Thoitrangtre

Hội hữu nghị Việt – Nhật: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật và thời trang

Chủ đề: Tin tức
Hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Hội hữu nghị Việt-Nhật TP.HCM đang có chương trình với nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị góp phần thắt chặt tình cảm đoàn kết giữa nhân dân 2 nước.

IMG 59771 Hội hữu nghị Việt   Nhật: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật và thời trangHội hữu nghị Việt –Nhật vừa tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hội (17/8/1992-17/8/2012).
Hiện nay, Hội đã thành lập được 11 chi hội hữu nghị cơ sở, hoạt động tích cực theo đặc thù riêng của mỗi chi hội, góp phần đa dạng hóa hoạt động chung của Hội.
Thời gian qua, Hội đã có những hoạt động thiết thực như: giao lưu văn hóa, hoạt động hòa bình – hữu nghị tại Nhật Bản, làm cầu nối cho một số tổ chức, công ty của Nhật sang tìm hiểu về thị trường và các đối tác Việt Nam. Hội cũng đã có nhiều hoạt động giới thiệu văn hóa của Nhật đến nhân dân TP.HCM như giới thiệu nghệ thuật trà đạo của Nhật Bản, dạy và thi đấu cờ vây, tìm hiểu và sáng tác thơ haiku, trình diễn thời trang Kimono, tổ chức biểu diễn hòa nhạc, triển lãm tranh ảnh, triển lãm tranh thiếu nhi Nhật, tổ chức thi tìm hiểu về Nhật Bản v.v..
Ngoài ra, hội còn có các chương trình giao lưu hữu nghị kết hợp với hoạt động xã hội từ thiện gồm: phối hợp với Ủy ban Hòa bình TP.HCM và Hội Hiroshima-Việt Nam tặng quà cho các mái ấm, nhà mở, Hội nạn nhân chất độc da cam, trao học bổng cho trẻ em nghèo ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Tháp… ; phối hợp với Hội giao lưu Nhật-Việt Nagano trao tặng tiền cho Hội Bảo trợ người tàn tật & trẻ mồ côi TP.HCM, đưa đoàn cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama đi thăm và trao tiền từ thiện tại trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu…
Năm 2013 sẽ là năm Hữu nghị Việt-Nhật, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Hội phối hợp với các cơ quan, Liên hiệp, với Tổng Lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM…lên chương trình chung để có những hoạt động giao lưu hữu nghị phong phú và đa dạng, góp phần thắt chặt tình cảm đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Trong dịp kỷ niệm này, Hội đã giới thiệu bộ sưu tập (BST) áo dài Giao Điểm của nhà thiết kế Văn Trung – công ty Sĩ Hoàng.
Sự phối hợp giữa tinh thần Áo dài Việt Nam với các bức tranh cổ Nhật Bản đã như niềm giao thoa nhiều thú vị giữa 2 nền văn hóa Việt-Nhật. BST được thể hiện bằng các kỹ thuật thêu đắp vải, nối vải với vẽ tay công phu. Hình ảnh từ chiếc khăn rằn của người Nam bộ vẫn giữ kiểu dáng truyền thống nhưng được tạo khối ở một số chi tiết như cổ áo, đô áo, vai áo mang đến nét hiện đại cho chiếc áo dài, thể hiện sự mạnh mẽ với phong cách hiện đại hòa nhập.

Dưới đây là hình ảnh những chiếc áo dài của BST Giao Điểm:

NA 336 Hội hữu nghị Việt   Nhật: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật và thời trang

NA 344 Hội hữu nghị Việt   Nhật: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật và thời trang

NA 371 Hội hữu nghị Việt   Nhật: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật và thời trang

NA 411 Hội hữu nghị Việt   Nhật: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật và thời trang

NA10 Hội hữu nghị Việt   Nhật: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật và thời trang

NA171 Hội hữu nghị Việt   Nhật: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật và thời trang

NA104 Hội hữu nghị Việt   Nhật: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật và thời trang

PV

This entry was posted in Tin Tức and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed