Thoitrangtre

Bữa tiệc thanh âm và giai điệu từ âm nhạc đỉnh cao

Chủ đề: Tin tức
Ngày 21/7/2012 tại L’Espace - Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội sẽ có buổi hòa nhạc thính phòng với những kiệt tác và những giai điệu bất hủ của Beethoven, Chopin, Handel và Rachmaninoff.

tam tߦÑu TUTTI Bữa tiệc thanh âm và giai điệu từ âm nhạc đỉnh caoĐây là buổi hòa nhạc đặc biệt của tam tấu TUTTI (với các nghệ sỹ Đinh Thị Đoàn Hòa (violon), Trần Thu Vân (cello) và Đào Trọng Tuyên (piano). Chương trình gồm các tác phẩm nổi tiếng trên thế giới như bản sonata số 9 của Beethoven – bản sonata dài và đồ sộ nhất cho violon và piano; cùng với bản ballade số 1 của Chopin được xem như một trong những tác phẩm hay nhất của Chopin, đã được chơi trong nhiều bộ phim nổi tiếng: The Pianist, Rhapsody, Thank you for smoking và là âm nhạc cho “Black” pas de deux của vở ballet The Lady of Camellias.

Trong chương trình còn có giai điệu bất hủ Passacaglia của Handel được Halvorsen viết cho violon và cello. Và cuối cùng là Trio No.1 của Rachmaninoff cho piano, violon, cello với giai điệu trữ tình lãng mạn và vô cùng sâu lắng, đây cũng là một trong những tác phẩm hay nhất được viết cho trio piano trong kho tàng âm nhạc cổ điển trên thế giới.

Đinh Thị Đoàn Hòa đã biểu diễn với vai trò nghệ sỹ violon chính với nhiều dàn nhạc và nhạc trưởng nước ngoài như Dàn nhạc Nhật Bản Sakura, nhạc trưởng Masanori Tokuhisa (Nhật Bản), Dàn nhạc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, nhạc trưởng Terje Groendahl (Na-uy), Graham Sutcliff (Anh)…

Là nghệ sỹ cello chính của Dàn nhạc Nhà nhát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Trần Thu Vân đã tham gia Dàn nhạc trẻ Châu Á lưu diễn tại Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ dưới sự chỉ huy của Sergiu Comissiona, với những nhạc công nổi tiếng như nghệ sỹ cello Yo Yo Ma, nghệ sỹ violon Young Uck Kim và Gil Shaham, nghệ sỹ piano Leo Fleisher… Năm 2002, cô là nghệ sỹ Việt Nam duy nhất được mời tham dự Liên hoan âm nhạc Châu Á- Thái Bình Dương tại Sapporo, Nhật Bản.

Giảng viên piano tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) Đào Trọng Tuyên đã nhận bằng Thạc sỹ âm nhạc, chuyên ngành biểu diễn vào năm 2001 tại Đại học Laval, Québec và bằng Tiến sỹ âm nhạc, chuyên ngành biểu diễn tại Đại học Montréal năm 2007. Anh đã biểu diễn tại nhiều nước như Pháp, Nhật Bản, Canada…

Nguyễn Kim Anh

This entry was posted in Tin Tức and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed