Thoitrangtre

Triển lãm tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Columbia

Chủ đề: Tin tức
Triển lãm “Lục giác không đều: nghệ thuật Colombia lưu trú” diễn ra tại Sàn Art TP.HCM giới thiệu các tác phẩm của một trong những nghệ sĩ đương đại nổi tiếng Columbia: Luz Angela Lizarazo.

pajaroTrenzaDoble Triển lãm tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ  ColumbiaĐây là triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Luz Angela Lizarazo, một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Lục giác không đều: Nghệ thuật Colombia lưu trú” gồm có các nghệ sĩ Columbia: Luz Angela Lizarazo, Maria José Arjona, Mateo López, Gabriel Sierra, Johanna Calle và Delcy Morelos tham gia. Triển lãm mở cửa lúc 6h, ngày thứ Năm – 12/7/2012 tại Sàn Art thành phố Hồ Chí Minh.

Nghệ sĩ đương đại Luz Angela Lizarazo
Luz Angela Lizarazo là người đã có nhiều triển lãm cá nhân của riêng mình tại nhiều nước trên thế giới như: Madrid, Tây Ban Nha, Colombia, Pháp. Tại triển lãm lần này ở Việt Nam, Luz Angela Lizarazo vẽ tranh, làm đồ vật và sắp đặt bàn đến vấn đề phụ nữ, sự mong manh của cuộc sống, sự dễ tổn thương và cần được bảo vệ. Không gian gia đình xuất hiện như một chủ đề liên tục trong các tác phẩm của cô, như việc làm đồ thủ công có liên hệ một cách truyền thống với phụ nữ là may vá, đan móc; các hình ảnh hoa và chim; các kỹ thuật làm trang sức như đúc khuôn sáp chảy; và các vật liệu dễ vỡ gồm gốm sứ, thủy tinh, gạc và tóc người. Nhưng những hình ảnh cô tạo nên, ngược lại, lại chẳng “nữ tính” như khuôn mẫu đặt ra của cụm từ này, chúng phô bày những xáo trộn và bất mãn sâu thẳm. Trong nhiều sáng tác gần đây hơn của cô đang được trưng bày trong “Lục giác không đều”, Lizarazo tạo ra nhiều hình ảnh dựa trên hình mẫu phức tạp của các song cửa sổ và cửa ra vào; những hình dạng này được phóng lên theo những tỉ lệ kiến trúc với các khuôn tô và áp lên tường, hoặc được sử dụng trong các ô cửa sổ để tạo tác động qua lại giữa ánh sáng và bóng đổ. Thi thoảng cô thu nhặt các song cửa thật và gắn chúng với nhau tạo nên các vật thể điêu khắc lớn.

p+íjaro rela con cola de trenza detalle2 Triển lãm tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ  Columbia

“Lục giác không đều: Nghệ thuật Colombia lưu trú”
Là một dự án được giám tuyển bởi José Roca (trợ lý giám tuyển, Nghệ thuật Mỹ Latinh, TATE Modern, Luân Đôn, Anh) đồng sản xuất bởi Fundación Gilberto Alzate Avendaño (thuộc Cục Văn hóa, Giải trí và Thể thao Bogota) và Bộ Ngoại vụ Colombia. “Lục giác không đều: Nghệ thuật Colombia lưu trú” gồm 6 triển lãm riêng của các nghệ sĩ đến từ Colombia, được tổ chức tại 6 trụ sở, tại 6 nơi khác nhau như: Úc, Ma-rốc, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore và Việt Nam. Mỗi nghệ sĩ có thời gian lưu trú 3 tuần tại 2 địa điểm, và mỗi địa điểm sẽ tiếp đón 2 nghệ sĩ trong một năm. Những điểm lưu trú này sẽ mang đến cho nghệ sĩ cơ hội tiếp xúc với ngữ cảnh địa phương, nét đặc trưng văn hóa của nơi đó, với cả ngôn ngữ và quang cảnh, sau đó sáng tác thêm tác phẩm mới cho triển lãm thực hiện tại chính địa điểm lưu trú.

buhoTrenzadibujo Triển lãm tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ  Columbia

Sàn Art
Sàn Art là không gian mỹ thuật độc lập năng động nhất Việt Nam đang được điều hành bởi các nghệ sĩ như một không gian triển lãm phi lợi nhuận và phòng đọc tại TP.HCM. Thành lập năm 2007, Sàn Art hướng tới việc đẩy mạnh, bồi dưỡng và triển lãm mỹ thuật đương đại tại Việt Nam. Để hỗ trợ cộng đồng trong nước phát triển mạnh mẽ, Sàn Art cung cấp không gian triển lãm, các chương trình giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi về một điểm gặp gỡ cho những cam kết và trao đổi sáng tạo trong nước và quốc tế.
Sàn Art là một phần của dự án quốc tế giới thiệu nghệ thuật đương đại đã có danh tiếng của Colombia lần đầu tiên tại Việt Nam. Sàn Art cũng sẽ tiếp đón nghệ sĩ Colombia Johanna Calle, trong tháng 9/2012, là một phần của dự án “Lục giác không đều”.
Tham khảo thông tin về các phòng tranh tham gia dự án: www.san-art.org

pajaroTrenzaAra+¦a Triển lãm tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ  Columbia

IMG 2114 Triển lãm tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ  Columbia

Hồng Nga

This entry was posted in Tin Tức and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed