Thoitrangtre

Tiếng hát mãi xanh: 90 thí sinh vào vòng bán kết

Chủ đề: Giải trí
Vòng sơ tuyển 2 của cuộc thi Tiếng hát mãi xanh vừa kết thúc, 90 thí sinh đã được vào vòng bán kết.

Trong 3 ngày 27, 28 và 29/2 vừa qua, tại điểm thi của cuộc thi Tiếng hát mãi xanh – Nhạc viện TP.HCM, hơn 300 thí sinh của cả 3 bảng A, B & C đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về giọng hát, về trang phục và phong cách biểu diễn đã sẵn sàng cho việc “bước lên sân khấu” của vòng Sơ tuyển.

tienghat.jpgpvef6bf9c916312620 Tiếng hát mãi xanh: 90 thí sinh vào vòng bán kết

Khác với không khí náo nhiệt tưng bừng của những ngày thi vòng sơ tuyển 1 với hơn 3500 thí sinh, ở vòng thi này, các thí sinh phải hát trọn một bài hát với micro, trên nền nhạc đệm keyboard. Trước ngày thi, các thí sinh đã có một buổi tập trước cùng nhạc.

Từ 1.749 thí sinh bảng B và 1.474 thí sinh bảng C, chỉ còn 101 thí sinh xuất sắc nhất mỗi bảng được bước vào vòng sơ tuyển 2 này, so với 102/308 thí sinh bảng A được chọn, các thí sinh ở bảng B và C phải chịu một ‘áp lực’ lớn hơn hẳn ở vòng sơ tuyển 1. Dù không được ‘ưu ái’ chú ý nhiều như các thí sinh ở bảng A – bảng của các thí sinh ở tuổi ‘xanh sẫm’ từ 65 tuổi trở lên, nhưng ở vòng sơ tuyển 2, các thí sinh bảng B và C đã làm những người có mặt tại các buổi thi bị lôi cuốn bởi những giọng hát truyền cảm, mượt mà và sâu lắng. Mỗi bảng thi có một nét riêng, nhưng bảng A – duyên dáng, bảng B – khỏe và bảng C – trẻ là nhận định chung dành cho chất giọng và phong cách của các thí sinh ở cả ba bảng trong vòng sơ tuyển 2.

Kết quả của vòng Sơ tuyển 2 sẽ được công bố ngày 2/3 tại Nhạc viện TP.HCM và trên trang web chính thức của cuộc thi Tiếng Hát Mãi Xanh 2012 (www.tienghatmaixanh.com). 90 thí sinh cao điểm nhất của cả 3 Bảng sẽ bước vào Vòng bán kết 1, diễn ra tại Nhà hát truyền hình HTV, số 14 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM vào lúc 14g các ngày 6/3, 8/3 và 10/3/2012.

Để những người quan tâm đến Tiếng hát mãi xanh có thể đồng hành và cổ vũ thí sinh, các buổi thi bán kết này sẽ phát vé mời tham dự miễn phí (chi tiết xem tại trang web: www.tienghatmaixanh.com).

Ngoài ra, nhằm kịp thời cập nhật không khí, tinh thần của cuộc thi qua các chặng thời gian nhất là khi thí sinh đang trên chặng rất gần với vòng Chung kết, các chương trình đồng hành tiếp tục được phát sóng vào lúc 22g30 phút thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

30 thí sinh xuất sắc nhất vòng Bán kết 1 sẽ vào vòng Bán kết 2 diễn ra từ 14h ngày 13/3/2012. Vòng Bán kết 2 sẽ được ghi hình và phát lại trên HTV9.

Thực hiện: PV
Ảnh: Ngọc Vỹ (st)

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed