Thoitrangtre

Hà Trí Quang sống nặng về gia đình

Chủ đề: Gia Đình
Lớn lên từ những cuộc mưu sinh vất vả của ba mẹ nên diễn viên Hà Trí Quang sớm ý thức vai trò người đàn ông trụ cột trong gia đình.
MG 9115 Hà Trí Quang sống nặng về gia đình

Hà Trí Quang tên thật là Đỗ Hà Trí Quang. Có nhiều người trong họ không vui khi Quang lấy nghệ danh mang họ Hà, nhưng Quang chỉ cần sự đồng tình ủng hộ của ba và mẹ.

Mới chỉ hơn 3 năm trong nghề diễn viên nhưng Hà Trí Quang đã được các đạo diễn tin tưởng giao cho nhiều vai diễn nặng ký. Công việc thuận lợi mang lại cho Hà Trí Quang nguồn thu nhập ổn định. Tuy vậy, anh lại không dùng tiền ấy để chăm chút riêng cho bản thân mà quan tâm chăm lo cho gia đình. Hà Trí Quang mua xe để tiện việc đi lại, mua nhà để ông bà nội, ba mẹ và em gái được sống trong không gian mới rộng rãi và tiện nghi hơn.

Quyết tâm thay đổi

Thời điểm này, khi bộ phim “Dòng đời nghiệt ngã” đang lên sóng HTV9 thì Hà Trí Quang vẫn mải miết trên phim trường. Vừa kết thúc những cảnh quay cuối của phim “Chân tình” thì Hà Trí Quang đã bắt đầu rong ruổi cùng đoàn làm phim “Dương cầm”. Phim nối tiếp phim, công việc bận rộn nên Hà Trí Quang không có nhiều thời gian dành riêng cho bản thân. Những giờ làm việc tại trường quay của anh thường kết thúc rất trễ. Nếu không phải quay đêm, anh thường về nhà sau 11h khuya. Có điều kiện ở riêng nhưng Hà Trí Quang không muốn vậy. Sau giờ làm việc anh thường về thẳng nhà, ngồi trò chuyện với ba mẹ, xuống bếp tìm đồ ăn rồi mới về phòng. Với Hà Trí Quang, gia đình là một phần quan trọng không thể thay thế nên anh vẫn muốn sống gần gũi, được ba mẹ yêu thương và chăm sóc mỗi ngày.

Hà Trí Quang tâm sự: “Tuổi thơ của 3 chị em tôi trải qua khá nhiều vất vả. Hàng ngày ba mẹ phải dậy từ 3 – 4h sáng để đi làm nên ba chị em phải tự bảo nhau học tập, sinh hoạt. Điều mà tôi tự hào nhất là dù cuộc sống gia đình khi đó rất cực khổ nhưng ba mẹ chưa bao giờ để các con phải ăn uống cực khổ, quần áo không có nhiều nhưng mỗi năm đều có một, hai bộ mới. Học giỏi đã trở thành quyết tâm của ba chị em để gia đình thoát khỏi cảnh nghèo, đặc biệt là để cho ba mẹ được sống thảnh thơi, an nhàn lúc tuổi già”.

Đến nay, ước nguyện của chị em Hà Trí Quang đã dần trở thành sự thật. Chị gái của anh đã tốt nghiệp thạc sĩ và lập gia đình tại Hà Lan. Hà Trí Quang đã có chỗ đứng trong nghề và tương lai hứa hẹn gặt hái nhiều thành công mới. Người em út của anh đang chuẩn bị đi du học. Ba mẹ Hà Trí Quang cũng có công việc ổn định và bớt phần vất vả là quản lý quán cơm nhỏ mà anh đã mở cách đây ít lâu.

tri quang voi ba me ong ba noi va em gai 3 Hà Trí Quang sống nặng về gia đình

Trí Quang với ba mẹ, ông bà nội và em gái

Đường vào nghề không bằng phẳng

Từ nhỏ Hà Trí Quang đã rất thích được đứng trước mọi người, dù khá… nhút nhát! Hà Trí Quang ước mơ được làm thầy giáo hoặc diễn viên. Nhưng để có được như ngày hôm nay, Quang đã phải trải qua khá nhiều thử thách để giữ vững tình yêu nghề.

Gia đình không có ai theo nghệ thuật nên khi có ý định thi vào trường Cao đẳng Sân khấu và Điện ảnh TP.HCM, Hà Trí Quang đã phải nhờ đến một “đồng minh” là chị gái. Nhờ có chị ủng hộ, Hà Trí Quang “tựu kế” và đặt cả nhà vào thế đã rồi. Khi thấy anh thi đậu và quyết tâm học nghề diễn viên, gia đình mới thôi cấm cản.

Năm học đầu tiên, thấy bạn bè đi cast phim, Hà Trí Quang cũng hào hứng lắm. Vậy nhưng không hiểu sao, cái tên của anh vẫn chưa một lần được xướng lên. Thêm vào đó, anh còn bị tung tin đồn thất thiệt nên chán nản xin vào Đoàn múa rối nước TP.HCM học và vào làm chính thức tại đây. Gần một năm trôi qua nhưng gia đình vẫn không hay biết. Quang là người rất tự lập, luôn tự giải quyết rắc rối một mình và cũng không muốn gia đình phải lo lắng. Đến khi nhận ra công việc múa rối không phù hợp, nhớ trường nhớ bạn, Quang lại quay về tiếp tục theo học.

voi ban dien trong cac doan lam phim 4 Hà Trí Quang sống nặng về gia đình

Với bạn diễn trong các đoàn làm phim

voi ban dien trong cac doan lam phim 3 Hà Trí Quang sống nặng về gia đình

Trí Quang và Diễm My - bạn diễn trong phim "Dòng đời nghiệt ngã"

Vậy rồi vào thời điểm cuối năm học thứ hai, Hà Trí Quang có vai diễn đầu tiên trong phim “Hoa dã quỳ”. Sau phim này anh liên tiếp nhận thêm những vai diễn mới. Các vai diễn của Hà Trí Quang cũng không còn đóng khung trong hình mẫu nhân vật hiền lành, tội nghiệp mà đa dạng hơn với những vai diễn cá tính, nội tâm với nhiều đất diễn hơn.

Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, lại sớm biết lo toan cho gia đình nên Hà Trí Quang sớm già dặn so với cái tuổi 25. Anh bây giờ không quá bon chen, cũng không quá lười biếng. Không bon chen bởi cảm thấy cuộc sống “đủ”, không lười biếng vì anh gánh lấy vai trò trụ cột gia đình anh tự gánh lấy, và một tình yêu nghề nồng nhiệt cháy. Mục tiêu hiện nay của Hà Trí Quang là dành thời gian học thêm ngoại ngữ và lo cho em út đi du học.

voi ban dien trong cac doan lam phim 1 Hà Trí Quang sống nặng về gia đình

Trí Quang và các bạn diễn trong các đoàn làm phim.


Gia đình là chỗ dựa tin cậy

Gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ cũng như quan điểm sống của diễn viên Hà Trí Quang.

1. Chọn lối sống riêng. Hà Trí Quang rất ít tiếp xúc với người trong giới, thường thì xong công việc là anh trở về nhà. Anh muốn dành thời gian để nghỉ ngơi và sống cùng mọi người trong gia đình. Khi có thời gian rảnh, Hà Trí Quang vẫn phụ việc ở quán cơm, từ việc đứng bán cho đến nhặt rau, đóng cơm hộp cho khách. Khi bị nhận ra, Quang không chút ngại ngần mà còn vui bởi anh đang phụ giúp công việc chung của cả nhà.

2. Sử dụng tiền bạc có ích. Không thích những thú vui quá xa xỉ đắt tiền, anh là mẫu người biết làm ra tiền và chi tiêu hợp lý. Anh luôn có suy nghĩ, không nên phung phí những đồng tiền kiếm được vào những thú vui không cần thiết mà nên sử dụng chúng để chia sẻ với những người thân trong gia đình. Bên cạnh đó là chia sẻ với những mảnh đời cơ nhỡ, kém may mắn trong xã hội.

3. Những bài học cuộc sống. Do cuộc sống mưu sinh vất vả nên ba mẹ Hà Trí Quang không có nhiều thời gian dạy bảo các con. Nhưng anh cũng tự học qua sự mưu sinh, cách ứng nhân xử thế của ba mẹ để hình thành nên tính cách tự lập, sống có trách nhiệm.

4. Vượt qua trở ngại giao tiếp. Nhút nhát, ngại tiếp xúc với người lạ là những lý do chính khiến con đường vào nghề của Hà Trí Quang gặp nhiều trở ngại. Tuy vậy, bằng sự quan sát học hỏi, quyết tâm và tình yêu nghề anh đã vượt qua được trở ngại này để phát huy sở trường diễn xuất.

5. Sống chung với tin đồn. Đã từng có thời gian vì tin đồn mà Hà Trí Quang suy sụp và mất niềm tin. Sau này anh đã học được cách sống chung với tin đồn. Hà Trí Quang hiểu rằng đã là người của công chúng, lại thành công sớm như anh thì chuyện có người ganh tỵ cũng là dễ hiểu. Khi người ta còn nói xấu mình, tức là vẫn còn nhớ tới, biết tới sự hiện diện của mình. Vậy thì hãy vui với góc nhìn lạc quan này.

Tác giả: Thùy Dung

This entry was posted in Gương Mặt and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.