Thoitrangtre

Cuộc thi ảnh về người khuyết tật: Thể thao hòa nhập

Chủ đề: Tin tức
Đại sứ quán Anh và Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (EMW) đã tổ chức phát động cuộc thi ảnh về người khuyết tật tham gia thể thao. Cuộc thi mang tên Thể thao Hòa nhập.

25 Cuộc thi ảnh về người khuyết tật: Thể thao hòa nhậpCuộc thi ảnh Thể thao Hòa nhập là một trong các chuỗi sự kiện của Đại sứ quán Anh trong năm nay để nhằm quảng bá và hưởng ứng tinh thần của Thế vận hội Olympic và Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic London 2012 tại Việt Nam.

Cuộc thi dành cho toàn bộ công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. Thời hạn nộp ảnh kết thúc vào ngày 8/10/2012.

Ảnh tham dự cuộc thi sẽ được lựa chọn để trưng bày trong cuộc triển lãm vào cuối tháng 10/2012 và được in trong sách ảnh của cuộc thi. Người đoạt giải nhất, nhì, ba, ngoài việc được nhận giải thưởng của cuộc thi còn được tặng bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam (NSNAVN).

Thế vận hội Olympic và Thế vận hội cho người khuyết tật Paralympic 2012 tại London sẽ tạo ra những chuẩn mực mới về dịch vụ, cơ sở vật chất và những cơ hội cho người khuyết tật. Là quốc gia đi đầu về quyền của người khuyết tật, nước Anh mong muốn tận dụng cơ hội mà Thế vận hội mang đến để tạo ra thay đổi trong suy nghĩ, tình cảm và đối xử của cộng đồng về người khuyết tật cũng như thể thao khuyết tật, tiến tới một xã hội cởi mở và hòa nhập hơn. Nước Anh cũng mong muốn Thế vận hội sẽ khích lệ nhiều người khuyết tật hơn nữa tham gia chơi thể thao ngay tại cộng đồng để không chỉ tìm ra các hạt giống vận động viên khuyết tật tương lai mà còn để thấy được tác động của thể thao trong việc nâng cao đời sống của người khuyết tật, và rằng sự khuyết tật của họ không phải là một rào cản trong cuộc sống. Đây chính là ý tưởng chung với chương trình “Thể thao Hòa nhập” của Đông Tây Hội Ngộ và cũng là lí do mà Đại sứ quán Anh quyết định hỗ trợ cuộc thi ảnh này.

Cuộc thi ảnh được tổ chức để hỗ trợ chương trình “Thể thao Hòa nhập” mà EMW đang thực hiện tại Quảng Trị nhằm giúp người khuyết tật nâng cao sức khỏe, sự tự tin thông qua thể thao và giải trí, qua đó hòa nhập tốt hơn với cộng đồng.

34 Cuộc thi ảnh về người khuyết tật: Thể thao hòa nhập

15 Cuộc thi ảnh về người khuyết tật: Thể thao hòa nhập

Trần Quyết

This entry was posted in Tin Tức and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed