Thoitrangtre

Nghệ thuật khước từ

Chủ đề: Cuộc sống
Nhận lời là điều đơn giản, không cần phải tế nhị lắm cũng làm được, nhưng khước từ là việc khó.

Có lẽ trong tất cả những trường hợp khước từ, khó nhất là từ chối một tình yêu. Không ít cô gái lâm vào cảnh từ chối thì ngại ngùng, có khi còn gây thù chuốc oán. Nể nang không từ chối cứ để người ta theo đuổi mất thời gian, công sức của họ mà không đi đến đâu càng thất vọng nặng nề hơn. Trong trường hợp đó, bạn nên lưu ý mấy kinh nghiệm sau đây:
Thông thường trước khi người con trai tỏ tình, bao giờ cũng có những dấu hiệu có thể nhận ra tình cảm thân mật trên mức bình thường của họ. Nếu đã xác định là mình không thể yêu người ấy được, người con gái nên tỏ ra chỉ muốn là bạn của nhau thôi và không muốn vượt qua giới hạn đó. Không nhất thiết phải nói thành lời mà có thể bằng cách ứng xử tinh tế người ta cũng hiểu.

Happy Couples35435 Nghệ thuật khước từ

Chẳng hạn, không ngồi nói chuyện quá lâu nếu chỉ có hai người. Bao nhiêu là quá lâu? Một nhà tâm lý người Pháp cho là không quá 20 phút. Không đi chơi riêng hai người với nhau, nhất là không đến những nơi vắng vẻ, thiếu ánh sáng. Không nên có những cử chỉ thân mật như cầm tay, ôm eo, sửa sang hộ những chi tiết trên y phục, đầu tóc. Những cử chỉ này rất dễ khiến đối phương tưởng là mình có tình cảm đặc biệt, càng thôi thúc họ tỏ tình.
Nhất là khi nói chuyện, không nên đi sâu vào đề tài tình cảm riêng tư về bản thân, gia đình hay những buồn vui trong cuộc sống. Bởi vì chia sẻ những chuyện này dễ khiến họ hiểu lầm là người thân nhất của bạn và càng hy vọng trở thành người bạn đời của nhau.
Cũng không nên nhận những sự giúp đỡ đòi hỏi nhiều công sức hay những tặng phẩm đắt tiền. Có cô gái tuy không muốn yêu người đó nhưng vẫn chấp nhận để anh ta đưa đi đón về hàng ngày hoặc thường xuyên vay mượn tiền nong, rất dễ thành ra lợi dụng.
Cho nên khi thấy đối phương có những biểu hiện “tấn công” mà mình không muốn đi xa hơn nên tìm cách ngăn chặn từ xa, tạo ra khoảng cách cần thiết và tìm những lời nhẹ nhàng, xa xôi bóng gió làm nhụt ý chí tỏ tình của đối phương. Tránh để người ta nói lời yêu rồi mới từ chối, nhiều khi mất cả tình bạn. Bạn có thể nói là tiếc rằng anh ta đến quá muộn, mình đã trót nhận lời người khác rồi. Để đối phương không mặc cảm tự ái, từ đó cho là mình đỏng đảnh, kiêu kỳ.

Trịnh Trung Hòa
Địa chỉ tham khảo:
www.tapchithoitrangtre.com.vn

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed