Thoitrangtre

Những kiểu thân hình cơ bản

Janie Bryant nhà thiết kế trang phục điện ảnh đã đưa ra những lời khuyên đầy ứng dụng thực tế để mặc đẹp, bất kể khiếm khuyết về cơ thể bạn là gì, để có thể nhìn tươi trẻ và thon thả hơn.

thumb5 560x240 Những kiểu thân hình cơ bảnNguyên tắc chung vẫn là tôn vinh điểm mạnh, che dấu điểm yếu của thân hình.

hinh dong ho cat 101x163 Những kiểu thân hình cơ bản
Hình đồng hồ cát
Người có thân hình đẹp với eo nhỏ trong khi phần ngực và hông đầy đặn.
Mục tiêu. Tôn vinh phần eo, điểm tập trung gợi cảm của thân hình.
Tủ quần áo. Áo yếm, hoặc áo thun, áo kiểu chít eo. Quần dài không túi, ống suôn, hoặc loe hông, chít ống.
Dự trữ. Quần lưng cao. Áo len mỏng màu sáng. Áo jacket hay áo khoác có dây nịt.
Tránh. Váy liền áo buông thụng che thân hình. Các kiểu trang phục quá nhấn vào phần hông.
Kiểu cổ yêu thích. Cổ V, trái tim, cổ thuyền mở rộng hai vai.
Kiểu đầm yêu thích. Đầm cocktail. Chất liệu jersey, màu sáng.
Lựa chọn jeans. Lưng cao, ống loe, chất liệu co giãn.
Áo tắm. Kiểu cổ treo hoặc thắt dây, hoặc kiểu dải băng với phần eo được nhấn.

hinh trai tao 98x163 Những kiểu thân hình cơ bản
Hình trái táo
Đây là người có trọng lượng tập trung vào phần thân giữa. sự mất cân bằng này có thể khiến bạn nhìn thấp hơn và phình ra hơn nếu bạn không biết cách phối hợp trang phục.
Mục tiêu. Thu nhỏ phần thân giữa, tập trung cái nhìn vào đôi chân đẹp.
Tủ quần áo. Váy liền áo dáng chữ A. Váy ngắn, áo cánh chít eo. Áo jacket một khuy, tất cả váy, đầm, quần dài có thể tôn vinh đôi chân, hoặc quần ống rộng. Áo kiểu, áo thun phủ xuống tới hông.
Dự trữ. Dây chuyền dài để hút mắt nhìn xuống dưới. Trang phục chất liệu cashmere. Áo kiểu tunic pha một chút bô-hê-miêng. Các trang phục có phần thân dưới màu tối hay váy họa tiết lập thể hoặc hoa in.
Tránh. Các mẫu in như sọc ở phần thân trên. Các chất liệu bóng như satin. Áo jacket hoặc áo thun ngắn tới eo. Quần jeans ôm. Các miếng độn vai.
Kiểu cổ yêu thích. Cổ tròn, cổ trái tim hoặc cổ V khiến thân hình thon hơn.
Đầm yêu thích. Kiểu đầm chít eo cao, buông xuống từ phần chân ngực, tạo dáng chữ A.
Chọn lựa jeans. Quần lưng cao, ống suôn. Tránh các loại quần đáy xệ.
Áo tắm. Áo một mảnh với kiểu cổ treo, hoặc thắt dây để tạo dáng eo. Áo hai mảnh nên chọn phần thân trên đơn sắc, phần dưới họa tiết in. Đăng ten, bèo nhún, nơ, hoặc dây thắt cho phần thân dưới cũng cần thiết để tạo ra sự cân bằng.

hinh qua le 94x163 Những kiểu thân hình cơ bản
Hình trái lê
Như tên gọi, người có thân hình như này có trọng lượng tập trung hầu hết dưới phần eo, phần hông và đùi đầy đặn tương phản với vai hẹp, ngực nhỏ, be sườn mỏng.
Mục tiêu. Thu hút cái nhìn ra khỏi phần hông, tập trung vào đôi tay và vai.
Tủ quần áo. Váy dài, váy chữ A, áo sơ mi màu sáng, áo cánh họa tiết in, áo jacket, quần dài ống rộng thân trước phẳng, có khả năng khiến bắp đùi và hông thon hơn.
Dự trữ. Áo cổ lọ. Áo màu sặc sỡ. Áo sơ mi rộng cổ, áo có nhiều nếp xếp, bèo nhún, hay tua chùm, hoặc áo có tay phồng để tạo ra sự cân bằng.
Tránh. Quần hộp hay quần nhiều túi hoặc chi tiết trang trí ở túi. QUần nhiều họa tiết in hay màu tươi sáng. Váy suôn hay cắt xéo.
Cổ yêu thích. Đính cườm hay chi tiết trang trí nhằm thu hút mắt nhìn. Nếu phần ngực đẹp có thể dùng áo hai dây hay cổ rộng.
Đầm yêu thích. Kiểu không tay hoặc bô-hê-miêng nhằm khoe dáng chữ A hoặc đầm dài tập trung thu hút mắt nhìn phần thân trên.
Lựa chọn jeans. Lưng quần cao, ống rộng, hoặc ống suôn đi cùng giày bốt, túi lớn.
Áo tắm. Quần xẻ cao sẽ khiến chân thon dài hơn, nên chọn màu sẫm tối. Phần thân trên nên có nhiều nếp xếp, bèo nhún, họa tiết in lớn, màu đậm và tươi sáng. Nếu chọn đồ một mảnh, nên có miếng đệm để gia tăng kích thước vòng 1.

hinh cai thuoc2 Những kiểu thân hình cơ bản
Hình chiếc thước
Người có thân hình suôn thẳng, thanh mảnh, ít đường cong, người có thân hình của người mẫu, dễ mặc đồ.
Mục tiêu. Tạo ra thêm vài đường nét và vẻ nữ tính cho thân hình bằng cách nhấn vào phần eo.
Tủ quần áo. Áo jacket kiểu cổ điển, hoặc hơi loe, cùng váy ống để tăng thêm đường cong. Áo liền váy xòe, quần ống suôn. Các kiểu đầm búp bê, áo kiểu có nơ để tăng vẻ nữ tính, trong khi áo vest và dây nịt bản rộng để xác định phần eo.
Dự trữ. Các chi tiết tăng vẻ nữ tính như bèo nhún, nếp xếp của váy, đầm. Áo jacket có phần chít eo, hoặc các chi tiết dẫn mắt nhìn đến eo, và ve áo to để hình thành đường cong. Các họa tiết in hoa, lập thể để tạo thêm chiều sâu cho thân hình.
Tránh. Áo jacket kiểu bolero (áo khỉ lửng), kiểu xén ngắn chấm eo vì chúng chia cắt thân hình làm hai và làm giảm đi các đường cong. Các kiểu sọc đứng làm gia tăng vẻ suôn thẳng của thân hình.
Kiểu cổ yêu thích. Cổ bầu, cổ V, trái tim nhấn vào vòng 1 và thu hút mắt nhìn vào gương mặt. Áo ngực có miếng đệm để tăng đường cong gợi cảm.
Đầm yêu thích. Đầm dài, cổ treo và các kiểu đầm cổ V, chít eo và loe ra.
Lựa chọn jeans. Lưng thấp, có các chi tiết trang trí phần túi để gia tăng phần mông. Nhưng tất cả các kiểu từ jeans ôm đến quần dài lưng cao đều hợp với bạn.
Áo tắm. Áo dây hai mảnh hoặc áo ống lửng độn ngực đi cùng quần dây. Bèo nhún, hoạ tiết trang trí cần thiết để tôn vinh vòng 1. Các kiểu tankini (cũng là áo tắm hai mảnh nhưng thân trên là áo yếm, áo hai dây, áo thun) xác lập vòng eo.

This entry was posted in Làm Đẹp and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed