Thoitrangtre

Tinna Tình: Mình không lập gia đình đâu!

Chủ đề: Trò chuyện trong tuần

MG 03321 Tinna Tình: Mình không lập gia đình đâu!Tinna Tình hẹn người viết vào buổi trưa nơi quán ăn quen mà cô bảo ăn gần như mỗi ngày. Cô vẫn luôn cơm hàng cháo chợ như thế từ bao lâu nay. Tinna cười bảo rằng cô là người phụ nữ không đời nào nấu ăn nhưng có cái bếp rất xinh. Ăn uống ngoài đường quen rồi, Tinna không đủ thời gian cho việc làm bếp rồi chỉ ăn một mình thì quả là phí thời gian. Chỉ thỉnh thoảng buổi sáng cô vào bếp pha trà, thế thôi. Tinna vừa hoàn thành xong bộ phim truyền hình mang tên Giấc mơ cỏ may, dài 36 tập của đạo diễn Nguyễn Dương, dự kiến sẽ phát sóng tháng 9 năm này trên VTV3. Tham gia diễn xuất cũng kha khá lâu, nhưng đây là lần đầu tiên Tinna tham gia đóng phim truyền hình. Cô bảo hồi xưa nghĩ đóng phim truyền hình hay mất nhiều thời gian nên ngại. Với lại hiệu ứng phim truyền hình cũng khá tốt, đâu phải ai cũng có tiền ra rạp mua vé xem phim nhựa, phim điện ảnh không có đất đến vói công chúng nhiều, dài lâu như phim truyền hình. Với lại, mình thấy kịch bản hay, đạo diễn hay thì phim ra mắt sẽ hay. Tinna Tình đóng vai 1 người mẫu , đó cũng là lý do người viết hỏi cô khi bắt đầu cuộc trò chuyện.

TTT: Tại sao lại là vai người mẫu, một thể loại vai Tinna Tình chưa bao giờ thử qua?
Tinna Tình: Khoan nói tới việc mình đóng tốt hay không, nhưng đây là một vai có rất nhiều đất diễn. Phim ảnh mà anh, là sự hóa thân thôi, cũng thú vị chứ.

Từ lâu nay Tinna Tình có kinh qua việc người mẫu?
Cao 1m64 như Tinna thì làm sao mà thành người mẫu catwalk được, Tinna chỉ có làm người mẫu ảnh thôi. Mà nếu có cao thì em cũng không đi làm người mẫu đâu. Nghề này không có vấn đề gì, nhưng bản thân em không thích, mà không thích thì không làm tốt được.

Tinna Tình nói giọng mình không hay, từng từ chối vai vì thấy giọng mình không hợp.
Phim có lồng tiếng thì không sao. Giọng của mình không được nữ tính, nghe gai góc khó chịu, mượt mà. Bây giờ Tinna không coi đó là một sự cản trở cho việc diễn xuất của mình.

Tinna Tình có máu kinh doanh?
Không, chủ yếu là bạn bè làm rồi rủ mình góp vốn vào cho vui kiếm lợi tức. Nhiều khi cũng tự hỏi nhưng thực sự là mình không có máu kinh doanh và chặt chẽ được, người kinh doanh một đồng bỏ ra phảo có vài đồng vào, tiền bạc chặt chẽ, nhưng mình thì sao cũng được, khá thoáng về tiền bạc nên không làm ăn được.

Người ta kể rằng cô sống rất tốt với bạn bè, thậm chí còn bỏ tiền cho bạn làm album.
Em có một số người bạn thân, thì phải sống tốt với người ta như chuyện tự nhiên thôi. Người ta tưởng Tinna sống một mình nhưng thực ra trước kia còn có người ra người vào, ở chung với bạn bè nhưng bây giờ tụi nó đứa lập gia đình, đứa đi nước ngoài… nên chỉ ở một mình thôi. Gần như chưa bao giờ Tinna sống độc thân như bây giờ. Cho nên em vẫn thích ở nhà thuê, không xây nhà là vì vậy. Xây nhà chủ yếu để bạn bè ở chung, mà bây giờ tụi nó mỗi đứa một nơi rồi, xây để làm chi.

MG 0330 Tinna Tình: Mình không lập gia đình đâu!

Tinna Tình chuẩn bị album mới nhưng lại là nhạc trữ tình, nghe bất ngờ quá nhỉ, với một người từng được gọi là rocker?
Rất nhiều người ngạc nhiên chứ không chỉ có anh đâu. Nhiều người không thích sự thay đổi của mình, chỉ muốn mình rock thôi.
Nhạc sĩ Dương Thụ cũng phàn nàn là sao em lại viết nhạc này, sao lại có thể viết loại nhạc cũ như thế, còn già hơn anh nữa. Nói rất thật lòng thì nhạc rock mình đã viết một thời gian dài rồi, bản thân mình cũng đã chán thì làm sao bắt người khác theo được, mình phải thử sức ở những dòng nhạc khác.

Khi đi event, tôi vẫn nghe cô hát nhiều bài khác của người khác đó thôi, thậm chí là không hề hát rock.
Khi ra album thì khác, những đứa con của mình, hẳn nhiên là những ca khúc do mình sáng tác. Khi lên mạng anh tìm kiếm thông tin, chắc chắn là chỉ thấy các album nhạc do cô ấy viết và hát. Cái duy nhất mà em có thể xây dựng và giữ được và chung thủy với nó, đó là thương hiệu Tinna Tình chỉ hát những gì cô ấy viết mà thôi.
Còn đi event các loại thì chọn thể loại gần gũi, phổ cập hơn, chiều theo ý đơn vị mời và khán giả nơi mình đến hát, không nên ép người ta quá, như bài Say Tình chẳng hạn.
Với lại, hát rock ở event người ta không thèm nghe đâu, cứ hát vài lần như thế là sau này chả ai mời mình đi event. Trong khi anh biết rõ là cát-xê từ event là nguồn thu rất đáng kể của ca sĩ bây giờ.

Nghĩa là…
Hát rock không thôi thì không được. Hát rock không đủ sống và kén khán giả lắm. Anh thấy đấy, có mấy chương trình nào dành cho rock đâu. Nó không có đất thì mình sẽ diễn, sống làm sao. Chừng ấy năm cũng đủ hiểu mình sống với rock như thế nào và chừng nào thì đủ. Bây giờ thì thực sự Tinna đang thích thú với dòng nhạc trữ tình. Nhưng cũng nói thêm là mình biết đây cũng không phải là dòng nhạc ăn khách, chỉ đỡ hơn nhạc rock thôi.

Thời buổi này tôi ít thấy ai làm một album mà biết chắc nó không ăn bằng các loại nhạc thịnh hành?
Tinna thì lại thấy rất hài lòng với thể nhạc trữ tình này, chủ yếu là mình đang rất hứng thú với nó. Chứ làm sao mà ăn khách so với nhạc teen đang rất thịnh hành bây giờ.

Vậy Tinna có viết nhạc teen?
Cũng có, mình cũng muốn thử sức xem mình có viết được dòng này không, thí dụ như bài Hoa quỳnh, Đừng quên, phát hành online đấy, thấy giới trẻ thích. Nhưng nếu mà hát trên sân khấu thì chắc là hát không nổi, mình không thích tí nào, vì thật sự khi hát không có cảm xúc như những dòng nhạc khác.

Dù đó là bài hát mình viết ra?
Đó là bài hát mình viết từ đầu óc chứ không phải trái tim.
Em sáng tác ca khúc cũng ít thôi, không viết được nhiều như thợ viết, như gà đẻ trứng. Mình không viết quá nhiều vì phải có cảm xúc, không phải thợ, một bài viết của thợ nghe qua sẽ biết ngay, vì thiếu cái hồn trong đó. Em viết nhạc phim là nhiều. Tình hình kinh tế khó khăn, mình thêm việc nào thì tốt, thêm thu nhập cho mình càng hay chứ.

MG 0424 Tinna Tình: Mình không lập gia đình đâu!

Tinna cũng nói câu tình hình kinh tế khó khăn sao, tôi thấy Tinna có nhiều công việc để làm kia mà?
Thì em cũng có kinh doanh thêm cái này cái kia. Nhưng với nghề chính, ca sĩ mà ai nói không bị khó khăn hay ảnh hưởng là nói xạo đó. Nói rất đơn giản mà dễ hiểu nhé, kinh tế trì trệ, các công ty khó khăn, phá sản, thì lấy đâu ra nhiều chương trình event tổ chức để mời mình hát. Ở vũ trường, club… dân làm ăn có tiền đâu có lui tới được nhiều như xưa vì ảnh hưởng khủng hoảng, mà như thế thì doanh thu những nơi này giảm, tất nhiên là mình bị ít show lại rồi.

Trường hợp ít có là một ca sĩ trong nước như Tinna Tình rất hay gắn bó với trung tâm Vân Sơn ở hải ngoại?
Tinna có nhiều kỷ niệm với anh Vân Sơn lắm. Hồi đó, khi hát 3 chương trình, anh đề nghị mình, nếu được thì đổi phong cách nhạc đi để anh còn bán được băng đĩa. Mình vẫn nhất định không và vẫn được trung tâm mời cộng tác vì ngoại hình và cá tính hát những gì của mình viết. Mới đây Tinna mới thay đổi, nghĩ rằng nhạc rock không ổn vì không có khán giả, đi thì anh Vân Sơn bảo là tình hình bán băng có tốt hơn, mình mới bảo sao anh không nói sớm để em đỡ cực, vất vả tìm sự cộng hưởng của khán giả số đông. Anh ấy bảo là có nói mà em không nghe, nhưng anh tin là có lúc Tinna sẽ nhận ra và tự thay đổi, chứ không sai ép được, rất giống anh ấy ngày xưa.

Tôi thấy Tinna ăn ớt tỉnh queo, thế Tinna có ở trường hợp của ông bà ta nói ớt nào mà ớt chẳng cay?
Ai mà chả ghen khi còn yêu phải không, mà nếu có ghen thì ghen khi mình đúng thôi. Mình không muốn ràng buộc người đàn ông nhiều, thích đi đâu đến 3, 4 giờ sáng về cũng không sao, đi với ai cũng không bận tâm. Mình quan trọng là niềm tin, khi mình tin người ta, thì làm gì cũng không thành vấn đề. Khi niềm tin mất, thì người ta đi đâu bất kỳ mình cũng sẽ khó mà suy nghĩ yên ổn, bình thường được. Mất niềm tin rồi thì khó sống với nhau lắm.

Nghe nói Tinna Tình không thích lấy chuyện hôn nhân để kết thúc cho chuyện tình cảm?
Không, qua năm 25 tuổi rồi thì mình thấy không có nghĩ đến chuyện đó nữa đâu. Mình hiểu đời sống chung như thế nào, hiểu một cách ví von là mặt trời lên rồi cũng đến lúc mặt trời phải lặn xuống, chứ không thể mãi ở trên cao như mình nghĩ. Mình không nghĩ là phải lập gia đình để làm gì!

Tinna nói rằng phụ nữ mà không thông minh sẽ hạnh phúc hơn trong tình yêu, đời sống hôn nhân. Tôi nên hiểu thế nào đây?
Em nghĩ là nếu phụ nữ thông minh, hoặc quá không minh sẽ khó hạnh phúc. Còn những phụ nữ khác, nếu không thông minh quá, họ sẽ không biết gì, lúc ấy mắt không thấy, thì tim không đau.

Là trải nghiệm bản thân?
Không phải tự liên hệ bản thân đâu, mà đâu phải chỉ từ bản thân mới đúc kết ra như vậy được. Em hay lắng nghe, quan sát, đúc kết từ bạn bè, các quan hệ chung quanh mình, thì thấy vậy. Hồi xưa em rất thích đi xe ôm, taxi. Quãng thời gian dài ngồi trên xe đủ để mình nói chuyện với người ta và được tâm sự trải lòng rất nhiều. Không biết tại sao mình lại là người rất được người ta trải lòng, đương nhiên mình là người khơi chuyện. Nhiều khi không cần đọc sách, mà đã được gặp những cuốn sách sống, từ người bán vé số chẳng hạn, với những ngóc ngách của đời sống. Em thích được nghe những câu chuyện khác nhau để làm giàu kinh nghiệm sống cho mình. Hiểu rồi thì sẽ thấy mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn.

Cám ơn Tinna Tình.

Thực hiện: L.M.Hạ
Ảnh: Trần Ngọc Bảo

This entry was posted in Gương Mặt and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed