Thoitrangtre

Ca sĩ Xuân Nghi: Gia đình là không gian âm nhạc của Xuân Nghi

Chủ đề: Gia đình
Ba mẹ và chị Hai luôn là những người lên tiếng góp ý cho Xuân Nghi mỗi khi cô bé có dự định mới về âm nhạc.
061 Ca sĩ Xuân Nghi: Gia đình là không gian âm nhạc của Xuân Nghi

Một thời gian ngắn sau khi phát hành album “Nghi 16” vào mùa hè 2010, Xuân Nghi đã quyết định gác lại tất cả mọi việc để sang Mỹ du học. Xuân Nghi ở tuổi 16 đã quyết định đầu tư nghiêm túc cho ước mơ trở thành nhà sản xuất âm nhạc trong tương lai.

Đã đến lúc phải lớn lên
Một năm qua đi, trở lại trong mùa hè này, Xuân Nghi tuổi 17 đã thực sự trưởng thành khi biết tự lực mọi thứ: từ việc di chuyển, ăn ở đến việc sắp xếp công việc, nhận chương trình, đi diễn… Khác xa với hình ảnh một năm trước đây của Xuân Nghi. Khi đó, mẹ là người đưa đón, quản lý công việc cũng như chăm lo mọi chuyện để Xuân Nghi chỉ có một việc là học và ca hát. Có đôi chút bỡ ngỡ nhưng Xuân Nghi đã biết cách thích nghi với hoàn cảnh mới. Cô luôn nghĩ đến mẹ và nghĩ đến trách nhiệm đối với âm nhạc của bản thân, nhiều khi cảm thấy vất vả và cô đơn nhưng nhờ thế Nghi mới biết rằng đã đến lúc phải lớn lên rồi. Và điều quan trọng hơn, Nghi hiểu rằng ngày xưa mẹ cũng đã từng cực khổ lo lắng cho con gái hơn bây giờ rất nhiều. Chuyến về nước trong mùa hè này giống như một sự trải nghiệm mới của Xuân Nghi đối với cuộc sống.
Nói về bà mẹ “xì tin” của mình – ca sĩ Minh Ngọc, Xuân Nghi nói rằng mẹ là một người bạn rất thân thiết của em. Mẹ luôn hiểu con gái muốn gì, thích gì và Xuân Nghi có thể tâm sự với mẹ cả chuyện riêng tư lẫn công việc. Vì con gái, mẹ đã làm quen với Internet và trở thành người quản lý fan – club cho em, mẹ còn nghe loại nhạc em thích nghe, ăn món em thích ăn…Hai mẹ con có tính cách và sở thích rất giống nhau, hợp nhau và cũng thường bị chị Hai Khánh Duy nhắc nhở phải rèn luyện sức khỏe, ăn ngủ điều độ, trau dồi thêm về kiến thức văn hóa cũng như âm nhạc.

015 Ca sĩ Xuân Nghi: Gia đình là không gian âm nhạc của Xuân Nghi


Gia đình là chiếc nôi âm nhạc

Xuân Nghi có năng khiếu ca hát từ nhỏ, lại được nuôi dưỡng trong chiếc nôi âm nhạc của gia đình: ba là nhạc sĩ Duy Thoán, mẹ là ca sĩ Minh Ngọc. Không chỉ vậy, gia đình nội ngoại hai bên cũng ít nhiều đều thích âm nhạc, nên Xuân Nghi được hỗ trợ và chăm sóc về nghệ thuật rất kỹ. Ca hát từ khi còn nhỏ tuổi, giành nhiều giải thưởng và sự yêu mến của khán giả nhưng dưới con mắt của mẹ, Xuân Nghi vẫn còn rất non nớt. Chị Minh Ngọc chia sẻ: “Con đường ca hát của Xuân Nghi trong tương lai còn rộng mở bởi Nghi luôn có được sự giúp đỡ từ phía gia đình và từ công chúng hâm mộ. Tuy nhiên Xuân Nghi cũng cần nỗ lực rèn luyện rất nhiều về thanh nhạc cũng như sáng tác. Giọng ca của Nghi vẫn đang trong thời kỳ chuyển tiếp nên có đôi chút khó khăn nhưng sẽ sớm ổn định. Thêm vào đó, phải có văn hóa cao thì mới có thể tiến xa trong nghề”.
Nhà có hai chị em gái, chị Hai của Nghi theo ngành truyền thông nên chỉ có mình Xuân Nghi “nối nghiệp” gia đình. Ý nghĩ này làm cô bé rất vui và Nghi luôn cố gắng biến ước mơ của ba mẹ thành hiện thực. Tạm dành thời gian nhiều hơn cho việc du học thu nạp kiến thức, Xuân Nghi vẫn không quên cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mà album “Lạc lối” giống như thành quả mà Nghi muốn chia sẻ cùng mọi người sau một năm học tập, rèn giũa ở nước ngoài.

016 Ca sĩ Xuân Nghi: Gia đình là không gian âm nhạc của Xuân Nghi

Đều là những người làm nghệ thuật nhưng tổ ấm của gia đình ca sĩ Xuân Nghi luôn êm ấp và bình yên. Cách cảm nhận hạnh phúc của mỗi người trong gia đình cũng rất khác biệt: “Hạnh phúc là chồng thích cái gì vợ thích cái đó và ngược lại. Suy rộng ra cho cả gia đình cũng như thế, điều gì mà cả nhà không thích thì mình không nên làm”. Có lẽ vì luôn nghĩ đến những thành viên khác trong gia đình nên ai cũng cố gắng sống tốt hơn và cống hiến nhiều hơn.

Tập thích nghi

Một năm qua, Xuân Nghi đã tập quen với ngôi trường mới và phương pháp học tập mới:

1. Vượt qua trở ngại. Là một cô bé hướng ngoại, thích kết bạn và thích lối sống của người Mỹ nên nhìn chung mọi chuyện khá suôn sẻ với Xuân Nghi. Nhưng trong thời gian đầu, việc học tập khác ngôn ngữ đã được học hơn 10 năm là một trở ngại rất lớn. Nghi đã dành rất nhiều thời gian ôn luyện và vượt qua hàng ngàn “đối thủ” để trở thành học sinh của Trường đào tạo nghệ sỹ OCHSA (Orange County High School of the Arts)

37512 425009202611 819882611 4699743 1403764 n Ca sĩ Xuân Nghi: Gia đình là không gian âm nhạc của Xuân Nghi


2. Quyết tâm.
Biến những trở ngại ban đầu thành động lực để cố gắng vươn lên. Bằng thực lực của bản thân, Xuân Nghi muốn mọi người phải nể phục và cũng là cách Nghi tự vượt qua chính bản thân mình. Xuân Nghi không cho phép bản thân bỏ cuộc, việc học cũng giống như chinh phục một cái gì đó. Nghi tin rằng nếu biết tập trung, cố gắng quyết tâm thì không có việc gì khó cả.

032 Ca sĩ Xuân Nghi: Gia đình là không gian âm nhạc của Xuân Nghi

3. Trưởng thành. Chỉ sau một năm học, Xuân Nghi cảm thấy mình nhận thức trưởng thành hơn về nhiều thứ, quý trọng những gì mình đang có, suy nghĩ chín chắn hơn về con đường trong tương lai mà mình sẽ đi và còn biết thu mình lại để nhìn lại bản thân và tự sửa đổi. Về học vấn, Nghi cũng được trau dồi, biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Xuan Nghi 20100721 1425 Ca sĩ Xuân Nghi: Gia đình là không gian âm nhạc của Xuân Nghi

4. Thành quả. Hai trong số 3 ca khúc trong album “Lạc lối” (The first EP “Misguided”) thì có đến 2 ca khúc do Xuân Nghi tự sáng tác. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên do Xuân Nghi sản xuất với sự giúp sức của hai thành viên của Feel of Life Records: B.A.X và ICE. Ngoài việc sáng tác, biểu diễn ca khúc, Xuân Nghi còn tham gia lên ý tưởng, thực hiện bìa, hình ảnh, mix nhạc và phối bè ca khúc.

012 Ca sĩ Xuân Nghi: Gia đình là không gian âm nhạc của Xuân Nghi

5. Động lực từ khán giả. Ngoài gia đình thì sự yêu mến của người hâm mộ chính là động lực để Xuân Nghi vững tin vào con đường âm nhạc đã chọn. Trong năm qua, một số vai diễn của Nghi cũng được khán giả yêu thích nhưng với Xuân Nghi, Điện ảnh vẫn chỉ là một cơ hội để thử sức, con đường lâu dài của Xuân Nghi sẽ vẫn là âm nhạc.

Xuan Nghi 20100721 1325 Ca sĩ Xuân Nghi: Gia đình là không gian âm nhạc của Xuân Nghi

Tác giả: Thùy Dung

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed