Thoitrangtre

Vũ Mai: Mẹ con tôi rất quấn quýt

Chủ đề: Mẹ và con
Hai mẹ con cùng cầm tinh con Rắn.

DSC 0150 copy Vũ Mai: Mẹ con tôi rất quấn quýtChị Vũ Mai là phóng viên của một trang báo điện tử. Công việc ở tòa soạn của chị khá bận rộn, chị lại là một người mẹ đơn thân nhưng chị Mai luôn cố gắng dành thời gian chăm sóc và dạy dỗ bé chu đáo.

Mong con luôn mạnh mẽ

Bờm là tên gọi ở nhà của bé Phạm Vũ Hải, con trai của chị Mai. Chị cho biết, sở dĩ đặt tên con như vậy là chị mong muốn sau này con lớn lên sẽ mạnh mẽ như “bão biển”. Ngày mang thai con trai, chị Mai rất thích ăn xôi, nên gọi tên con ở nhà là Bờm. Không giống như mẹ Mai rất năng nổ và xông xáo, Bờm rất nhút nhát và hiền lành, bé sống rất tình cảm, có tính thương người và luôn nhường nhịn bạn bè. Do mong muốn con tự lập, nên chị Mai đã hướng cho bé tự lập ngay từ nhỏ. Để Bờm bớt tính nhút nhát, hè vừa rồi chị Mai đã cho bé tham gia “Học kỳ quân đội”. Kết thúc khóa học, thấy con ngoan hẳn lên, ý thức tự giác hơn nên chị cũng rất vui. Là một người mẹ đơn thân nuôi con (hai anh chị ly hôn khi Bờm được 5 tuổi), cuộc sống lúc đầu lại chật vật, khó khăn về kinh tế cho nên đôi khi chị cũng lúng túng trong cách nuôi dạy con. Vừa làm mẹ và làm cha làm một điều không đơn giản, nhưng chị Mai luôn cân bằng và tạo những “khoảng riêng” để hai mẹ con trò chuyện, để Bờm và mẹ Mai có thể hiểu nhau nhiều hơn. Vào mỗi chiều cuối tuần, chị Mai thường đưa con đi thăm người thân để Bờm cảm nhận được tình cảm của gia đình.

DSC 0030 Vũ Mai: Mẹ con tôi rất quấn quýt

Truyền đam mê cho con

Học Quản trị Du lịch và Khách sạn nhưng Vũ Mai lại rẽ sang nghề làm báo. Sau những năm tháng vất vả khi vào nghề, giờ đây cái tên Vũ Mai đã được nhiều người trong làng báo nể phục vì sự chuyên nghiệp trong công việc của chị. Chị nói rằng “Nghề chọn người, chứ không phải người chọn nghề” và mong sau này con trai sẽ nối nghiệp mẹ, cũng theo nghề báo. Chị kể: “Có lần tôi dẫn con đi cùng trong khi tác nghiệp, thấy các chú công an hỏi han nhiệt tình và cảm ơn tôi vì trước đó tôi đã giúp họ một số việc (Vũ Mai làm phóng viên mảng Tòa án, Pháp luật) tôi có thể đọc được vẻ ngưỡng mộ, tự hào trong mắt con trai. Khi tôi hỏi con có thích theo nghề báo không, bé gật đầu cái rụp rồi cười tít mắt”. Thói quen của con làm chị Mai hạnh phúc nhất đó là trước khi ra khỏi nhà và khi trở về, Bờm đều chạy lại hôn lên má mẹ một cái. Tuy một mình vất vả nuôi con, song Vũ Mai luôn cảm thấy hạnh phúc.

Tác giả: Long Châu
Ảnh: nhân vật cung cấp

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed