Thoitrangtre

Làm đẹp với phong cách búp bê

Chủ đề: Nghệ thuật trang điểm
Điểm nhấn của kiểu trang điểm này là đôi mắt tròn mở to ngơ ngác, gò má hây hây ửng hồng đẹp tựa búp bê.
Thanhthu2y 560x361 Làm đẹp với phong cách búp bê

Người mẫu: DVĐA Thanh Thúy - Trang điểm & làm tóc: Tín Nguyễn

Chuyên viên trang điểm Tín Nguyễn cho biết: phong cách trang điểm kiểu búp bê được hình thành khá lâu đời. Dựa trên hình ảnh những cô nàng búp bê xinh xắn với làn da trắng sáng không tì vết, gò má hồng, đôi mắt tô vẽ nhẹ nhàng và thanh tú, hàng mi cong đẹp tuyệt cùng đôi môi trần hoặc tô son lộng lẫy, các chuyên gia trang điểm đã chủ động dùng màu sắc và kỹ thuật trang điểm để họa lại những bức tranh tuyệt mỹ này.

Phong cách trang điểm búp bê sẽ giúp bạn nổi bật nhưng phải nhớ trang điểm thật thanh nhã, tinh tế, chứ đừng quá lòe loẹt. Bạn cần tạo ra một đôi mắt to tròn thơ ngây chứ không phải đôi mắt to giả tạo. Bằng cách dùng bóng mắt màu xanh biển đánh toàn bộ bầu mắt và nhấn đậm hơn ở phần đuôi, sau đó dùng chì đen kẻ viền sát chân mi trên và dưới, rồi sử dụng mi giả tự nhiên gắn lên mi để tạo ra bờ mi cong vút; má hồng thường tạo dáng tròn đều trên hai gò má; đôi môi thường sử dụng màu hồng phớt thật nhẹ nhàng để dồn sự tập trung vào đôi mắt; kiểu tóc uốn xù, xoăn lọn ôm gọn lấy gương mặt hoặc tóc bới ấn tượng cài nơ là phù hợp nhất.

mac barbie makeup style Làm đẹp với phong cách búp bêmac barbie makeup style 2 Làm đẹp với phong cách búp bê
Phong cách búp bê xuất phát từ hình ảnh búp bê Barbie.

47a093259ce25c8c parkshinhye ellegirl april2011 preview Làm đẹp với phong cách búp bêPark Shin Hye as a lovely doll for ELLE Girl 22032011082915 Làm đẹp với phong cách búp bê
Park Shin Hye hóa thân thành búp bê xinh đẹp trên tạp chí ELLE

Bạn cần biết!
“Khi làm đẹp cho đôi môi, tại sao có người khuyên nên dùng chì kẻ môi, có người lại nói không nên dùng vì mất đi vẻ tự nhiên?”-Ngân Giang – Vũng Tàu

–Dùng chì kẻ viền môi hay không, điều này cũng còn tùy thuộc vào kiểu trang điểm mà bạn chọn. Chẳng hạn, nếu bạn chọn kiểu trang điểm theo phong cách cổ điển với khuôn môi căng tròn gợi cảm thì điều này chắc chắn cần đến sự trợ giúp của chì kẻ viền môi. Trong trường hợp này, chì kẻ viền môi có chức năng định hình cho khuôn môi của bạn. Sau khi định hình môi, bạn chỉ cần dùng cọ quệt son và thoa đều vào trong khuôn môi, trong tích tắc là bạn có một đôi môi đầy đặn, ấn tượng; còn nếu bạn chọn kiểu trang điểm theo phong cách hiện đại, nghĩa là chỉ chấm một chút son vào giữa khuôn môi hay dùng son bóng để tô điểm thì không cần dùng đến loại công cụ này.
Lưu ý, khi dùng chì kẻ môi để tạo độ đầy đặn, hãy nhớ kẻ viền môi trước khi thoa son và chỉ sử dụng chì kẻ môi có màu trung tính hoặc những màu có sắc thái tương tự với son môi mà bạn có ý định dùng.

Thu Hòa
Ảnh: Quang Hải

This entry was posted in Làm Đẹp and tagged , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed