Thoitrangtre

Hồng Vân: Hạnh phúc là con đường phía trước

Chủ đề: Gia đình
Con đường này dài, không chỉ cần xây dựng, gìn giữ mà còn cần "tu bổ" - “lát nhựa” nhiều và luôn phải lát song song hai chiều...
06 Hồng Vân: Hạnh phúc là con đường phía trước

Vợ chồng Vân tâm niệm hạnh phúc là một "sự nghiệp" chung mà cả hai phải chung tay gìn giữ.

Đó là lối ví von dí dỏm của nữ doanh nhân trẻ Vũ Hồng Vân – chủ thương hiệu thời trang Lewis về câu chuyện hạnh phúc gia đình.

Niềm đam mê được ủng hộ là hạnh phúc chung
Điều đầu tiên may mắn nhất với Vân có lẽ là được sinh ra trong một gia đình làm về may mặc. Đó là một điều cực kỳ thuận lợi. Nó giúp Vân có những kiến thức tỉ mỉ, nền tảng nhất về thời trang – một niềm đam mê lớn trong đời. Nhưng trong cái thuận lợi cũng có rất nhiều khó khăn. Vì là người trong ngành nên khi xây dựng Lewis, Vân rất kỹ tính. Những lỗi nhỏ nhặt trên kỹ thuật hay mẫu mã sản phẩm, dù khách hàng chẳng bao giờ để ý đến thì Vân cũng chẳng bao giờ bỏ qua. Những ngày còn đi học, Vân vẫn thường có thói quen làm việc thêm đến tận 2 – 3h sáng. Đến tận bây giờ cũng vẫn vậy, Vân vốn tham công tiếc việc. Vừa sinh con gái đầu lòng được 1 tháng Vân đã đi làm, mặc cho nhiều người bảo “cái thân làm tội cái đời”. Vân vốn vậy, đã hứng lên làm rồi là ham, không dứt ra được. Và khi kể tới điều may mắn thứ hai trong cuộc đời mình, Vân dành cho ông xã – người đã ủng hộ Vân hết mình, trân trọng mọi hy sinh, đam mê của Vân trong nghề thời trang. Làm trong ngành truyền thông nên điều thiết thực nhất để anh Phúc dành tình yêu cho vợ là những tư vấn, hỗ trợ trong việc xây dựng thương hiệu thời trang công sở cao cấp Lewis. Ngay từ những ngày đầu xuất hiện trên thị trường, Lewis đã đứng được bằng chân của mình bằng chất lượng sản phẩm. “Thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”- đó là quan điểm của vợ chồng Vân. Dù rất bận với công việc ở Đài truyền hình Kỹ thuật số (VTC) nhưng anh Phúc vẫn hỗ trợ vợ đắc lực trong việc tìm kiếm các cơ hội quảng bá hình ảnh, thương hiệu, xây dựng các chiến lược về marketing, sales, dịch vụ khách hàng… Còn nhiệm vụ của Vân là bằng kiến thức, kinh nghiệm, đam mê, tâm huyết của mình tập trung vào việc nghiên cứu về phom dáng, mẫu mã và hệ thống các tiêu chí chất lượng sản phẩm… nhằm mang lại cho khách hàng các sản phẩm thời trang tối ưu nhất. Cả Vân và ông xã đều quan niệm, kinh doanh cũng như gìn giữ hạnh phúc gia đình, mọi thứ đều phải xuất phát từ việc các thành viên cùng nhau xây dựng, vun đắp. Điều quý báu nhất mà cả Vân và ông xã cùng rút ra là niềm đam mê nếu được ủng hộ sẽ trở thành đích phấn đấu chung, hạnh phúc chung. Cuộc sống vợ chồng, nếu càng được tạo dựng nhiều điểm chung thì sự gắn kết càng bền vững, mạnh mẽ.

03 Hồng Vân: Hạnh phúc là con đường phía trước

Theo Hồng Vân: Hạnh phúc là biết yêu và được yêu với những gì mình đang có.

Gia đình là nền tảng của mọi thành công
Hạnh phúc là biết yêu và được yêu với những gì mình đang có. Hôn nhân là kết quả của hạnh phúc. Sự thành công trong sự nghiệp là sự tổng hợp giữa hôn nhân và hạnh phúc. Đó là chia sẻ của Hồng Vân. Ngày mới mở công ty, vợ chồng Vân vô cùng vất vả, luôn làm việc nhiều hơn nhân viên và “hưởng thụ” ít hơn nhân viên. Có những lúc Vân phải xếp vải, cắt mẫu, soạn mẫu, khớp mẫu, ngồi trong nhà kho nóng đến hơn 40 độ C giữa trưa hè… Thế nhưng chưa bao giờ Vân cảm thấy cơ cực, đơn giản không chỉ vì trong mình luôn có sẵn đam mê với thời trang mà còn vì bên Vân luôn có sự dõi theo, ủng hộ của chồng. Mỗi ngày, hai vợ chồng làm việc ở hai nơi khác nhau nhưng dường như tất cả mọi hoạt động vẫn đang được kết nối. Anh Phúc vẫn tiếp điện thoại, kết nối mọi hoạt động xây dựng thương hiệu, đàm phán marketing cho Lewis.

07 Hồng Vân: Hạnh phúc là con đường phía trước

Ngày chủ nhật, cả hai vợ chồng lại cùng nhau đưa con gái đi chơi. Cả hai vợ chồng Vân cùng tâm niệm hạnh phúc là một “sự nghiệp” chung mà cả hai phải chung tay gìn giữ. Vân chưa đầy 30 tuổi, còn Phúc thì vừa tròn 30 tuổi, hôn nhân là một con đường dài phía trước. Con đường này còn phải “xây sửa” nhiều, còn cần “lát nhựa” nhiều. Công sức để tạo nên một “con đường đẹp” là một chuyện. Quan trọng nhất, con đường chung này cần được tạo dựng song song từ cả hai chiều.

Hạnh phúc là chia sẻ
Đồng cam cộng khổ tạo nên hạnh phúc – là quan điểm xây dựng và gìn giữ hạnh phúc của vợ chồng Hồng Vân.

09 Hồng Vân: Hạnh phúc là con đường phía trước


1. Gia đình là cội nguồn của mọi hạnh phúc

Để hoàn thành công việc ít nhất mình phải thực sự đam mê theo đuổi nó. Tuy nhiên để thành công được trọn vẹn trong cuộc sống thì luôn phải đề cao gia đình – chốn về của mỗi con người. Vân luôn tâm niệm chỉ khi biết trân trọng giá trị tình cảm đích thực từ gia đình và các thành viên trong gia đình thì người ta mới biết cách xây dựng hạnh phúc gia đình. Chỉ cần có hạnh phúc gia đình thì cội nguồn của mọi niềm vui khác sẽ được gầy dựng. Đó là quan điểm của Vân.

IMGP3751 1 Hồng Vân: Hạnh phúc là con đường phía trước

2. Tu dưỡng bản thân tốt sẽ điều chỉnh được gia đình
Lợi thế của người làm thời trang là có cái nhìn đa dạng, toàn diện, thường xuyên về cái đẹp. Nhưng công việc của người làm thời trang vốn vất vả, đòi hỏi tính cần cù, chịu khó và kỹ càng. Thế nên, cơ hội chăm sóc bản thân mình với Vân vốn cũng không nhiều. Tuy nhiên, Vân luôn tâm niệm, muốn điều chỉnh tốt gia đình thì phải biết tu dưỡng bản thân tốt (cả về hình thức lẫn nội tâm). Đây có lẽ cũng là cách để Vân tạo dựng hạnh phúc cho mình.

02 Hồng Vân: Hạnh phúc là con đường phía trước

3. Luôn biết đặt trọng tâm cho cuộc sống
Dù cả hai vợ chồng mỗi người một sự nghiệp riêng: Vân thì kinh doanh, ông xã thì làm báo, nhưng cả hai vợ chồng cô đều đặt gia đình và con gái bé bỏng trở thành trọng tâm cho cuộc sống. Cuộc sống có nơi để hướng về, việc mất phương hướng dù ở bất cứ hoàn cảnh nào sẽ không xảy ra. Sự gắn kết gia đình cũng vì thế mà ngày một ổn định. Đó là trải nghiệm của Vân.

11 Hồng Vân: Hạnh phúc là con đường phía trước


4. Đồng cam cộng khổ để hiểu và yêu nhau nhiều hơn

Nói chuyện với Vân, Vân nhắc nhiều đến Lewis, không chỉ bởi đam mê của cô mà tự bao giờ, nó cũng là đam mê của anh Phúc. Sau một thời gian cả hai phấn đấu xây dựng thương hiệu thời trang chung này, vợ chồng Vân cùng rút ra một điều rất thiêng liêng, ý nghĩa: Đồng cam cộng khổ nhiều hơn trong cuộc sống thường nhật chính là cơ hội để vợ chồng gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, chia sẻ nhiều hơn và yêu nhau được thắm thiết hơn.

10 Hồng Vân: Hạnh phúc là con đường phía trước

5. Phải luôn biết làm mới mình
Lewis là nơi mà mọi khách hàng có thể tiếp cận được với những xu hướng thời trang thế giới mới nhất và thông qua đó, khách hàng có thể làm mới mình từng ngày. Đó là quan điểm kinh doanh của Vân và cũng là cách Vân phấn đấu trong cuộc sống. Cô luôn tự định hướng cho mình: phải luôn mới, sáng tạo và có phong cách. Chỉ cần tạo nên sự đa dạng, cuộc sống sẽ luôn hài hòa, đầy ắp thú vị. Vân tâm niệm như vậy.

Tác giả: Quế Anh
Ảnh: Chu Lân

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed