Thoitrangtre

Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Chủ đề: Giải trí
Sau phần thi hát cùng piano, 32 thí sinh tiếp tục thử thách với phần thi hát nhóm. Bằng tất cả nỗ lực và sáng tạo, 8 nhóm dự thi đã cống hiến những màn trình diễn ấn tượng và độc đáo.
Top 16 Le Hue Thuong Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Lê Huệ Thương

32 thí sinh được chia thành 8 nhóm để cùng tranh tài trong phần thi hát nhóm, quyết định 16 tấm vé có mặt ở vòng studio sắp tới. Đây là phần thi thể hiện tinh thần đồng đội và phát huy khả năng sáng tạo tối đa của các thí sinh. 8 nhóm dự thi sẽ trình bày 8 ca khúc do giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Huy Tuấn đề nghị. Chỉ có một ngày để chuẩn bị cho phần trình diễn: từ phân câu, phân bè, cách hòa hợp trong giọng hát, vũ đạo, trang phục…, các thí sinh đang dốc hết sức để chứng minh khả năng hát nhóm, một trong những kỹ năng cơ bản của một ca sĩ.

Là cựu thành viên của nhóm nhạc AC&M, giảng viên thanh nhạc – ca sĩ Nam Khánh không chỉ truyền đạt kỹ thuật thanh nhạc cơ bản cho thí sinh mà những kinh nghiệm trong khoảng thời gian hoạt động nhóm cũng đã được anh chia sẻ chân thành nhằm giúp các nhóm dự thi có phần trình diễn tốt nhất. Với tiêu chí khuyến khích sự sáng tạo, Nam Khánh luôn đòi hỏi cao khả năng làm mới bài hát của các nhóm. Có những nhóm đã tập xong bài nhưng khi trình diễn trước Nam Khánh đều bị anh buộc phải tập lại để đạt hiệu quả tốt hơn. Hy vọng với những góp ý từ thầy giáo thanh nhạc này, các nhóm sẽ cống hiến những màn trình diễn ấn tượng nhất cho khán giả truyền hình.

Khó khăn nhất ở phần thi hát nhóm là mỗi thí sinh đều sở hữu một cá tính âm nhạc và chất giọng khác nhau, khi đứng chung vào một nhóm, họ phải gạt bỏ tất cả “cái tôi”, những xích mích trong quá trình tập luyện để hòa hợp một cách tốt nhất với những người còn lại. Chiến thắng sẽ không dành cho bất cứ một cá nhân nào mà chính là thành quả của một tập thể. Vì thế ngoài chuyên môn, sự yêu thương, tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau mới là thử thách lớn nhất của các thí sinh trong phần thi hát nhóm này.

Để có vài phút trình diễn trên sân khấu, các nhóm dự thi đã gặp không ít khó khăn, trải qua những lần thay đổi về dàn dựng bài vở, thậm chí cả những mâu thuẫn trong lúc tập luyện, nhưng bằng tất cả nỗ lực và hỗ trợ của giảng viên thanh nhạc, họ đã chứng minh được sự trưởng thành khi đến với vòng thi này. Đặc biệt, các thí sinh được trình diễn cùng cây đàn piano nổi tiếng Kawai GM12 đến từ Nhật Bản với sự tài trợ nhạc cụ từ công ty Việt Thương, đây là một trong những điểm mới của vòng nhà hát năm nay góp phần nâng cao chất lượng trình diễn của các nhóm dự thi.

Top 16 Tran Thanh Huyen Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Trần Thanh Huyền

Các nhóm ra sân khấu với trang phục đặc trưng cho tên nhóm của mình. Bắt đầu chương trình là nhóm Caro với các thành viên Nguyễn Thanh Tùng, Biệt Tấn Phát, Vũ Ngọc Linh trong áo sơ mi sọc caro, quần jeans. Caro là nhóm dự thi có ít thí sinh nhất trong vòng nhà hát, đó là thuận lợi nhưng cũng là thử thách của 3 chàng trai này. Thuận lợi ở chỗ họ dễ dàng tạo sự hòa hợp hơn tuy nhiên khi chỉ có 3 người trong một nhóm thì việc phân bè cũng gặp nhiều bất lợi. Đây là nhóm duy nhất trong lần tập đầu tiên đã được thầy giáo Nam Khánh khen ngợi vì biết đầu tư bài vở. Là thầy giáo dạy piano tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Vũ Ngọc Linh tận dụng những kiến thức âm nhạc để dựng bè cho nhóm, Tấn Phát có thế mạnh ở những quãng cao, còn Thanh Tùng đảm nhiệm hát chính và phiêu. Điểm đáng khen của nhóm Caro là 3 chàng trai biết nhấn nhá để tạo sự khác biệt giữa những đoạn trong bài hát Nơi ấy của Hà Okio. Màn trình diễn mở đầu vòng hát nhóm cũng đã để lại nhiều cảm xúc cho giám khảo.

Tiếp sau đó là nhóm Đường cong với Lê Huệ Thương, Nguyễn Thị Lệ Ngọc, Nguyễn Hương Giang, Trần Thanh Huyền. Ngay từ cái tên cũng nói lên rằng đây là nhóm thí sinh quyết rũ nhất của vòng hát nhóm. Họ xuất hiện với đầm đen ngắn, để tay trần. Bên cạnh lợi thế về ngoại hình đồng đều của 4 cô gái thì giọng hát gợi cảm và hấp dẫn làm nên một phần trình diễn ấn tượng cả phần nghe và nhìn. “Sóng” của Giáng Son không phải là bài hát mới tuy nhiên nhóm Đường Cong đã hát bài “Sóng” thành một phiên bản khác hoàn toàn phiên bản gốc.

Top 16 Pham Hong Phuoc Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Phạm Hồng Phước

Ở phần thi nhóm, mỗi thành viên đều có “đất” để phô diễn giọng hát solo của mình và ở những đoạn hát chung, họ phối hợp với nhau khá ăn ý từ giọng hát đến phong cách trình diễn.

Rồi là Nhóm Tóc Mây (Nguyễn Thị Bảo Châu, Ngô Thị Thanh Huyền, Hồng Kim Hạnh, Cù Huyền Trang) trang phục không đồng màu đồng kiểu nhưng lại đồng kiểu tóc chải; nhóm Mario (Ya Suy, Phạm Hồng Phước, Nguyễn Thanh Hưng, Nguyễn Thái Quang) với sơ mi trắng, quần jeans; Nhóm Đam Mê (Nguyễn Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Thu Hà, Đinh Thị My Hoàn, Trần Trọng Thùy Đan, Nguyễn Thị Mai Phương) với váy, áo khoác đen, áo thun trắng. Đặc biệt, nhóm Mario đã sáng tác ra một câu cuối dành tặng cho ba giám khảo: “Cảm ơn anh Trung, anh Dũng, chị Tâm, em xin hết phần thi của em”, gây ấn tượng với các giám khảo.

Có 2 nhóm tạo được sức hút lớn nhất là Nhóm Bụi (Đinh Đức Thảo, Nguyễn Anh Quân, Nguyễn Duy Khánh, Nguyễn Đức Trường Giang) và nhóm Alto Girls (Hoàng Lệ Quyên, Trần Huỳnh Thanh Trúc, Trần Thị Tố Ny và Cao Thanh Thảo My).

Top 16 Cao Thanh Thao My Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Cao Thanh Thảo My

Nhóm Bụi mặc áo jacket đen, áo thun và quần jeans. 4 chàng trai với 4 cá tính khác nhau đã có sự phối hợp ăn ý trong ca khúc của Anh Tuấn (thành viên nhóm MTV) – Nếu chỉ sống một ngày. Khai thác khả năng chơi guitar của Đinh Đức Thảo, cả nhóm đã quyết định chỉ sử dụng guitar để tạo sự mới mẻ cho ca khúc. Đúng với tên nhóm là Bụi, các thành viên trong nhóm đã mang đến chất du ca lãng tử, nhưng mỗi người vẫn giữ được những cá tính riêng cho mình. Những nốt cao của Duy Khánh, sự nồng nàn của Đức Thảo, chất giọng khỏe của Anh Quân cùng với sự phiêu linh của Trường Giang đã giúp họ tạo ra được một tiết mục thú vị.

Trong khi đó, nhóm Alto Girls đã khiến cả 3 vị giám khảo cuốn mình theo những gì họ thể hiện. Người ta thấy Quốc Trung búng tay, Mỹ Tâm đong đưa người, Quang Dũng lắc lư đầu theo điệu nhạc. Tập hợp 4 cô gái có giọng alto đẹp, nhạc sỹ Huy Tuấn đã có một lựa chọn hợp lý khi giao cho nhóm nữ này ca khúc của nhạc sỹ Anh Quân, bài Chuyện tình. Thanh Trúc đảm nhận bè cao, Thảo My bè trầm, Lệ Quyên giữ vai trò hát chính trong khi Tố Ny phụ trách những đoạn phiêu cao. Alto Girls đã thêm một đoạn Acapella đầu và tạo ra những nhấn nhá để gây ấn tượng cho người xem.

Top 16 Nguyen Thi Bao Tram Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Nguyễn Thị Bảo Trâm

Lựa chọn ra 16 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng studio là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn với giám khảo, tuy nhiên đối diện với thí sinh để thông báo kết quả còn khó khăn hơn nhiều, bởi 32 thí sinh đều xứng đáng với những nỗ lực và đam mê mà họ đã thể hiện từ đầu cuộc thi đến giờ. Tuy nhiên cuộc chơi nào cũng có kẻ ra đi và người ở lại. Chính vì thế trong phần công bố top 16 đã tạo ra sự hồi hộp, bất ngờ và nhiều cảm xúc. Đã có những đôi bàn tay xiết chặt, trắng bệch, những đôi mắt đỏ ửng, ngập ngừng lệ, trước sự căng thẳng chờ đợi kết quả.

Đáng chú ý nhất là trường hợp của thí sinh Hương Giang. Đoạn đối thoại của Quang Dũng với cô cho thấy, trước đó Hương Giang đã dự thi Vietnam Idol với cái tên Nguyễn Ngọc Hiếu. Khi Quang Dũng hỏi: “Ước mơ thực sự trong cuộc sống của em là gì?”. Hương Giang đáp: “Em rất đam mê ca hát và bất kỳ một sự thay đổi nào trong cuộc sống của em là để mình làm nghệ thuật. Em không thay đổi để có được tình yêu hay hạnh phúc nào. Mỗi người có những cách chọn khác nhau. Em nghĩ đó là con người của mình và khi mình muốn đứng trên sân khấu với một hình ảnh nào đó thì mình phải thay đổi để làm được điều đó.” Rồi sau đó những câu thoại của Quang Dũng, rồi Quốc Trung khiến người ta có sự mường tượng về một trường hợp chuyển giới để đi thi. Tuy nhiên tạo hiệu ứng tốt nhất cuối cùng là Mỹ Tâm khi nói lời chia tay với Hương Giang, rồi níu cô gái lại và tuyên bố Hương Giang được lọt vào vòng Studio.
16 gương mặt vào vòng studio đã lộ diện. Đó là:

Nguyễn Thị Bảo Trâm, Trần Thanh Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà, Lê Huệ Thương, Cao Thanh Thảo My, Nguyễn Hương Giang, Nguyễn Thanh Hưng, Nguyễn Duy Khánh, Nguyễn Anh Quân, Nguyễn Thanh Tùng (Hà Nội), Hoàng Lệ Quyên (Thái Nguyên), Đinh Đức Thảo, Ya Suy (Lâm Đồng), Trần Huỳnh Thanh Trúc, Phạm Hồng Phước, Biệt Tấn Phát (TP. Hồ Chí Minh). Họ gồm 8 nam và 8 nữ sẽ chính thức tranh tài trong vòng Studio với nhiều thử thách cam go hơn. Tập đầu tiên của vòng studio – cuộc tranh tài của 8 thí sinh nam sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00, thứ 6 ngày 14/9/2012 trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Top 16 Nguyen Anh Quan Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Nguyễn Anh Quân

Top 16 Hoang Le Quyen Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Hoàng Lệ Quyên

Top 16 Nguyen Duy Khanh Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Nguyễn Duy Khánh

Top 16 Nguyen Huong Giang Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Nguyễn Hồng Giang

Top 16 Nguyen Thanh Hung Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Nguyễn Thanh Tùng

Top 16 Nguyen Thanh Tung Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Nguyễn Thanh Tùng

Top 16 Nguyen Thi Thu Ha Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Nguyễn Thị Thu Hà

Top 16 Tran Huynh Thanh Truc Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Trần Huỳnh Thanh Trúc

Top 16 Ya Suy Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Ya Suy

Top 16 Biet Tan Phat Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Biệt Tấn Phát

Top 16 Dinh Duc Thao Vietnam Idol 2012: Xác định 16 thí sinh vào bán kết

Đinh Đức Thảo

Hi Lam

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed