Thoitrangtre

MC – diễn viên Trấn Thành: Tôi là chàng trai may mắn

Chủ đề: Gương mặt
Thành công rực rỡ trong cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, nhiều người cho rằng Trấn Thành đúng là hoàn hảo thật, bởi vừa làm MC, diễn viên lại vừa nổi danh với những vai hài.

photo lyvophuhung 176 resize MC   diễn viên Trấn Thành: Tôi là chàng trai may mắnSau khi đoạt giải cao nhất tại Cặp đôi hoàn hảo, khán giả càng thấy thêm rõ hơn tài năng của bạn?
Thành cảm thấy mình là người quá may mắn khi có được một cuộc thi như vậy để mình tham gia. Nghĩa là đây là một sân chơi dành cho những người nổi tiếng và được mọi người biết đến chứ không phải dành cho tất cả mọi người. Thành thích hát thật nhưng không lẽ mình lại đi thi “Viet Nam Idol” (cười). Một lần nữa, Thành cảm thấy mình là người quá may mắn không chỉ tham gia được 1 cuộc thi hát lớn như vậy mà còn đoạt được giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Thế điểm nào để phân biệt giữa một MC Trấn Thành và một diễn viên Trấn Thành?
Thật ra Thành là người dễ thích nghi với môi trường, hoàn cảnh và điều kiện sống của mình. Đối với công việc cũng vậy, Thành làm gì là phải làm cho ra trò. Khi Thành làm MC thì phải chững chạc, lịch sự hơn. Còn khi diễn hài thì phải tung hứng đúng với tính cách của nhân vật. Nhưng thực ra cả hai nghề này đều là một mà thôi. Bởi đó là công tác sư phạm và truyền cảm xúc. Trong đó cả hai đều mang đến khán giả cái đẹp trong nghệ thuật, những cảm xúc vui buồn trong cuộc sống và những thông điệp đầy ý nghĩa để khi họ xem xong sẽ có những suy nghĩ cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Thành nghĩ cả hai nghề Thành cần đều phải hóa thân cả. Làm diễn viên thì Thành phải hóa thân vào nhân vật còn làm MC Thành phải làm chủ sân khấu. Đó là Thành hóa thân vào nhân vật có nghề là chữ M và chữ C.

Trấn Thành quan niệm thế nào về nam tính?
Là một tinh thần mạnh, thể hiện ở suy nghĩ, nhận thức và cư xử của một người đàn ông, chứ không nằm ở bề ngoài hay vũ lực.

Thế sao trong một số tiểu phẩm hài gần đây, Trấn Thành chọn cách giả gái để gây tiếng cười cho khán giả, nhưng lựa chọn này đã được những đàn anh như Hoài Linh, Thành Lộc thực hiện từ lâu?Bạn không sợ khán giả nhàm chán với lối diễn hài kiểu cũ?
Thành nghĩ vì đó là công việc. Trước anh Hoài Linh, Thành Lộc, Việt Nam đã có rất nhiều diễn viên hài giả gái. Tại sao khi nhắc đến nam diễn viên hài giả gái thì người ta nhớ ngay đến anh Hoài Linh? Bởi ở anh Linh có những cái riêng mà ở những diễn viên khác không có. Tôi không sợ khán giả nhàm chán vì tôi biết làm mới mình. Từ đó, khi xem tôi diễn, khán giả phải công nhận là Trấn Thành có thể giả gái và diễn được. Thi thoảng tôi mới diễn một vài tiểu phẩm hài, giả gái. Ăn một món nhiều lần ai mà không ngán nên tôi giả gái nhiều quá cũng khiến khán giả ngán ngẩm.

Quá nhiều ca sĩ, diễn viên bị lọt vào lưới nghi can giới tính. Trấn Thành có lo một ngày nào đó bị mọi người nghi ngờ giới tính?
Tôi không sợ. Giả gái để hoàn thành tốt vai diễn tôi rất sẵn sàng. Người diễn viên mà sợ mình giả gái, đóng những vai xấu, phản diện… thì làm sao có thể nói là sống vì nghệ thuật, hết lòng vì nghệ thuật. Chấp nhận làm diễn viên nghĩa là tôi sẽ đương đầu với những thử thách, như vậy mới có cơ hội được vai diễn để đời. Người ta có nghi ngờ gì thì đó cũng là quyền của họ. Ai cấm được suy nghĩ của người khác. Tôi không quan tâm đến tin đồn.

Được khán giả và nhiều người biết đến qua các chương trình, Trấn Thành đã thấy bản thân mình là người của công chúng hay chưa?
Hiện nay ra đường có người phát hiện và gọi mình là: Trấn Thành nè! Mình không biết như thế có được gọi là người của công chúng chưa nhỉ? Khó nghĩ quá!

photo lyvophuhung 178 resize MC   diễn viên Trấn Thành: Tôi là chàng trai may mắn

Về nghề MC, Trấn Thành nghĩ sao khi có người so sánh bạn với MC Thanh Bạch?
Trước tiên tôi vui vì mình được so sánh với một bậc thầy MC đa năng và thành công nhất hiện nay. Tôi và anh Thanh Bạch có điểm giống nhau là mang niềm vui và không khí sôi động đến cho khán giả mỗi khi lên sân khấu, nên mọi người mới so sánh vậy. Nhưng cũng may là chưa nghe ai nói câu: “Trấn Thành dẫn giống Thanh Bạch quá”. Vì thực ra tôi rất ít có dịp theo dõi anh Bạch dẫn live nên không thể bắt chước được. Cũng với phong cách vui nhộn và hào hứng, nhưng tôi và anh Bạch mỗi người có cách dẫn riêng, và tôi muốn xây dựng một phong cách mang tên Trấn Thành.

Nghiệp vụ của người dẫn chương trình đã hỗ trợ anh như thế nào khi xuất hiện trước công chúng?
Tôi cảm thấy tự tin và mình đã “chai mặt” khi đứng trên sân khấu, không còn biết ngượng nữa (cười). Thật ra điều quan trọng chính là tôi biết cách ứng biến với những tình huống bất ngờ. Những lúc bất ngờ đó, tôi nhanh nhẹn lấp liếm ngay. Hay như khả năng đối đáp dí dỏm cũng giúp tôi được khán giả yêu thích hơn nữa (cười).

Thế đâu là những cột mốc được coi là bước ngoặt thay đổi cuộc đời của Trấn Thành?
Đó là năm 2006 khi tôi đoạt giải Ba cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình của HTV và bắt đầu bước vào nghề làm MC chuyên nghiệp. Nửa năm sau đó, tôi bắt đầu đi tấu hài và có chút danh tiếng. Bước ngoặt thứ hai chính là việc tôi tham gia và đoạt giải nhất của chương trình Cặp đôi hoàn hảo. Trước khi đi thi, tôi cũng nghĩ rằng chương trình này sẽ hot bởi tôi nhìn vào Bước nhảy hoàn vũ mà suy ra. Nhưng tôi không thể ngờ là hiệu ứng lại mạnh mẽ đến thế. Tôi được biết đến nhiều hơn, mức độ phủ sóng rộng hơn, nhận được nhiều show hơn. Ngay cả khi tôi bước ra sân khấu, cách khán giả đón nhận tôi qua những tràng pháo tay cũng đã khác hẳn, nồng nhiệt hơn đến nỗi chính tôi cũng cảm thấy quá bất ngờ.

Chính Cặp đôi hoàn hảo và giải thưởng cao nhất của chương trình đã làm nhen nhóm và thổi bùng ý định Thành làm ca sỹ?
Đúng là tôi đang có ý định theo đuổi sự nghiệp ca hát nhưng tôi luôn quan niệm rằng không làm thì thôi, đã làm thì phải làm tốt nhất. Làm tốt nhì thì thôi khỏi làm, để cho người tốt nhất làm cho rồi. Tôi còn đắn đo nhiều nhưng thời gian sẽ cho tôi biết khán giả đón nhận mình như thế nào ở các vai trò khác nhau. Và có thể Cặp đôi hoàn hảo đã thổi bùng ý định làm ca sỹ của tôi.

Nếu đã thổi bùng như vậy thì dòng nhạc mà Thành hướng tới là gì?

Có thể là những bài hát có nội tâm, có thông điệp. Tôi yêu Je suis Malade của Lara Fabian, I have nothing của Whitney Houston và những bài hát của Marc Anthony và Michael Bolton.

Thế sao không phải là dòng nhạc thị trường, bình dân như ban đầu nhiều người nghĩ bạn sẽ theo đuổi?

Có thể, bởi họ nghĩ tôi đi tấu hài thì sẽ… rẻ tiền chăng? Chỉ có những người rẻ tiền đi tấu hài thôi, chứ tấu hài không bao giờ rẻ tiền cả. Với tôi, đó là một bộ môn nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ và sự văn minh. Diễn viên hài là những diễn giả. Thử cho bạn 10 phút, không tình huống gì hết, để làm cho người khác cười điên đảo, thử coi ai làm được? Tôi nghĩ đó là sự thông minh và đẳng cấp. Tôi không thích những gì rẻ tiền. Sau này tôi đi hát sẽ chỉ chọn những gì có nội dung, nói lên được một điều gì đó, đem lại những cảm nhận nào đó.

photo lyvophuhung 177 resize1 MC   diễn viên Trấn Thành: Tôi là chàng trai may mắn

Trong nghề, Trấn Thành có thần tượng ai hay không?
Có chứ. Trong tấu hài thì đó là Trung Dân. Còn trong ca nhạc thì tôi mê nữ danh ca Lara Fabian, một người mà mỗi khi cất tiếng hát đều cho thấy niềm đam mê thậm chí là thèm khát được hát. Tôi cũng giống như vậy đó. Tôi đi diễn không phải vì tiền, không phải vì tiếng vỗ tay. Tôi lên sân khấu vì muốn được nhận cảm xúc và truyền cảm xúc ấy đến khán giả. Diễn như chưa bao giờ được diễn và show nào cũng là show cuối cùng. Có những khi tôi tưởng mình nói không nổi nữa, nhưng không hiểu sao ra sân khấu thì tự dưng như có một bình sạc pin nào đó đã tiếp năng lượng cho tôi, khiến tôi quên đi hết mệt nhọc, nỗi buồn để cộng hưởng niềm vui. Trong tất cả những người làm nghệ thuật yêu nghề đều có cái bình sạc đó để họ luôn thấy thiên đường chính là sân khấu.

Với lịch làm việc, đi diễn nhiều như vậy Trấn Thành lấy thời gian đâu để yêu?
Đã là tình yêu thì … mọi lúc mọi nơi. Người ta vẫn tồn tại trong tim mình mà lo gì. Tuy bận nhưng Thành sẽ biết cách sắp xếp để vừa làm, vừa yêu và vừa tận hưởng chứ. Ở đời mà thiếu 1 trong 3 cái đó thì vô vị lắm…!

Một vài dự định của Trấn Thành trong dịp tới là gì sau khi Cặp đôi hoàn hảo kết thúc?
Đó là dự định: một CD với Đoan Trang. Một DVD hài của Trấn Thành. Trấn Thành xin cám ơn khán giả đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.
Cảm ơn Trấn Thành về cuộc trò chuyện.

Trung Trần

This entry was posted in Gương Mặt and tagged , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed