Thoitrangtre

Tập 2 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt: Sự bùng nổ của những phong cách

Chủ đề: Giải trí
16 thí sinh đã đem đến một bữa tiệc âm nhạc với nhiều món ăn hấp dẫn, cùng các cuộc đấu khẩu giữa 4 vị Huấn luyện viên đã tạo ra một chương trình sôi động, nhiều sắc màu.

122 Tập 2 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt: Sự bùng nổ của những phong cáchĐêm của Trần Lập
Bắt đầu với Ksor Đức, giọng ca của núi rừng Tây Nguyên và kết thúc với Hà Văn Đông, thí sinh khiếm thị hát nhạc rock, trong tay của tay rocker Trần Lập đã có 6 thí sinh được chọn. Tập thứ 2 của Vòng giấu mặt Giọng hát Việt (GHV) đã cho thấy Trần Lập bắt đầu nhập cuộc, “chịu” bấm chuông nhiều hơn và lên tiếng thuyết phục thí sinh về đội của mình. Trong tập này, người xem cũng bắt đầu quen thuộc với “bài bản chiêu dụ” thí sinh của các huấn luyện viên (HLV). Mr.Đàm hứa hẹn về sự nổi tiếng, Thu Minh nhấn về khả năng đa phong cách, còn Hồ Ngọc Hà lại nhắc đến cái duyên và sự phù hợp với “tiêu chí làm việc của ê kíp tôi”. Trong khi đó Trần Lập khá mộc mạc và giản đơn với kiểu nói: “Tôi thích bạn, tôi mời bạn về với đội của Trần Lập”. Tuy nhiên giữa 4 vị giám khảo trong tập này so với tập trước vẫn không thiếu những màn đấu khẩu, lôi kéo tranh giành thí sinh khá sôi nổi. Họ phát hiện chiêu thức của đối phương rất nhanh và tìm ra cách áp chế hoặc… bắt chước áp dụng ngay. Chẳng hạn như kiểu bấm chọn vào sát ngay lúc kết thúc bài hát, để riêng mình sở hữu thí sinh đầu tiên được Mr Đàm sử dụng, nhưng sau đó Hồ Ngọc Hà, Thu Minh và cả Trần Lập triển khai ngay. Nói tập 2 GHV là đêm của Trần Lập cũng đúng vì Trần Lập là vị HLV chọn được nhiều thí sinh nhất. Trần Lập thu hút được 6 thí sinh, tiếp theo là Đàm Vĩnh Hưng 4, Thu Minh 3 và Hồ Ngọc Hà 1. Hầu hết các thí sinh được Trần Lập chọn vào đội đều là thí sinh nam, trong đó có 1 thí sinh nam và 1 thí sinh nữ rất đặc biệt: 1 là thí sinh khiếm thị và 1 là thí sinh lớn tuổi nhất của vòng thi. Trần Lập cũng chính là điểm tập trung nảy sinh các cuộc đấu khẩu, ban đầu là với Thu Minh, với Đàm Vĩnh Hưng, rồi là với Hồ Ngọc Hà, thậm chí có những lúc cả 3 vị giám khảo kia ở chung một phía nhằm tạo sức ép lên Trần Lập trong cuộc tranh giành thí sinh. Thế nhưng chất rock mạnh mẽ và sự điềm tĩnh cũng có sức hút về mặt phong cách riêng đã tạo ra hiệu quả nhất định cho Trần Lập.

photo lyvophuhung 200 resize Tập 2 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt: Sự bùng nổ của những phong cách

Đa dạng, đa thể loại

Trong tập 1, đa số các bài hát dự thi của thí sinh đều là các ca khúc tiếng Anh, điều đó đã đặt ra nhiều câu hỏi liệu các thí sinh cuộc thi Giọng hát Việt có chuộng nhạc nước ngoài mà quên đi các ca khúc tiếng Việt. Tập 2 chính là câu trả lời khi tỉ lệ ca khúc Việt Nam và nước ngoài là 50/50. 16 thí sinh đã đem đến một bữa tiệc âm nhạc với nhiều món ăn hấp dẫn, khó lòng bỏ qua vì mỗi món có một hương vị rất riêng. “Ly cà phê đậm đặc” là tên gọi của Thu Minh dành cho Ksor Đức, người bắt đầu chương trình với chất giọng khỏe khoắn mà sau đó Trần Lập nhận xét: “Mọi người chống cự một cách yếu đuối với giọng ca của bạn!”. Kết thúc là bài Tâm hồn của đá do Hà Văn Đông thể hiện cũng nghiêng về rock sôi động. Lắng đọng và tha thiết hơn một chút là chất R&B như Phan Ngọc Luân 23 tuổi (TP.HCM) thể hiện qua bài Whataya Want From Me? đã được cả 4 huấn luyện viên chọn. Có một số “món ăn” rất cầu kỳ như Thu cạn do Đinh Thị Thu Thùy (Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc) thiên về chất Blue, rồi là Nguyễn Thùy Linh với chất soul qua This Masquerade, Lê Phạm Xuân Nghi với pop-rock qua Listen, Bùi Caroon với pop nhảy quãng nhanh qua Love Potion Number 9. Và, cũng không thiếu những thí sinh đã chọn lựa những bài hết sức cổ điển để phô ra chất giọng đẹp của mình như Huỳnh Anh Tuấn với You’ll be in my heart, Nguyễn Kiên Giang với My Way (cả 2 đều về đội Trần Lập).

photo lyvophuhung 161 resize Tập 2 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt: Sự bùng nổ của những phong cách

Thể loại Pop ballad xuất hiện khá nhiều và cũng rất nhiều thí sinh đã không được bấm chọn vì cách chọn bài không phù hợp. Nhận xét như Thu Minh: “Bạn đã đi đôi giày cao gót và không khống chế được nó”. Hãy đi đúng cỡ giày của mình để có thể đi được xa hơn với cuộc thi. Tập 2 Vòng giấu mặt của GHV cũng cho thấy xuất hiện 2 thí sinh khuyết tật, 2 thí sinh lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất, có nhiều người là ca sĩ hoặc đã trải qua nhiều cuộc thi âm nhạc, gameshow trước khi đến GHV, và cả nhiều sinh viên của các trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật, nhạc viện… Có người là giáo viên dạy nhạc, kinh doanh, chuyên viên, kiến trúc sư, nhiều nhất vẫn là sinh viên. Tuy đa dạng đa thể loại nhưng tất cả đều có chung điểm duy nhất, yêu âm nhạc.

lÍ ph m xu‚n nghi Tập 2 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt: Sự bùng nổ của những phong cách

Những người dám làm điều mình yêu thích

Hoàng Uyên 28 tuổi đến từ Buôn Mê Thuột tham gia Giọng hát Việt chỉ là xuất hiện trên ti vi là món quà cho cô con gái nhỏ. Trần Thị Kim Loan 38 tuổi, đến từ Đồng Nai, thí sinh lớn tuổi nhất của cuộc thi vẫn vang vang giọng hát trẻ, khỏe nhiều cảm xúc và được cả 2 huấn luyện viên Trần Lập và Đàm Vĩnh Hưng chọn. Ngược lại như Kinh An Tư Nghi thí sinh 16 tuổi, nhỏ nhất chương trình dù lên sân khấu đã không kiểm soát được giọng khiến bài hát bị chênh, thế nhưng đây là một cơ hội cho cô gái trẻ thỏa mãn được đam mê ca hát của mình. Những thí sinh khuyết tật chẳng hạn như Phạm Phương Dung 33 tuổi, ngồi một chỗ trên sân khấu vẫn quên hết tất cả để đắm chìm vào “Nơi thời gian dừng lại” và đã khiến Hồ Ngọc Hà thốt lên “tôi cảm thấy đau lòng khi ngồi ở ghế này” (vì đã không bấm chọn) và cả 4 vị giám khảo đồng loạt đứng dậy bước lên sân khấu ôm hôn, khen ngợi. Hoặc như Nguyễn Thùy Linh 21 tuổi, đến từ Hà Nội, chưa từng qua lớp luyện thanh nào nhưng vẫn dũng cảm thể hiện bài hát với chất soul, mà cách xử lý cùng chất giọng lại rất phù hợp một cách tự nhiên. Có thể bắt gặp những tâm trạng của họ rõ ràng vào khoảng thời gian họ một mình phía sau hậu trường, chuẩn bị tâm lý để bước ra sân khấu. Có lo lắng, hồi hộp, và cũng có những phấn khích, tự tin, thoải mái nhưng hầu hết thí sinh đều cho biết điều họ mong muốn nhất vẫn là được bước ra sân khấu, xuất hiện trước khán giả và cất lên tiếng hát như nói về chính bản thân mình.

phan ngoc luan Tập 2 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt: Sự bùng nổ của những phong cách

nguy n th˘y linh Tập 2 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt: Sự bùng nổ của những phong cách

IMG 3918 Tập 2 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt: Sự bùng nổ của những phong cách

Photo NGuyen Trung Hai 25 Tập 2 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt: Sự bùng nổ của những phong cách

b˘i caroon Tập 2 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt: Sự bùng nổ của những phong cách

photo lyvophuhung 199 resize Tập 2 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt: Sự bùng nổ của những phong cách

dinh thi thu th˘y Tập 2 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt: Sự bùng nổ của những phong cách

Bài: Hi Lam
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed