Thoitrangtre

Xe hơi – có và không

Chủ đề: Anh ấy nói
Hãy nghe cánh đàn ông bàn luận về chuyện… nhà lầu, xe hơi và cảm nhận suy nghĩ của họ với những gì thuộc về công nghệ.

xe hoi co va khong 560x273 Xe hơi   có và không

Nguyen Viet Duong 560x720 Xe hơi   có và khôngNguyễn Viết Dương (Giám đốc Công ty QUAA)
Xe hơi là mục tiêu của nhiều người trong xã hội hiện nay.
Và tôi cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Ít nhất, nhiều người đánh giá (và thực tế là như thế) xe hơi là một trong những cơ sở để “chấm điểm” một người thành đạt. Bởi chỉ khi dư dả về kinh tế người ta mới nghĩ đến chuyện cải thiện phương tiện. Chẳng hạn như nhà cửa đàng hoàng, công ăn việc làm ổn định, thu nhập cao và đặc biệt là nhu cầu sống/ yêu cầu công việc cần giao tiếp nhiều ở những nơi sang trọng, thì nhất định là phải có. Người Việt mình và nhất là người Hà Nội, đôi khi trọng hình thức lắm”.


Nguyen van Thuan1 Xe hơi   có và khôngVăn Thuận (Công ty Quảng cáo Đất Việt)
Xe hơi cũng chỉ là một loại phương tiện.
“Tôi rất trọng các công năng của xe hơi, đặc biệt là chất lượng xe phải tốt – điều này tôi chú trọng hơn cả mẫu mã. Các dòng xe mà tôi thích thường là dòng xe “ăn chắc mặc bền” như Toyota, chứ không phải là các dòng… siêu xe, siêu sang. Đi xe hơi cũng như là ở nhà mình vậy, cần một nội thất thoải mái, đúng sở thích và hình thức thì ít phô trương thôi (phô trương nhiều vẻ ngoài nó giống như… khoe của vậy, đâu phải lúc nào cũng hay)! Tóm lại, quan điểm của tôi là xe hơi cũng là một loại phương tiện, xã hội mỗi ngày lại nhiều xe dần lên. Rồi sau này nó cũng… cũ, cũng thường như xe máy thôi mà”.


Quang Hai Xe hơi   có và khôngQuang Hải (Phóng viên ảnh)
Đi xe hơi đảm bảo độ an toàn cho cả gia đình.
“Trong tình hình giao thông kém an toàn như tại Việt Nam như hiện nay, xe hơi là mục tiêu phấn đấu của hầu hết những người đàn ông như tôi. Từ câu chuyện của một người bạn thân gặp tai nạn khi đang đi xe máy và bị xe buýt quẹt phải, tôi nghĩ chỉ có xe hơi mới là phương tiện giao thông an toàn nhất của mình và gia đình. Với đặc trưng của công việc thường xuyên phải di chuyển xa như tôi thì xe hơi sẽ là lựa chọn ưu tiên nhất. Vào những ngày nghỉ hay vào dịp cuối tuần, cả gia đình cùng đi du lịch bằng xe hơi thì thật tuyệt vời”.


QuangGiang 560x631 Xe hơi   có và khôngNguyễn Quang Giang (nhiếp ảnh gia)
Tôi quan tâm tính năng tiện dụng và an toàn của xe hơi.
“Tôi đã sở hữu xe hơi được hơn một năm, tuy nhiên cuộc sống của tôi và gia đình cũng không có quá nhiều thay đổi ở cả thời điểm trước và sau khi mua xe. Trước đây trong các chuyến du lịch cùng gia đình hay tác nghiệp xa, tôi vẫn thuê xe để thuận tiện cho việc di chuyển. Khi mua xe, tôi chọn xe theo quan điểm vừa túi tiền, bền và tiết kiệm nhiên liệu. Tôi không nằm trong số những người mê xe, mua các mẫu xe hơi đắt tiền mà chỉ coi xe chỉ là một phương tiện phục vụ công việc và cuộc sống”.

Thực hiện: Thùy Trang, Thùy Dung
Ảnh: Quang Giang

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed