Thoitrangtre

Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

Chủ đề: giải trí
Hai mươi con người tuy mệt vẫn cười tươi, 1 người nhàn nhã nhưng vẫn phải nhăn mặt, đó là ghi nhận một cảnh quay cấp cứu ở bệnh viện trong tập 29 của bộ phim Nơi tình yêu ở lại.

17 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

3 diễn viên chính trong phim: Thùy Linh, Minh Sang, Nhã Phương.

Bệnh viện 115 (Q.10. TP.HCM). Đoàn làm phim Nơi tình yêu ở lại của đạo diễn Trọng Hải đã chọn một góc vắng, ít người qua lại và mọi hoạt động dường như rất lặng lẽ, để không làm ảnh hưởng đến những bệnh nhân tại đây. Các cảnh quay hôm nay đều có liên quan tới bệnh viện và bác sĩ, chẳng hạn như cảnh thăm bệnh, nuôi bệnh, trao đổi với bác sĩ và có lẽ cảnh lớn nhất là cấp cứu.

Cảnh quay khá đơn giản: một chàng trai bị đâm phía sau lưng, được hai cô gái đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ê kíp bác sĩ, y tá đẩy băng ca đưa chàng trai vào phòng cấp cứu qua một hành lang, hai cô gái bị chặn lại trước cửa phòng cấp cứu và họ khóc ròng. Thế nhưng để đủ các chi tiết cần thiết cho việc dựng phim sau này, qua hơn chục lần quay, đạo diễn Trọng Hải đã chỉ đạo lấy 4 cảnh quay chính: cảnh toàn, cảnh cận 2 nhân vật nữ, cảnh cận nhân vật nam và cảnh các bước chân chạy hối hả theo băng ca.

Băng ca di chuyển trên hành lang dài khoảng 50m. Tương ứng máy quay đặt trên một xe đẩy kéo lùi, 1 anh chàng phụ trách ánh sáng ôm chiếc đèn lớn phía sau người quay phim, 4 nhân viên thu, kéo dây điện, và toàn bộ di chuyển lùi phía sau, duy trì khoảng cách quay với chiếc băng ca. Sau đó máy quay còn được đặt trên băng ca, quay phim ngồi trên băng ca và cuối cùng là dở băng ca lên để đưa máy quay xuống sát mặt đất. Việc chuẩn bị đạo cụ như xe đẩy, bình nước biển, băng, tấm drap trải, cùng hóa trang nhân vật hoàn tất cũng là thời điểm giữa trưa. Nắng nóng hừng hực bao quanh nhóm người tất bật di chuyển tới lui, hiện trường chỉ vang tiếng đạo diễn qua bộ đàm: “Máy… Cắt… Làm lại…”. Mồ hôi đã bắt đầu túa ra sau các nhịp chân chạy. Gần 20 người phục vụ cho cảnh quay đã bắt đầu thấm mệt và bật cười thành tiếng khi đạo diễn hài lòng với những gì thu được. Có lẽ chỉ một người sung sướng nhất nhưng nét mặt lại đau khổ nhất đó là nhân vật nạn nhân bị đâm từ sau hông đang nằm dài trên băng ca, được người khác đẩy đi. 2 vai nữ chính vẫn chưa thoát khỏi cảm xúc của đoạn diễn, họ ngồi thừ ra, nước mắt tiếp tục rơi.

Một số hình ảnh hiện trường thu nhận được:

28 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

Nhã Phương đang được hóa trang gương mặt bị đánh bầm.

37 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

Chuẩn bị đạo cụ.

47 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

Đạo diễn Trọng Hải hướng dẫn cách đẩy xe để diễn viên di chuyển dễ vào khuôn hình.

58 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

"Dàn máy quay di động”.

67 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

Thùy Linh nắm chặt tay băng ca, cô đang tập trung để diễn xuất.

76 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

Cảnh toàn.

83 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

Cảnh cận các gương mặt người đưa nạn nhân cấp cứu.

93 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

Cảnh cận gương mặt nạn nhân.

103 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

Cảnh chân di chuyển đưa băng ca vào cấp cứu.

111 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

Cảnh sau cùng băng ca lọt vào cửa phòng cấp cứu.

121 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

Hai cô gái bị chặn lại phía ngoài.

131 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

Đạo diễn Trọng Hải báo qua bộ đàm mức độ di chuyển nhanh chậm của băng ca.

141 Hiện trường phim Nơi tình yêu ở lại

Hai diễn viên sau cảnh quay chưa thoát ra khỏi cảm xúc.

Bộ phim Nơi tình yêu ở lại do hãng Lan Anh Media sản xuất, 36 tập, với các gương mặt diễn viên quen thuộc của màn ảnh nhỏ là Mạnh Hùng, Thùy Linh, Nhã Phương, Minh Sang… Bộ phim đến nay đã quay hết tập thứ 29, mang một thông điệp khá rõ ràng, mọi thù hận, âm mưu, và toan tính tạo ra những lối sống khác biệt, cuối cùng cũng không thể thắng nổi tình thương yêu. Hành lang yên ắng trở lại sau những náo động. Cô hộ lý đứng tuổi đẩy chiếc xe chở vật dụng chậm rãi đi về cuối hành lang, để lại phía sau lưng một vệt nắng bên thềm oi ả.

Hi Lam

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed