Thoitrangtre

Cuộc thi Hoa Hậu Các Dân Tộc Việt Nam

Chủ đề: Giải trí
Lượng thí sinh vào chung kết cao nhất từ trước đến nay.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ II năm 2011 do Ủy Ban dân tộc Chính Phủ và công ty CIAT tổ chức với chủ đề “Hương sắc Việt Nam”, đã diễn ra vòng thi bán kết khu vực phía Nam và miền Trung Tây Nguyên tại TP.HCM.

69 thí sinh đại diện cho 16 dân tộc tranh tài ở 2 vòng thi trang phục dân tộc và trang phục áo tắm. Đây là những thí sinh được chọn lọc lại từ vòng sơ loại, có tới 1015 thí sinh của 42 dân tộc đăng ký tham gia đại diện cho hầu hết các dân tộc như: Chăm, Giáy, Kinh, Ê Đê, Hoa, Dao, Mường, H’Mông, Cao Lan – Sán Chỉ, Xê Đăng, K’ho Lạch, Tày, Thái, H’Re, Nùng, Khmer, Mạ, Châu Ro, Bana, M’Nông, Jrai… Có một số thí sinh của dân tộc có số dân ít như: H’Rê, Xê Đăng, Châu Ro, Giẻ Triêng, La Chí, Lolo… cũng hội tụ trong cuộc thi  nhan sắc Việt lần này.

IMG 2451 Cuộc thi Hoa Hậu Các Dân Tộc Việt Nam

Thí sinh dân tộc Tày cùng trang phục truyền thống.

Mỗi thí sinh đều thể hiện nét đẹp riêng trong trang phục của dân tộc mình, đồng thời tôn vinh nét truyền thống, văn hóa Việt Nam. Sau đó, các thí sinh thể hiện trang phục áo tắm trên nền nhạc sôi động, là nét đẹp khỏe khoắn, tự tin. Tuy nhiên, ấn tượng nhất vẫn là phần thi trang phục dân tộc, đây cũng là phần thi khá khác biệt, gây nhiều thú vị cho công chúng hơn so với các cuộc thi nhan sắc khác.

Ban giám khảo đã chọn ra 41 trong tổng số 69 thí sinh bước tiếp vào vòng thi Chung kết.

Trưởng ban giám khảo, nhà báo Xuân Thái đã đánh giá: “Hội đồng giám khảo xin biểu dương, khen ngợi các thí sinh đã nỗ lực và tiến bộ vượt bậc so với 2 ngày trước, khi cuộc thi vừa bắt đầu. Các em đã diễn xuất biểu cảm hơn, khả năng giao lưu, ứng xử cũng khá hơn nhiều. Có thể một số thi sính sẽ tạm dừng tại đây nhưng chúng tôi tin chắc rằng các em còn nhiều cơ hội khác khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp khác. Điều quan trọng là tất cả các thi sính đều đã đoạt được một “giải thưởng” chung đó là các em đã thể hiện được tình cảm đoàn kết trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Các em đã giao lưu chan hòa, cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ nhau…”.

IMG 2381 Cuộc thi Hoa Hậu Các Dân Tộc Việt Nam

Thí sinh dân tộc Ê đê.

Sau khi lọt vào vòng trong, 41 thí sinh vào vòng chung kết khu vực miền Nam và miền Trung – Tây Nguyên cùng ban tổ chức đi tham quan, quảng bá du lịch tại các địa điểm lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của TP.HCM, bên cạnh đó là tham gia làm từ thiện tại một số trung tâm bảo trợ xã hội.

Ở vòng thi bán kết phía Bắc, Ban giám khảo đã chọn được 26 thí sinh trong tổng số 51 thí sinh đại diện cho khu vực phía Bắc tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết sẽ được tổ chức tại TP.HCM.

Như vậy, cộng với con số 26 thí sinh khu vực phía Bắc được lọt vào chung kết, sẽ có tổng cộng 67 thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là số lượng thí sinh đông đảo nhất cho một vòng chung kết ở một cuộc thi hoa hậu kể từ trước đến nay. Và vì thế, người ta e ngại là ban gíam khảo và công chúng sẽ phải xem miệt mài như ở vòng bán kết, vốn cũng có quá nhiều thí sinh được dồn trong một đêm thi khiến chương trình dài lê thê. Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam cũng là cuộc thi có quy mô toàn quốc duy nhất trong năm nay, theo thông tin đưa ra từ ban tổ chức, các thí sinh đoạt giải cao nhất sẽ được quyền tham dự một số cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới.

Hình ảnh một vài thí sinh vào vòng chung kết:

Pham Thi Kim Duyen DT Kinh SBD 10 Cuộc thi Hoa Hậu Các Dân Tộc Việt Nam

Thí sinh dân tộc Kinh.

Kr  J n Loen DT KHo SBD 26 Cuộc thi Hoa Hậu Các Dân Tộc Việt Nam

Thí sinh dân tộc K'ho.

Lê Tr n Ng c Khánh DT Kinh SBD 22 Cuộc thi Hoa Hậu Các Dân Tộc Việt Nam

Thí sinh dân tộc Kinh.

Châu Di u Minh DT Kinh SBD 28 Cuộc thi Hoa Hậu Các Dân Tộc Việt Nam

Thí sinh dân tộc Kinh.

Vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II – 2011 sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến 11/12/2011 và đêm chung kết, lễ đăng quang sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM.

Bài và ảnh: T.Đệ

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed