Thoitrangtre

Họa tiết đen và trắng

Chủ đề: Khuynh hướng
Tuần lễ thời trang Xuân 2012 RTW xuất hiện rất nhiều mẫu trang phục được thiết kế trên nền vải với hai sắc độ đen và trắng khá ấn tượng.

Đen và trắng khi phối hợp với nhau tạo nên hiệu ứng thị giác khá mạnh. Điều này khiến những bộ trang phục thiết kế trên nền vải hoa văn với sắc độ màu sắc đen và trắng luôn nổi bật và cuốn hút.

view Họa tiết đen và trắng

Trong tuần lễ thời trang Xuân 2012 – Ready to Wear, nhà tạo mẫu Roccobarocco đã giới thiệu một chùm những bộ trang phục được thiết kế với kiểu dáng rất trẻ trung, năng động và hiện đại có sử dụng sắc đen và trắng. Những bộ áo mang kiểu cổ thuyền, cổ chữ V, hoặc lệch vai với phần eo bó chẽn kết hợp với phía thân dưới là chân váy xòe, quần côn bó… Chỉ với hai gam màu đen và trắng nhưng sắc độ khi thì được bố trí, phân chia tán đều trên những bộ trang phục tạo sự hài hòa, khi lại được sử dụng làm trọng tâm, điểm nhấn nổi bật từng phần riêng biệt.

Nếu như đen và trắng được Roccobarocco sử dụng khá nhuyễn tạo nên những bộ trang phục thường nhật rất đa dụng thì Fendi và Jil Sander lại sử dụng màu trắng như một điểm nhấn sáng trên nền đen của những bộ thường phục tạo nên tâm điểm cuốn hút. Nhà Christian-Dior ngoài những bộ thường phục mang hai sắc độ này còn có những chiếc đầm dạ hội kết hợp giữa chất liệu voan đen trong suốt và thun trắng cùng những điểm tiếp nối là ren rất mềm mại, sang trọng. Thương hiệu Balenciaga lại phối đen và trắng theo phong cách ấn tượng. Trên chiếc đầm thiết kế với kiểu dáng phóng khoáng khi sử dụng một mảng màu đen tự do khá lớn đối lập với phần thân tạo dáng từ vải hoa nhí đen, chiếc mũ lớn màu đen được phối thêm tạo hiệu ứng thẩm mỹ rất ấn tượng.

Christian dior SPRING 2012 RTW podium 043 show fullscreen view Họa tiết đen và trắng

Christian dior

1 Roccobarocco SPRING 2012 RTW podium 011 show fullscreen view Họa tiết đen và trắng

Roccobarocco

4 Christian dior SPRING 2012 RTW podium 015 show fullscreen view Họa tiết đen và trắng

Christian dior

Với nhiều phong cách thiết kế, thể hiện khác nhau, trang phục mang hai sắc độ đen và trắng đang thực sự tạo dấu ấn và chiếm lĩnh được sự quan tâm của nhiều người yêu thời trang.


Thuy La 131x163 Họa tiết đen và trắngÝ kiến NTM Thúy La – thương hiệu Lamay

Hiện nay trên thị trường vải có nhiều loại hoa văn, họa tiết vô cùng phong phú và đa dạng. Hoa văn đen và trắng thường xuất hiện dưới dạng họa tiết hoa mềm mại, tạo hình khối đan xen hoặc pha trộn loang lổ giữa hai sắc độ này. Với những loại vải này không nên thiết kế những mẫu trang phục quá rườm rà mà nên tạo những mẫu đơn giản; để đạt hiệu quả cao hơn nên pha với một màu đơn sắc khác để đưa mảng họa tiết này làm điểm nhấn chính. Áo sơ-mi chất liệu phi bóng có hoa văn đen, trắng dùng mặc trong bộ vest đen hoặc trắng là một cách phối hợp tốt.

Tác giả: My Trần

This entry was posted in Thời Trang and tagged , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed