Thoitrangtre

Chung kết Cuộc Đua Kỳ Thú 2012: Bứt phá và về đích

Chủ đề: Giải trí
3 đội chơi kiên cường và bền bỉ nhất tiến thẳng vào chặng chung kết sẽ được phát sóng trên VTV3 20h00 thứ sáu ngày 10/08 hứa hẹn sẽ cống hiến cho người xem những màn đua kịch tính và đầy cảm hứng.

Ngay trước chặng chung kết, khán giả đã tiếc nuối chia tay một trong những đội chơi mạnh nhất: Chí Bình – Hồng Long. Là dân phượt chuyên nghiệp, đã trải qua nhiều thử thách không nhỏ theo những bước chân rong ruổi, đến với cuộc đua, Chí Bình – Hồng Long được khám phá thêm những điều kỳ diệu và để lại ấn tượng đẹp đẽ trong lòng người xem về những kỹ năng tuyệt vời và tinh thần đua không mệt mỏi.
Chặng đua vừa qua, có thể nói Hồng Long đã có một cơ hội trải nghiệm ngưỡng thể lực của bản thân mình khi ngâm nước liên tục 5 tiếng đồng hồ.

Cuộc Đua Kỳ Thú 2012 quả thật đã là một chặng thử thách dài và cũng là một trải nghiệm đẹp với bất kỳ ai, dù là đội chơi hay là người xem. Xem các đội chơi, người ta đã nhìn thấy những ước muốn của mỗi người được thể hiện trong các đội chơi. Long – Bình là mạnh mẽ và kỹ năng; hai anh em Chung – Bằng (đội Thành Chung – Thanh Bằng) là sức khỏe và đoàn kết; Heo – Bún (đội Minh Hoàng – Phương Thảo) là đồng điệu và chăm sóc; Giô – Phúc (đội Baggio – Thành Phúc) là vẻ dễ thương và khéo léo.

Minh Hoang Phuong Thao hoc nhay 1 Chung kết Cuộc Đua Kỳ Thú 2012: Bứt phá và về đích

Minh Hoàng - Phương Thảo học nhảy.

Người ta yêu cả bốn đội chơi và dù đội nào bị loại, mỗi người đều có cảm giác hụt hẫng.
Hành trình của 10 đội chơi đã đi đến hồi kết. Chỉ còn lại 3 đội chơi sẽ chiến đấu quyết liệt để giành giải thưởng 300 triệu của chương trình trong chặng cuối cùng.

Minh Hoang Phuong Thao vat va chinh phuc thu thach 2 Chung kết Cuộc Đua Kỳ Thú 2012: Bứt phá và về đích

Minh Hoàng - Phương Thảo vất vả chinh phục thử thách.

Minh Hoàng – Phương Thảo: thường xuyên về đích ở thứ hạng không cao, chỉ một lần về nhất chặng tại Nha Trang, nhưng đây là đội tiềm ẩn nhiều bất ngờ. Là đội duy nhất có thành viên nữ đi đến chặng cuối cùng của cuộc đua. Tinh thần lạc quan, chiến lược thi đấu thông minh và sự phối hợp ăn ý giữa hai người có thời gian yêu nhau hơn 1 năm là những lợi thế riêng có của cặp đôi. Thành viên nữ duy nhất có thể là thế mạnh và cũng là điểm yếu của đội chơi này. Nếu các thử thách ở chặng cuối cùng đòi hỏi sự tỉ mỉ khéo léo như các thử thách tại Hội An, thành viên nữ chắc chắn sẽ có lợi thế. Nếu các thử thách của chặng chung kết đòi hỏi rất nhiều thể lực, thành viên nữ có thể là điểm yếu của các đội chơi. Chặng đua chung kết nhiều bất ngờ đang chờ đón họ phía trước, liệu họ có là đội đầu tiên hoàn thành hành trình vĩ đại của mình?

Baggio Thanh Phuc hoc nhay 1 Chung kết Cuộc Đua Kỳ Thú 2012: Bứt phá và về đích

Baggio - Thành Phúc học nhảy.

Baggio – Thành Phúc: là đội có số lần về đích nhất chặng nhiều nhất trong 3 đội, 4 chặng tính đến thời điểm này. Lợi thế của đội chơi này là sức trẻ. Thêm vào đó, càng về cuối, hai chàng trai trẻ cũng dần chứng tỏ được sự phối hợp ăn ý của mình trong hành động. Baggio – thành viên khá nóng tính của đội chơi trước đây đã có sự trưởng thành đáng kinh ngạc với những thử thách đòi hỏi sự kiên nhẫn. Thành Phúc tiếp tục ổn định phong độ với hình ảnh một chàng trai đa năng, có khả năng làm được rất nhiều công việc khác nhau mà chương trình yêu cầu. Khả năng phán đoán nhanh nhạy của Baggio cộng với sự đa năng của Thành Phúc chắc chắn sẽ làm cho đội chơi trở thành một trong những đối thủ mạnh trong cuộc đua. Tuy nhiên, hai chàng trai đôi lúc thiếu đi sự chắc chắn trong các thử thách tưởng như đơn giản, liệu lần này họ có đạt được phong độ đua tốt nhất hay sẽ bị sẩy chân đầy hối tiếc?

Thanh Bang chenh venh giua cac container 2 Chung kết Cuộc Đua Kỳ Thú 2012: Bứt phá và về đích

Thanh Bằng chênh vênh giữa các Container.

Thành Chung – Thanh Bằng: là một đội đua thông minh, họ không tỏ ra là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch ngay từ những chặng đầu, nhưng đội chơi này đã khéo léo vươn lên từng chặng. Đến giữa cuộc đua, hai anh em mới bắt đầu chứng tỏ mình là một đội đáng gờm. Sự tôn trọng và phối hợp chiến đấu của hai anh em, cộng với đầu óc cực kỳ thông minh của cả hai, và thể lực tốt là những lợi thế của đội đua này.

Bị tai nạn tại Phú Quốc, ngay trước ngày đua về thành phố Hồ Chí Minh, Thành Chung đã chứng tỏ một tinh thần đua quyết liệt và đáng khâm phục khi “cắn răng” vượt qua vết thương, xuất sắc về nhì trong chặng đua thứ 12 và giành một suất đi vào chung kết.

Thanh Chung bi thuong  Chung kết Cuộc Đua Kỳ Thú 2012: Bứt phá và về đích

Thành Chung bị thương.

Trong chặng đua chung kết, vết thương tái phát và sẽ là một trở ngại đáng kể cho đội đua này.
“Còn một tay em vẫn đua” – câu nói cuối cùng của Thành Chung đã để lại ấn tượng sâu sắc về một tinh thần quả cảm, một ý chí kiên cường, bất chấp khó khăn thử thách vẫn nhất định không từ bỏ. Với sự quyết tâm cao độ của mình, liệu Thành Chung có vượt qua cơn đau để hoàn thành thử thách của chương trình và chiến thắng những tình huống khó khăn nhất.

3 đội chơi còn lại của Cuộc Đua Kỳ Thú không những có sự dẻo dai của những người đã vượt qua bao thử thách gian nan của cuộc đua, họ còn là những người chơi vô cùng khéo léo, chính sự khéo léo đó đã giúp họ làm được những điều mà chính họ cũng không thể tưởng tượng ra. Lần này họ đứng trước thử thách với Breakdance, một bộ môn nghệ thuật đòi hỏi người chơi không những phải có năng khiếu mà còn phải khổ luyện trong thời gian dài.

10 doi tap hop dem chung ket Chung kết Cuộc Đua Kỳ Thú 2012: Bứt phá và về đích

10 đội tập hợp đêm chung kết.

Có thể nói, đây là một bộ môn nghệ thuật khá kén người chơi nhưng chắc chắn sẽ không “kén” các đội chơi tuyệt vời của Cuộc Đua Kỳ Thú với thành tích chinh phục rất nhiều thử thách “oái oăm” của chương trình. Một lần nữa ba đội chơi sẽ được đẩy vào tình huống phải chinh phục thử thách trước đây họ chưa từng trải qua, chỉ trong một thời gian ngắn ngủi dưới áp lực của một cuộc đua.

Sau những điệu nhảy sôi động, các đội chơi được đến với một thử thách thách thức lòng dũng cảm và khả năng giữ thăng bằng của người chơi. Để vượt qua thử thách này, người chơi không những phải cực kỳ khéo léo mà phải vô cùng can đảm, chiến thắng nỗi sợ hãi của chính bản thân mình. Dưới điều kiện thời tiết bất lợi: gió mạnh, mưa lất phất các đội chơi sẽ làm thế nào để vượt qua quãng đường dài ở độ cao tương đương tòa nhà 4 tầng trên một thanh sắt chỉ rộng vỏn vẹn 10 cm và đang rung lắc dữ dội ? Gió lớn tại hiện trường thực hiện thử thách hứa hẹn là một trở ngại to lớn khi liên tục thổi vào người chơi khiến người chơi chao đảo và rất dễ sẩy chân.

Baggio chao dao tren do cao toa nha 4 tang 4 Chung kết Cuộc Đua Kỳ Thú 2012: Bứt phá và về đích

Baggio chao đảo trên độ cao tòa nhà 4 tầng.

Hình ảnh Baggio liên tục bước hụt chân trên thanh sắt khiến khán giả phải thót tim. Đã từng vượt qua nhiều thử thách khó khăn của chương trình bằng sự thông minh và quyết đoán, liệu với thử thách đòi hỏi nhiều sự khéo léo, khả năng giữ thăng bằng, vốn không phải là thế mạnh của Baggio, anh sẽ làm thế nào để chiến thắng sở đoản của mình? Anh sẽ mất bao nhiêu thời gian để chinh phục thử thách này?

Rồi các đội chơi sẽ được một lần đóng vai… công nhân bốc hàng và một lần nữa những giới hạn mới của thể lực và ý chí được các đội chơi khám phá. Hàng trăm thùng Sting sẽ được các đội chơi khuân vác, di chuyển và sắp xếp liên tục trong hàng giờ đồng hồ. Đội chơi nào sẽ vượt qua những giới hạn thể lực và nhanh chóng hoàn thành thử thách để tiến gần hơn đến chức vô địch mùa đầu tiên?

Thanh Phuc bi ruot duoi 2 Chung kết Cuộc Đua Kỳ Thú 2012: Bứt phá và về đích

Thành Phúc bị rượt đuổi.

Bên cạnh những thử thách về thể lực, Cuộc Đua Kỳ Thú đã không ít lần mang đến cho người chơi và người xem những màn đua đẹp như phim hành động. Một lần nữa, trong chặng chung kết, Cuộc Đua sẽ đưa đến cho người chơi và người xem những thử thách mang đậm chất hành động, mạo hiểm. Những pha rượt đuổi, leo container để trốn thoát và những màn võ thuật không khác gì phim hành động sẽ là những điểm nhấn đặc biệt cho trận chung kết.

cac doi chao don 3 doi ve dich chung ket 1 Chung kết Cuộc Đua Kỳ Thú 2012: Bứt phá và về đích

Các đội chào đón 3 đội về đích chung kết.

Đội đua nào có đủ sức bền, sự khéo léo, nhanh nhẹn và mạnh mẽ để có thể chinh phục tất cả những thử thách kỳ thú của chương trình ? Đón xem tập 13 để cùng hồi hộp theo dõi những màn đua kịch tính của các đội chơi và hồi hộp chờ đợi đội chiến thắng của Cuộc Đua Kỳ Thú Việt Nam mùa đầu tiên.


Hi Lam
Ảnh: Q.P

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed