Thoitrangtre

Tường Vy đã tìm thấy bến đỗ cuộc đời

Chủ đề: Gia đình
Tha thiết yêu nghề nhưng khi tìm được người đàn ông xứng đáng, diễn viên Tường Vy tạm gác lại tình yêu nghề nghiệp để ưu tiên cho tình yêu đôi lứa.
DSC 6574  Tường Vy đã tìm thấy bến đỗ cuộc đời

Nhắc đến Tường Vy, người ta nhớ ngay đến cô gái có chiếc răng khểnh và nụ cười rất duyên. Cô diễn viên nhỏ nhắn người Đà Lạt này đã có hơn 7 năm làm nghề với nhiều vai diễn để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Trong những ngày của tháng 9 này, Tường Vy đang ngập tràn hạnh phúc với tình yêu và hồ hởi chia sẻ cùng TC Thời Trang Trẻ những tấm ảnh cưới lãng mạn.

“Vàng trong cát”
Là một cô gái trẻ lập nghiệp tại Sài Gòn nên Tường Vy không có thật nhiều thuận lợi khi vào nghề. Có những vai diễn đầu khá sớm nhưng kém lợi thế về sắc vóc nên Vy thường chỉ được nhận những vai phụ. Không thật nổi tiếng nhưng niềm vui của Tường Vy là việc luôn được khán giả nhận ra mỗi khi ra đường. Gương mặt trẻ quen thuộc trên màn ảnh ấy cần mẫn theo đuổi nghiệp diễn như con ong chăm chỉ mỗi ngày. Cô rất coi trọng công việc và hài lòng với những bước tiến chậm mà chắc. Có lẽ Tường Vy sẽ mãi miệt mài với công việc như thế nếu không có sự xuất hiện của một chàng trai. Sự chân thành và giản dị đã khiến họ xích lại gần nhau. Tường Vy đã biết ưu tiên cho tình yêu, chú tâm vun đắp hạnh phúc thay vì chỉ say mê nghiệp diễn.
Cách đây hơn 1 năm, khi quay bộ phim “Vàng trong cát” tại Phan Thiết, Tường Vy có dịp gặp gỡ chàng trai Lê Ngọc Hà – giám đốc một khu nghỉ dưỡng tại Phan Thiết – cũng là nơi đoàn phim mượn làm bối cảnh. Trong phim, Tường Vy không phải là diễn viên đảm nhiệm vai chính, cũng không có sắc vóc nổi bật nhưng không hiểu sao cô lại là người duy nhất được Ngọc Hà để ý. Chẳng dễ dàng gì để tin và yêu một người con trai. Nhất là khi Tường Vy vốn là người không tin vào tình yêu và cũng rất đa nghi vào sự chân thật của đàn ông. Từ kinh nghiệm cuộc sống, những mối tình không đến đâu… cùng những câu chuyện qua các kịch bản mà Tường Vy lại càng “cảnh giác” với tình yêu. Hơn 3 tháng ròng với những chuyến đưa đón Phan Thiết – Sài Gòn – Phan Thiết, Tường Vy đã hoàn toàn bị Ngọc Hà chinh phục. Vậy rồi khi nhận ra một nửa đích thực, Tường Vy gật đầu rất nhanh để tiến đến hôn nhân. Giống như tên của bộ phim, Tường Vy cũng tìm được “vàng” cho riêng mình.

025  Tường Vy đã tìm thấy bến đỗ cuộc đời

Tạm gác lại đam mê
Tường Vy bảo rằng ông trời thường không bao giờ cho ai mọi thứ, như trước kia cô coi nhẹ tình yêu nên chỉ chú tâm vào công việc. Còn bây giờ, khi đã tìm được người bạn tâm giao thì phải biết tiết chế niềm đam mê lại để chăm sóc cho tổ ấm hạnh phúc của mình. Đối với Tường Vy bây giờ, gia đình là điều quan trọng và thiêng liêng nhất. Chỉ cần nghĩ đến chồng, nghĩ đến gia đình mới là cô đã cảm thấy “đủ” rồi. Hạnh phúc đến phải biết nắm giữ và ưu tiên cho điều quan trọng hơn ở mỗi thời điểm.
Tường Vy lấy chồng, có lẽ người mừng vui nhất là ba mẹ cô. Không phải vì sợ con gái “ế” mà vì chuyện lấy chồng, từ nay Vy sẽ ít xuất hiện hơn trên màn ảnh. Bố mẹ ngay từ đầu đã không ủng hộ Tường Vy theo nghề diễn viên, đến nay lại gặp bố mẹ chồng cũng không thích con dâu lên màn ảnh. Tuy vậy, mỗi khi thấy các đồng nghiệp diễn trên màn ảnh, lòng Vy vẫn bồi hồi cảm giác khó tả, nhớ nghề, nhớ bạn diễn, nhớ trường quay…

DSC 6789  Tường Vy đã tìm thấy bến đỗ cuộc đời

Hỏi về tương lai của các con sau này, Tường Vy nói rằng nếu con có muốn theo nghề của mẹ, chị thực lòng không muốn con phải trải qua những vất vả mà mẹ đã từng trải qua. Trong ánh hào quang của nghệ thuật luôn có những cám dỗ mà nếu không đủ bản lĩnh và lý trí sẽ rất dễ vấp ngã. Bản thân chị đã phải biết bằng lòng với con đường sự nghiệp chậm mà chắc, không nổi tiếng rực rỡ như một bông hoa mà chỉ cần sống được với nghề và được khán giả đón nhận.

Mở ra tình yêu mới
Có tin mới yêu, có tin mới cưới là chia sẻ của Tường Vy về người bạn đời Lê Ngọc Hà.

DSC 6730  Tường Vy đã tìm thấy bến đỗ cuộc đời

1. Hài hước. Vui vẻ, hài hước là tính cách rất đáng yêu của ông xã mà Tường Vy yêu thích. Khi ở bên nhau, anh luôn biết cách làm Vy bật cười bằng những câu nói, hành động ngộ nghĩnh. Cũng vì vậy mà Tường Vy chưa từng giận chàng được quá một ngày. Cuộc sống của cả hai cũng trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn bởi tiếng cười luôn tràn ngập không gian.

053  Tường Vy đã tìm thấy bến đỗ cuộc đời

2. Chân thành. Để bước qua được sự đa nghi giai đoạn đầu mới “cưa cẩm” vợ, Lê Ngọc Hà đã chứng minh tình cảm và sự quan tâm của anh dành cho cô xuất phát từ tấm lòng chân thành. Tuy không làm cùng nghề nhưng anh thấu hiểu công việc vất vả của người diễn viên. Anh ủng hộ nghề nghiệp của vợ dù vẫn luôn nhắc Tường Vy rằng nên biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho mỗi đầu việc theo thứ tự ưu tiên.

DSC 6974  Tường Vy đã tìm thấy bến đỗ cuộc đời

3. Mở lòng với nhau. Dù giận nhau như thế nào, vợ chồng Tường Vy – Ngọc Hà vẫn luôn chọn cách nói ra cảm xúc, suy nghĩ của mình với người kia. Khi đã nói ra được thì lòng cũng hết ấm ức và những hiểu lầm qua đó cũng được hóa giải. Tường Vy đã thay đổi rất nhiều, theo hướng tích cực kể từ khi bước vào tình yêu lớn của cuộc đời.

063  Tường Vy đã tìm thấy bến đỗ cuộc đời

4. Chia sẻ. Trong gia đình nào cũng cần một trong hai người vợ hoặc chồng bước lùi lại trên con đường sự nghiệp để gia đình yên ấm. Tường Vy tình nguyện là người lùi lại để chuyên tâm vun vén gia đình, chăm sóc và dạy bảo các con. Vợ chồng Tường Vy dự định sẽ đón thành viên mới trong năm tới.

kich da co hoai lang  Tường Vy đã tìm thấy bến đỗ cuộc đời

5. Nghĩ cho người khác. Biết các bậc phụ huynh không thích mình xuất hiện trên màn ảnh nhỏ nhưng Tường Vy không buồn giận. Cô thường đặt mình vào hoàn cảnh của cha mẹ hai bên để hiểu suy nghĩ và mong muốn của cha mẹ. Qua đó tìm được sự đồng cảm, chia sẻ và biết bằng lòng với những điều cô đã làm được với đam mê diễn xuất. Giờ đã đến lúc chăm lo cho hạnh phúc gia đình.

Tác giả: Thùy Dung
Ảnh: Anh Quang

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed