Thoitrangtre

Cuộc thi Mô hình chăn nuôi bò sữa bền vững và Hoa hậu bò

Chủ đề: tin tức
Cuộc thi Mô hình chăn nuôi bò sữa bền vững và cuộc thi hoa hậu bò vừa được tổ chức tại TP.HCM.

Cuộc thi do sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn TP. HCM tổ chức với sự tài trợ của công ty FrieslandCampina Việt Nam nhằm tuyên dương các hộ chăn nuôi có thành tích xuất sắc, khuyến khích việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, thực hiện quy trình sản xuất an toàn, cung cấp sản phẩm chất lượng tốt, đồng thời nâng cao kiến thức cho người chăn nuôi bò sữa.

Chăn nuôi bò sữa

Kết quả, trang trại của chị Phạm Thị Lê (Tân Trung, Củ Chi với gần 70 con bò sữa, thuộc hệ thống giao sữa cho công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã giành giải nhất với thành tích 97/100 điểm, vượt xa so với hạng nhì 76/100 điểm.

Bò sữa của anh Nguyễn Văn Xí, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi – trang trại nằm trong hệ thống giao sữa của FrieslandCampina Việt Nam (tên gọi trước đây là Cô Gái Hà Lan) đã đoạt giải Hoa hậu bò trong cuộc thi Hoa hậu bò TP.HCM 2011. Đây là con bò thuộc thế hệ lai từ giống bò nhập từ Hà Lan, đạt sản lượng sữa 8,4 tấn, có ngoại hình đạt chuẩn, chất lượng sữa tốt. Vượt qua 18 cô bò được tuyển chọn kỹ lưỡng trên 6 quận, huyện có truyền thống nuôi bò sữa tại TP.HCM con bò của anh Nguyễn Văn Xí đã đoạt giải nhất. Những đàn bò đạt giải trong cuộc thi lần này sẽ là hạt nhân để nhân rộng giống bò cao sản, để cung cấp giống tốt cho thành phố và các tỉnh trong cả nước.

Trần Lệ Thủy

This entry was posted in Tin Tức and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed