Thoitrangtre

Cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình TP.HCM 2012 – ‘Bản sắc Việt’

Chủ đề: Giải trí
Cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình được bắt đầu từ năm 1991, do đài truyền hình TP.HCM tổ chức. Sau 21 năm, cùng với lần đổi tên thành Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình, nay cuộc thi lại trở về với tên gọi Tiếng Hát Truyền Hình, cùng một số đổi mới trong cấu trúc của cuộc thi.

Năm 1991, với nhu cầu tìm kiếm những tài năng âm nhạc trẻ, Đài truyền hình TP.HCM là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện cuộc thi ca hát trên truyền hình, lấy tên là Tiếng Hát Truyền Hình. Sau 21 năm, cùng với lần đổi tên thành Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình, năm 2012 này là năm cuộc thi được trở về với tên gọi gốc của mình: Tiếng Hát Truyền Hình TP.HCM, cùng với những điều mới mẻ trong cấu trúc của cuộc thi.

Các công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 16 – 28 đều có thể tham gia đăng ký dự thi.
Đặt trọng tâm vào việc phát hiện những giọng hát đầy tiềm năng để bổ sung vào đội ngũ nghệ sỹ chuyên nghiệp trẻ của TP.HCM và cả nước, cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình TP.HCM 2012 không quá chú trọng vào số lượng thí sinh đăng ký mà khuyến khích các giọng hát chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp hoặc đang theo học tại các học viện âm nhạc, các trường văn hóa nghệ thuật trong cả nước.

Với tiêu chí ‘Bản sắc Việt’, cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình TP.HCM 2012 là nơi tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc. Các thí sinh sẽ không thể hiện ca khúc nước ngoài trong suốt cuộc thi.

Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra vào giữa tháng 9/2012 tại 3 điểm: Hà Nội, Huế và TP.HCM. Trải qua 2 vòng sơ tuyển và 2 vòng bán kết, sẽ có 08 thí sinh có mặt tại vòng chung kết diễn ra từ giữa tháng 10/2012.

Cụ thể: Ở Vòng Bán kết 1, các thí sinh tại Hà Nội và Huế sẽ vào TP.HCM để tranh tài cùng các thí sinh tại TP.HCM. Sau vòng thi này, BTC sẽ chỉ chọn ra 30 thí sinh tiếp tục đi vào vòng Bán kết 2. Vòng thi sẽ diễn ra vào ngày 28/9/2012.

Vòng Bán kết 2 diễn ra vào ngày 2/10/2012 tại Nhà hát truyền hình HTV; được ghi hình phát sóng lại vào tối 4/10 và 5/10/2012. Sau vòng thi này, BTC sẽ xác định được 8 gương mặt xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại vòng Chung kết.

Vòng Chung kết được truyền hình trực tiếp diễn ra vào các đêm: 12/10; 19/10; 26/10 và 2/11/2012. Trong mỗi đêm có 8 thí sinh cùng dự thi và BGK chuyên môn chấm điểm, công bố điểm vào cuối đêm thi. Đêm chung cuộc sẽ diễn ra vào ngày 9/11/2012, tìm ra Quán quân, giải Nhì, Ba và Tư của cuộc thi. Trong phần 1 của đêm này, các thí sinh sẽ thể hiện 1 ca khúc là thế mạnh của mình. BGK chuyên môn sẽ dựa vào phần biểu diễn này để chọn ra các giải chính thức của cuộc thi. Trong phần 2, các thí sinh sẽ song ca với 1 thành viên BGK (thí sinh đã được chọn trước đó) và phần này sẽ được tính điểm vào phần bình chọn qua hệ thống nhắn tin để chọn ra được thí sinh được yêu thích nhất. Trong 4 đêm thi chung kết, các thí sinh bắt buộc phải thể hiện đủ 04 ca khúc theo 04 chủ đề: Truyền thống cách mạng hoặc hát về Biển đảo Việt Nam, Dân ca hoặc ca khúc mang âm hưởng dân ca, Nhạc trẻ, Ca khúc sở trường thể hiện theo phong cách Mộc (Acoustic).

Với nỗ lực khẳng định lại thương hiệu ‘Tiếng Hát Truyền Hình’ từng đi vào lòng công chúng hơn 20 năm nay, ban lãnh đạo HTV dành rất nhiều tâm huyết và điều kiện tốt nhất để cuộc thi năm nay được thực hiện với chất lượng cao nhất và mang bản sắc riêng.

Logo THTH 01 01 Cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình TP.HCM 2012   ‘Bản sắc Việt’

Thời gian đăng ký dự thi và nhận hồ sơ:
Tại Hà Nội: từ ngày 8 – 11/9/2012; địa điểm: Văn phòng đại diện Đài truyền hình TP.HCM tại Hà Nội – số 33T4 khu đô thị Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.
Tại Huế: từ ngày 8 – 11/9/2012; địa điểm: Học viện Âm nhạc Huế – số 1 Lê Lợi, TP. Huế
Tại TP.HCM: từ ngày 10 – 16/9/2012; địa điểm: Đài truyền hình TP.HCM, số 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1
Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng email theo địa chỉ: tienghattruyenhinhtphcm@gmail.com .
Thông tin chi tiết : www.tienghattruyenhinhtphcm.com

PV

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.