Thoitrangtre

Không gian tươi trẻ

Chủ đề: Nội thất
Ngôi nhà được thiết kế với lối kiến trúc khá lạ, tạo nên sự thoáng đãng từ một không gian tự nhiên, tươi trẻ.

Ngôi nhà của gia đình anh Bình, chị Giang tọa lạc trong khu đô thị mới trên con đường Lê Văn Lương kéo dài, tuy hơi xa trung tâm nhưng có diện tích khá rộng. Với quan niệm nội thất là toàn bộ phần kiến trúc bên trong nên không gian cho từng mục đích sử dụng được gia chủ tạo nên khá thú vị, thoáng đãng, rộng rãi mà không cần phải tiết kiệm diện tích.

1 ok 560x404 Không gian tươi trẻ

Phòng khách có không gian tươi sáng liên thông với bếp, trang trí bộ salon nhiều màu sắc.

Phòng khách được bố trí ở trung tâm của tầng lửng, nơi không có trần với kết cấu mở nóc, cũng là nơi sinh hoạt chung của cả nhà. Tại đây, vào ban ngày, ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập bởi được nối thông thẳng mái nhà và được che mưa chắn nắng bằng những tấm kính cường lực trong suốt. Ngoài phòng khách “lộ thiên”, các phòng khác trong nhà được bố trí đối diện và kết nối với nhau bằng những cầu thang dáng thoai thoải tạo nên cảm giác như các không gian thông nhau, nhưng trên thực tế lại hoàn toàn tách biệt.

Bố cục sàn trên từng tầng cũng được thiết kế cho phù hợp với những “bứt phá” của trần nhà. Không chỉ mạnh dạn trong thiết kế kiến trúc, phần trang trí nội thất cũng được gia chủ phác họa sinh động với những mảng miếng rõ nét bằng những sắc màu tươi trẻ. Những mảng tường chính trong phòng khách, phòng ăn, phòng trẻ em… đều được nhấn bằng gam màu vàng chanh rất mạnh mẽ. Cầu thang được phối hai gam màu chói và nhạt cũng là một trong những nơi để gia chủ thể hiện sở thích màu sắc.

3 ok 560x404 Không gian tươi trẻ

Bếp trẻ trung với bộ bàn ghế đỏ là điểm nhấn.

4 ok 560x404 Không gian tươi trẻ

Cầu thang cũng là những chiếc cầu gỗ nhỏ xinh được dùng kết nối giữa các phòng trong nhà.

5 ok 560x404 Không gian tươi trẻ

Phòng ngủ của cặp vợ chồng trẻ trang nhã, nhẹ nhàng được tô điểm bằng bức tranh thêu đôi uyên ương.

6 ok 560x775 Không gian tươi trẻ

Góc làm việc giản đơn nhấn bằng bức tranh màu nước vẽ ngựa.

7 ok 560x404 Không gian tươi trẻ

Phòng trẻ em rộng và thoáng với màu sắc tương phản vui nhộn.

Thể hiện ý tưởng thiết kế của cặp vợ chồng trẻ, phần lớn đồ trang trí đều được lựa chọn theo tiêu chí đơn giản nhưng đều phải mang một ý nghĩa nhất định. Một vài bức tranh mang hình ảnh Phật được chọn treo ở những điểm trọng tâm, hoặc trên những bức tường chính trong nhà, điểm xuyết thêm một vài bức tượng ngựa thể hiện tuổi của gia chủ. Tất cả đều là những món đồ đầy ý nghĩa cho cuộc sống của cả gia đình.


10 ok 145x163 Không gian tươi trẻMón đồ yêu thích:

Bức tranh Phật treo ở phòng sinh hoạt chung được cả gia đình cùng yêu thích. Đây là bức tranh tình cờ gia chủ được nhà chùa tặng. Khi cuộc sống còn quá nhiều lo toan bề bộn, nhưng mỗi khi nhìn ngắm bức tranh Phật với dáng vẻ thư thái, tự tại chị Giang luôn cảm thấy bình yên và thanh thản. Vốn là người theo đạo Phật nên gia chủ nhất tâm muốn mọi người trong gia đình cùng được hưởng an lạc.

Tác giả: My Trần
Ảnh: Phạm Hải

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed