Thoitrangtre

Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM (ITEHCMC) 2012

Chủ đề: Tin tức
Là sự kiện du lịch quốc gia chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM từ ngày 13/9 đến ngày 15/9/2012.

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo và do Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức. Hội chợ ITE HCMC 2012 là mô hình tiêu biểu cho sự lớn mạnh của khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng trên phương diện giới thiệu những sản phẩm mới nhất về lĩnh vực dịch vụ và du lịch đến với thế giới, đồng thời củng cố quá trình xây dựng mối quan hệ thân thiết và hữu nghị giữa các quốc gia láng giềng trong khu vực Tiểu vùng sông Mê kông.

Hội chợ ITE HCMC năm nay hứa hẹn sẽ đem đến nhiều hoạt động chuyên ngành mới mẻ và hấp dẫn cho các đơn vị tham dự triển lãm. Tiêu chí xây dựng các chương trình hoạt động của sự kiện ITE HCMC 2012 là nhằm hướng đến việc tối đa hóa lợi ích mang lại cho các cơ quan xúc tiến du lịch, đơn vị kinh doanh du lịch, các chuyên gia ngành du lịch, cũng như công chúng trong và ngoài nước tham quan.

Sự kiện tập trung quảng bá các điểm đến trong và ngoài nước cũng như quảng bá chương trình Bốn Quốc gia, Một Điểm đến – 4CODE bao gồm: Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam trong khu vực Tiểu Vùng Sông Mê Kông nhằm củng cố và tăng cường cơ hội kết nối kinh doanh giữa các quốc gia trên, với sự tham dự của hơn 500 doanh nghiệp đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau và ước tính sẽ có khoảng hơn 18,000 khách công chúng sẽ đến tham quan hội chợ.

Bên cạnh các hoạt động thường niên của Hội chợ, năm nay Ban Tổ chức còn tập trung một số hoạt động mới, trọng tâm như: Hội nghị Bộ trưởng 4 nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam lần I tại TP.HCM cùng với Hội nghị quan chức cao cấp của Bộ Du lịch 4 nước, nhằm chuẩn bị cho chương trình hành động trong 2 năm tới. Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì và Tổng Cục Du lịch Việt Nam tổ chức nhằm thúc đẩy các chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa 4 quốc gia theo thỏa thuận chung không chính thức giữa các Bộ trưởng du lịch 4 quốc gia vào năm 2011.

Hoạt động trọng tâm thứ 2: Hội nghị Thị trưởng các Thành phố du lịch hạ lưu sông Mekong là một hoạt động cụ thể nhằm triển khai Tuyên bố chung hợp tác du lịch bốn nước và Tiểu vùng sông Mêkông, tăng cường bắt tay liên kết phát triển du lịch giữa các thành phố là các trung tâm du lịch lớn như: TP.HCM (Việt Nam), Phnom Penh (Campuchia), Vientaine (Lào), Yangon (Myanmar) và Bangkok (Thái Lan ). Các lãnh đạo của các thành phố sẽ ký kết Tuyên bố chung hợp tác phát triển du lịch giữa các thành phố với những định hướng cụ thể trong việc hợp tác phát triển du lịch song phương và đa phương.

Ngoài ra, Chương trình Người Mua quốc tế là một trong những hoạt động trọng tâm giúp thúc đẩy và phát triển hơn các thị trường du lịch Inbound. Chương trình thu hút khoảng 180 Người Mua quốc tế đến từ 33 thị trường du lịch lớn, trong đó phải kể đến các quốc gia thuộc khu vực ASEAN, Australia, Canada, Trung Quốc, Châu Âu, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Nga và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Tại đây, Người Mua sẽ gặp gỡ với Người Bán trong và ngoài nước, giao lưu và thiết lập mối quan hệ hợp tác với các đơn vị du lịch (Người bán).

Lần đầu tiên được giới thiệu tại ITE HCMC, Chương trình Người Mua Nội vùng CLMV dành cho công ty lữ hành outbound đến từ 4 quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam sẽ mở ra cơ hội lớn trong việc hợp tác với Người Bán quốc tế nhằm khai thác và phát triển hơn nữa thị trường du lịch Outbound đầy tiềm năng của 4 quốc gia này.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 8 được thiết kế với nhiều hoạt động văn hóa đa sắc màu giới thiệu đến tất cả quan khách trong và ngoài nước cũng như khách mời thương mại. Đặc biệt, năm nay, lễ Khai mạc được Ban tổ chức chuẩn bị công phu, trọng thể tại Trung tâm Hội nghị White Palace, phối hợp với các cơ quan xúc tiến nước ngoài tổ chức chương trình nghệ thuật hoành tráng và đặc sắc thắm đượm tình hữu nghị, keo sơn. Và không chỉ có văn hóa nghệ thuật, hình ảnh điểm đến được tái hiện độc đáo mà cả giá trị ẩm thực của các quốc gia đều được giới thiệu tập trung trong Đêm Gala với chủ đề Đêm hội Mekong – Dòng sông huyền thoại. Bên cạnh đó, các cơ quan xúc tiến nước ngoài cũng tổ chức các hoạt động đặc sắc nhằm quảng bá điểm đến của mình thông qua “Đêm Campuchia”, chương trình biểu diễn nghệ thuật của Malaysia, Kazakhstan đến với người tiêu dùng du lịch trong khuôn khổ của sự kiện.

Giải thưởng Du lịch Bốn Quốc gia TAA tiếp tục được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh các Doanh nghiệp xuất sắc trong ngành du lịch của 4 quốc gia “4CODE”. Đây được xem là giải thưởng du lịch uy tín và sẽ có 7 hạng mục giải thưởng với các tiêu chuẩn đánh giá đề cử chi tiết: Hãng hàng không của năm, Công ty lữ hành outbound của năm, Công ty lữ hành inbound của năm, Khách sạn 5 sao của năm, Khu du lịch resort nghỉ dưỡng của năm và Nhà hàng của năm. Đêm trao giải sẽ được tiến hành trọng thể trong Lễ khai mạc Hội chợ nhằm vinh danh thành tích của các chuyên gia trong ngành du lịch của 4 quốc gia đến với các cơ quan truyền thông và hàng lữ hành trong và ngoài nước.

Hội chợ ITE HCMC 2012 sẽ dành cho người tiêu dùng du lịch những giải thưởng hết sức hấp dẫn khi tham quan hội chợ và tham dự chương trình dành cho công chúng từ các đơn vị triển lãm dành tặng công chúng tham quan như: các tour du lịch trọn gói giảm giá của công ty du lịch Chợ Lớn, Flight Travel, Bến Thành Tourist, Industry Travel Asia, giảm cước vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, Air Astana, hay các voucher giảm giá của Sandy Beach Non Nước Resort, Asian Dragon, v.v…

Tham dự Hội chợ ITE HCMC 2012 – Sự kiện du lịch lớn nhất khu vực có các đơn vị du lịch đến từ Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam cũng như khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm: Australia, Singapore, Ai Cập, Hồng Kông, Indonesia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Maldive, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Đài Loan và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất…

Hai ngày đầu, hội chợ mở cửa dành cho khách thương mại gồm Người Mua, Người Bán gặp gỡ và ký kết hợp tác kinh doanh du lịch Inbound và Outbound trong khu vực và của thế giới. Ngày thứ 3, Hội chợ mở cửa miễn phí cho công chúng tham quan với nhiều sản phẩm du lịch mới lạ và độc đáo cùng các chương trình khuyến mại và giảm giá hấp dẫn tại các gian hàng.

kimhoang 2 Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM (ITEHCMC) 2012

kimhoang 3 Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM (ITEHCMC) 2012

kimhoang 4 Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM (ITEHCMC) 2012

kimhoang 5 Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM (ITEHCMC) 2012

kimhoang 6 Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM (ITEHCMC) 2012

kimhoang 7 Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM (ITEHCMC) 2012

kimhoang 8 Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM (ITEHCMC) 2012

Hi Lam

This entry was posted in Tin Tức and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed