Thoitrangtre

Diễn viên Phương Oanh: Làm đẹp để trở về với cái tôi

Chủ đề: Gương mặt
Nữ diễn viên của Phiên chợ số, Đường về Thành Thăng Long, Cảnh sát hình sự tâm sự về cách tạo hình của cô trong phim ảnh và đời thường.

216 Diễn viên Phương Oanh: Làm đẹp để trở về với cái tôiVới các vai đã diễn, bạn hài lòng và chưa hài lòng điều gì về sự tạo hình nhân vật?
Khuôn mặt tôi dễ vào vai phản diện, chỉ tiếc là chân… hơi ngắn (cười). Thật tình tôi thích các vai phản diện, vì để diễn tròn vai, người diễn viên phải thấu hiểu được tính cách, bối cảnh nhân vật và đòi hỏi một cái nhìn chuyên sâu hơn. Nếu thiếu hiểu biết mà cố gắng tạo hình nhân vật thì dễ lộ khuyết điểm lắm. Bản thân tôi thực sự chưa có vai khiến mình hài lòng về độ tạo hình. Tuân theo ý đồ đạo diễn nên các vai diễn chưa bật ra hẳn cái chất cần có của nhân vật và cả suy nghĩ của diễn viên, cái tôi của nghệ sĩ.

Bạn yêu thích phong cách làm việc của đạo diễn nào? Vì sao?
Tôi thích phong cách làm việc của các đạo diễn miền Bắc vì họ có sự lựa chọn kỹ càng, không đòi hỏi cao về màu sắc hay hình thức. Cái mà họ yêu cầu là đạt về diễn xuất, diễn sao thể hiện đúng chất nhân vật. Khi vào vai cô công an Thúy trong Cảnh sát hình sự chẳng hạn, tôi đã được đặt trước yêu cầu là với con người như thế qua trang phục là đồng phục công an, cách trang điểm nhẹ nhàng, làm thế nào để bật lên được tính cách sẵn sàng hy sinh, thậm chí là cả bản thân để bảo vệ cho những người yêu thương của mình. Đứng trước thử thách như thế, sẽ kích thích mình nỗ lực nhiều hơn cho vai diễn.

Nếu phải mô tả ngắn gọn về bản thân, bạn sẽ nói…?
Thẳng thắn, dám nghĩ, dám nói, dám làm.

Một cá tính như thế sẽ thể hiện như thế nào với cách phục trang?

Tôi tự tin khi nhìn vào bản thân như một “sexy lady”. Tôi không như các người mẫu nhưng ở tôi hội tụ những đường cong mà người khác rất có thể sẽ ghen tị (90-60-95) (cười). Tôi thích trang phục cho tôi cảm giác năng động và vóc dáng mình được tôn lên. Tôi yêu váy, thích tông trắng-đen dễ khoe mà cũng dễ che, thích các chất vải thun co giãn, thích mặc các sản phẩm của BCBG và Gucci.

125 Diễn viên Phương Oanh: Làm đẹp để trở về với cái tôi


Bạn là người yêu chuộng hàng hiệu? Món hàng hiệu mà bạn mơ ước?

Tôi không phải là người chuộng hàng hiệu. Đứng trước một món thời trang nếu có cảm giác không thích thì dù đó có là hàng hiệu, tôi cũng sẽ quay lưng. Và khi đã thích thì là hàng hiệu hay không cũng đâu còn là vấn đề. Tôi thích túi xách của LV, dù đã có một chiếc, vẫn mơ ước có thêm chiếc nữa (cười).

Từ khi nào bạn ý thức về vẻ đẹp của bản thân?

Có lẽ là từ khi vào đại học. Khi ấy tôi là đại diện thời trang cho một nhãn hàng ở Đà Nẵng. Tôi bắt đầu biết trang điểm, mặc đẹp, chú ý đến vóc dáng, làn da, mái tóc của mình.

Quan điểm của bạn về thời trang như thế nào?
Mặc những gì mình thích. Mặc những gì trong mắt mình là người đẹp nhất.

316 Diễn viên Phương Oanh: Làm đẹp để trở về với cái tôi

Có sự khác biệt nào giữa một Phương Oanh trong phim và ngoài đời?
Có rất nhiều khác biệt. Khi lên phim, tôi hầu như không phải là người khoe dáng, mà chỉ cố gắng làm đúng theo các tiêu chí: ý đồ đạo diễn, kịch bản, bối cảnh. Vì thế tôi khá mộc mạc trong cả trang phục và trang điểm. Còn sau khi xong phim, tôi dường như là một con người rất khác. Tôi chăm chút bản thân hơn. Nhưng tôi không cho rằng đó là cảm xúc bật ra sau thời gian đóng phim phải kiềm chế. Tôi nghĩ đó là một cách để tôi lấy lại cân bằng sau khi hóa thân vào nhân vật. Tôi cần phải trở về với cái tôi của mình.

Bạn ấn tượng với việc tạo hình của bộ phim nào nhất?
Đó là phim cổ trang Đường về thành Thăng Long, tôi vào vai hoàng hậu. Trang phục nặng nề, di chuyển khó khăn, đã thế thời tiết nóng bức, bối cảnh quay ở Đại Nam nắng nóng khiến trang điểm rất dễ trôi. Trên đầu tôi lại là vô số các trang sức đính kèm… Nghĩ lại thôi cũng đã có cảm giác nặng nề.

Khó khăn đó đã giúp bạn học được điều gì?
Đó là sự kiên trì trong công việc. Đứng trước thử thách mà rút lui thì nói gì đến tình yêu, đến đam mê với nghề? Sự kiên trì luôn là điều cần thiết với diễn viên nhất là diễn viên nghiệp dư như tôi. Thực sự bộ phim này cũng cho tôi 1 bài học về nghề, là sự tôn trọng trong ý thức công việc. Đừng đi trễ. Đừng để ảnh hưởng đến người khác. Người ta nhớ đến nhau chỉ bằng cung cách làm việc và đối xử với nhau mà thôi.

416 Diễn viên Phương Oanh: Làm đẹp để trở về với cái tôi
Nếu được chọn lựa, bạn sẽ vào vai…?
Là một vai phản diện (cười). Đó là một cô gái trẻ có bề ngoài mạnh mẽ, hơi đanh đá, ăn chơi sành điệu nhưng bên trong lại yếu đuối vì thiếu hụt tình cảm gia đình.

Và nếu hết phim, bạn sẽ thư giãn ra sao?

Tôi nằm dài ở nhà xem phim. Hoặc quảy ba lô một mình đi du lịch. Tôi yêu biển.

611 Diễn viên Phương Oanh: Làm đẹp để trở về với cái tôi

79 Diễn viên Phương Oanh: Làm đẹp để trở về với cái tôi

95 Diễn viên Phương Oanh: Làm đẹp để trở về với cái tôi

1111 Diễn viên Phương Oanh: Làm đẹp để trở về với cái tôi

126 Diễn viên Phương Oanh: Làm đẹp để trở về với cái tôi

Hi Lam

This entry was posted in Gương Mặt and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed