Thoitrangtre

Khám phá Đà nẵng

Chủ đề: Giải trí

Nhắc đến Đà nẵng du khách sẽ cảm nhận được ngay đây là thành phố xanh nằm dọc bên bờ sông Hàn thơ mộng với nhiều cảnh quan kì vĩ và hoang sơ. Phía đông có bán đảo Sơn trà, phía tây, phía bắc được bao quanh bởi Đèo Hải vân (Nam thiên đệ nhất hùng quan) giáp ranh với các tỉnh Huế và Quảng Nam. Khi đến với Đà nẵng du khách có thể kết hợp thăm quan những địa danh lân cận như: Hội an, Mỹ sơn, Huế.

Cau Song Han Khám phá Đà nẵng

Với những ưu đãi của thiên nhiên, có thể nói Đà nẵng là thành phố lý tưởng cho những chuyến du lịch trong dịp nghỉ Lễ Tết hay những ngày nghỉ cuối tuần. Du khách có thể nghỉ ngơi và thư giãn trên đỉnh núi hay rừng sâu, bên bờ biển, quanh bờ sông Hàn thơ mộng. Với định hướng là một trung tâm du lịch và phát triển của khu vực Miền Trung, của cả nước, Đà nẵng có những khu resot cao cấp đã và đang xây dựng như Furama, Sandy Beach, Sơn trà resort & spa… hay những khu du lịch sinh thái: Suối Lương, Sơn trà, Non nước, Bà nà…

Nằm cách tung tâm thành phố về hướng đông nam khoảng 5km là ngọn núi Ngũ hành sơn (còn gọi là Non nước). Ngũ hành sơn bao gồm 5 ngọn núi: Kim sơn, Mộc sơn, Thủy sơn, Hỏa sơn và thổ sơn tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành trong vũ trụ với cảnh vật hoang sơ, bên trong nhiều hang động tuyệt đẹp Hỏa Nghiêm, Huyền Không, Linh Nham và Lăng Hư….

Bana Hiils Khám phá Đà nẵng

Khu nghỉ mát Bà nà _núi chúa được ví như Đà lạt Miền Trung nằm cách Thành phố 40km về hướng phía tây nam, được hình thành và xây dựng từ thời pháp thuộc đã được tôn tạo và chỉnh sửa để trở thành khu nghỉ dưỡng cao cấp. Điều đặc biệt khi đến Bà nà_núi chúa bạn sẽ cảm nhận được 4 mùa trong một ngày cách rõ rệt. Nếu đứng trên cao có thể ngắm toàn bộ Thành phố Đà nẵng tuyệt đẹp, lung linh. Bán đảo Sơn Trà hay còn gọi núi khỉ (monkey) là nơi có rất nhiều động thực vật quý hiếm… Cây đa ngàn năm, bàn cờ tiên…, dưới chân bán đảo Sơn Trà là những khu du lịch suối đá và nhiều bãi tắm phục vụ du lịch như: Bãi Bụt, Bãi Bắc, Bãi Rạng, Bãi Nồm sắc màu nhất là khi về đêm. Bên cạnh những bãi tắm đó Đà nẵng còn nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, chạy dài cả cây số, nước biển trong xanh, bãi bụt Sơn Trà… Đặc biệt là bãi biển Mỹ khê được Tạp chí forber bầu chọn là 1 trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Bảo tàng nghệ thuật chămpa (cổ viện chăm) là nơi lưu giữ rất nhiều tượng cổ, linh vật cổ… nét văn hóa nghệ thuật chăm pa.

Đà nẵng cũng còn có lễ hội du lịch Quan thế âm được tổ chức tại núi Ngũ hành sơn hay còn gọi Chùa Non nước vào tháng giêng âm lịch hàng năm.

Nem Cuon cha bo Khám phá Đà nẵng

Đà nẵng có rất nhiều trung tâm thương và siêu thị lớn như: Metro, BigC. Ngoài ra du khách có thể đến và mua sắm tại hai chợ lớn: chợ Hàn và chợ Cồn. Bên cạnh việc mua sắm, ẩm thực tại Đà nẵng cũng là một phần không thể thiếu cho chuyến du lịch và khám phá của du khách với rất nhiều đặc sản như mì Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh xèo, bún chả cá… Du khách còn có thể mua chả bò, nem, tré (bà Đệ )…về làm quà biếu cho chuyến du lịch.

Duong Len ban dao Son Tra Khám phá Đà nẵng

Văn Anh

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed