Thoitrangtre

Ca sĩ Khởi My: Mẹ và con như hình với bóng

Chủ đề: Mẹ con
Rèn kỹ con từ lời ăn tiếng nói.
021 Ca sĩ Khởi My: Mẹ và con như hình với bóng

Từ lúc 3 tuổi, Khởi My đã bắt đầu tham gia các cuộc thi văn nghệ ở trường học và luôn là người ẵm những giải thưởng cao nhất.

Chắp cánh ước mơ

Nhớ lại những “thành tích” ca hát gặt hái được trong thời học phổ thông tại Xuân Lộc (Đồng Nai), cả hai mẹ con Khởi My đều rất vui. Mỗi cuộc thi đánh dấu sự khôn lớn của My và ghi dấu những chuyến đi đáng nhớ của hai mẹ con. Ngay từ nhỏ, Khởi My đã rất dạn dĩ, mê ca hát và thích được đi thi để được hát trên sân khấu.
Thời điểm Khởi My đăng ký cuộc thi “Tiếng ca học đường 2007” cũng là thời điểm gia đình gặp nhiều khó khăn. Ba mẹ ly hôn, mẹ là lao động chính trong nhà lại phải nằm viện vì mổ u xơ tử cung. Buổi thi đầu tiên của My cũng là buổi mẹ đến bệnh viện tái khám. Vết mổ còn đau nhưng mẹ vẫn luôn theo sát Khởi My qua mỗi vòng thi. Đến lúc ban tổ chức xướng tên Trần Khởi My ở 2 giải thưởng cao nhất (giải do hội đồng nghệ thuật bình chọn và giải khán giả yêu thích nhất) thì niềm vui của cả hai mẹ con đều vỡ òa. Ít ai biết rằng trước khi đến với cuộc thi, Khởi My chưa một ngày học nhạc lý, chưa 1 lần được cầm trên tay 1 cây đàn. Cô chỉ có niềm đam mê, năng khiếu trời cho và tình yêu thương tha thiết của mẹ làm hành trang để tự tin và giành chiến thắng.

031 Ca sĩ Khởi My: Mẹ và con như hình với bóng


Niềm vui bên mẹ mỗi ngày

Sau cuộc thi có nhiều lời mời ca hát nhưng Khởi My đã quyết định hoàn thành việc học trước. Hai mẹ con chuyển lên thành phố để My hoàn thành lớp 12, sau đó dành ra 1 năm để ôn thi vào Nhạc viện TP. Đến nay, My đang là sinh viên năm thứ 3 khoa giảng viên thanh nhạc.

IMG 7526 Ca sĩ Khởi My: Mẹ và con như hình với bóng

Nhà chỉ có hai mẹ con và Khởi My cũng quen với sự chăm sóc của mẹ nên dù cô bé có đi bất cứ đâu thì hai mẹ con cũng luôn “cặp kè” như hình với bóng. Với Khởi My, mẹ không chỉ là chỗ dựa tinh thần và người thân thiết nhất, mẹ còn là người bạn tinh thần, người giám hộ và kiêm luôn cả “xe ôm” cho con gái.
Thương con, yêu con và sẵn sàng làm bạn của con nhưng mẹ rất nghiêm khắc trong việc hướng dẫn My cách cư xử trong cuộc sống. Mẹ rèn My từ lời ăn tiếng nói đến cách cư xử với mẹ, với những người xung quanh theo đúng thứ bậc, vị trí của mỗi người.

IMG 7503 Ca sĩ Khởi My: Mẹ và con như hình với bóng

Có duyên làm MC và bắt đầu được chú ý với vai trò ca sĩ, công việc của Khởi My ngày càng nhiều thêm nhưng cô vẫn đặt việc học là việc quan trọng nhất. Trên con đường dài phía trước, Khởi My luôn vững tin và yên lòng vì bên cạnh có mẹ chở che, nâng đỡ và yêu thương.

hamster 01049 Ca sĩ Khởi My: Mẹ và con như hình với bóng

Tác giả: Thùy Dung
Ảnh: Trần Quyết

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed