Thoitrangtre

Một triệu cây xanh cho Việt Nam

Chủ đề: Tin tức
Tại Đà Nẵng vừa diễn ra buổi lễ phát động trồng cây xanh cùng các hoạt động nhằm bảo vệ mội trường.

Chương trình diễn ra bên bờ sông Hàn, trong điều kiện thời tiết trời mưa lớn, nhưng Công viên bờ sông Hàn, đường Như Nguyệt, TP. Đà Nẵng, nơi diễn ra sự kiện trọng đại này vẫn có mặt đông đủ đại diện Bộ Tài Nguyên môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng cùng đại diện các Bộ, Ban ngành Trung ương, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và đông đảo cán bộ, và người dân tham dự.

Chiến dịch “cho thế giới sạch hơn” do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho tất cả mọi tầng lớp nhân dân, khuyến khích sử dụng sản phẩm công nghệ thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng nguồn nguyên, nhiên liệu có khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Biểu dương và trao bằng cho các tập thể và cá nhân đã có đóng góp tích cực trong việc tham gia bảo vệ môi trường.

Sau buổi lễ phát động, các đại biểu, người dân và các đoàn viên, thanh niên trồng 300 cây xanh tại khu vực Âu Thuyền và Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, đây là một điểm nóng về môi trường hiện nay của Đà Nẵng vì tỷ lệ cây xanh còn thấp.

Sau sự kiên này, chương trình còn tiếp tục trong năm theo Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Điểm đến tiếp theo là tuyến đường Hoàng Sa, quận Sơn Trà, Đà Nẵng với số lượng 20.000 cây. Trước đó, chương trình đã được thực hiện trồng cây tại xa lộ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, trồng rừng ngập mặn tại Hạ Long, trồng cây ở trường Lương Thế Vinh tại Hà Nội.

Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và nhãn hàng nước giải khát Vfresh thuộc Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk nhằm mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình được mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học…tại các thành phố lớn trên toàn quốc.

a4 09 16 2012 Một triệu cây xanh cho Việt Nam

a5 09 16 2012 Một triệu cây xanh cho Việt Nam

a8 09 16 2012 Một triệu cây xanh cho Việt Nam

a12 09 16 2012 Một triệu cây xanh cho Việt Nam

a14 Một triệu cây xanh cho Việt Nam

Trần Quyết

This entry was posted in Tin Tức and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed