Thoitrangtre

Chân váy bút chì

Chủ đề: Khuynh hướng
Một xu hướng tưởng như không bao giờ “hot” lại trở nên bùng nổ trong tuần lễ thời trang và gây nên cơn “sốt” cho xu hướng Xuân - Hè 2012, đó là khuyng hướng chân váy bút chì.

Givenchy rtw ss2012 Chân váy bút chì

Trong tuần lễ thời trang diễn ra ở Paris vào cuối đông năm ngoái, chân váy bút chì hiện diện với những phong cách đa dạng, hoàn toàn khác. Không còn những kiểu dáng thô cứng và nhàm chán như thời gian trước, với sự mix-match tài tình của các chuyên gia thời trang, những kiểu chân váy bút chì đơn giản dành riêng cho trang phục công sở đã không còn, thay vào đó là một cách nhìn khác về chiếc chân váy bút chì.

carolina herrera2012 Chân váy bút chì

Chân váy bút chì là sự pha trộn giữa nét tinh tế cổ điển và hiện đại. Lịch sự chiếc váy bút chì được sáng tạo vào thập niên 40s do nhà thiết kế nổi tiếng đến từ kinh đô tráng lệ Paris – Christian Dior. Vào những năm 40s và 50s đã được các nghệ danh nổi tiếng ưa chuộng như Grace Kelly, Sophia Loren hay Ava Garder… Chiếc váy tạo điểm nhấn cho vòng ba của người phụ nữ. Ở những thập niên trước, váy bút chì thường dành cho các buổi họp, tiệc tùng sang trọng nhưng cần tới sự thanh lịch.

Givenchy rtw ss2012a Chân váy bút chì

Và sau những năm thập niên 80s, tưởng như không bao giờ tạo được sự mới lạ đối với xu hướng thời trang. Một cách bất ngờ, chân váy bút chì trở lại tạo ra một xu hướng hoàn toàn mới cho làng thời trang quốc tế của Xuân – Hè 2012. Trong các tờ tạp chí thời trang toàn thế giới như Vouge, Elle… luôn nói đến sự hiện diện của những chân váy bút chì thiết tha, uyển chuyển.

Versace RF12 2491 Chân váy bút chì

Xuất hiện nhiều trong những bộ sưu tập đặc sắc, chân váy bút chì được thiết kế tài tình bởi những đường cắt máy tinh tế cùng với những họa tiết hoa văn độc đáo theo phong cách “wild animals” – nguồn cảm hứng từ thiên nhiên hoang dã hay những chiếc chân váy màu trơn pastel theo xu hướng color block đình đám nhưng lại mang một phong cách khác so năm 2011.

Dạ Thảo

This entry was posted in Thời Trang and tagged , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed