng, sau 2 ngày, mình gội đầu ở nhà, để cho tóc khô tự nhiên thì mái tóc xù bông lên, chẳng còn dáng, còn kiểu nữa. Giờ tóc mình còn bị khô và xơ nữa, mình phải làm sao?
Mai Hạnh – Cần Thơ

logoTTTweekly new Hỏi đáp: Chăm sóc tóc uốnTạo kiểu cho tóc uốn setting
Mình không biết bạn đã chọn cách uốn tóc nào: uốn nóng hay uốn lạnh. Tuy nhiên, nếu là tóc nóng (uốn setting) thì cách chăm sóc và tạo nếp tóc cũng đơn giản thôi bạn ạ. Trước hết, bạn nên có một bộ sản phẩm dầu gội, xả chuyên dùng cho tóc uốn, kết hợp cùng một chai gel mềm để tạo kiểu. Sau khi gội đầu và xả tóc xong, dùng khăn mềm lau tóc, khi tóc gần khô (vẫn còn độ ẩm) bạn chỉ cần cho ít gel mềm vào tay và se tóc thành lọn như kiểu mong muốn. Sau 3 phút, bạn đã có kiểu tóc như ý. Nếu không muốn sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc, buổi tối trước khi đi ngủ bạn dùng ống mút quấn lọn 2 bên, sáng hôm sau mở ra bạn sẽ có những lọn tóc xoăn mềm như ở tiệm vậy.
Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Bình (Thủ Đức)

ask Hỏi đáp: Chăm sóc tóc uốnTôi muốn hỏi về đặc điểm của các loại sản phẩm chăm sóc tóc. Mách cho tôi nhé?”
Thục Anh –Đà Nẵng

logoTTTweekly new Hỏi đáp: Chăm sóc tóc uốnChọn loại sản phẩm thích hợp với loại tóc của bạn
Mỗi loại sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc có một đặc điểm riêng, cần phải biết cách sử dụng thì mới phát huy được tác dụng. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, nhược điểm lại là khiến cho tóc khô giòn; Sáp thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn. Sáp không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ mái tóc. Mỗi lần bóp tóc là bạn có thể tạo ra được một kiểu tóc mới; Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù; Kem mềm thường được dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên cho mái tóc.
Thảo Nhi – TP.HCM

This entry was posted in X-Others and tagged , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed