Thoitrangtre

Thận trọng khi xăm chân mày

Chủ đề: Làm đẹp
Hiện nay kỹ thuật và các loại mực xăm đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, đường nét xăm bằng phương pháp mới cũng tinh xảo hơn, giúp phụ nữ ngày càng đẹp hơn và tự tin hơn.

Bên cạnh đó cũng có nguy cơ nhiễm trùng da nếu vết xăm không được chăm sóc tốt. Người chuyên viên dùng kim và thuốc riêng, bông khử trùng riêng nhưng lại dùng một loại mực chung sẽ dẫn đến lây nhiễm các bệnh qua đường máu như viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C và cả HIV, AIDS từ người này sang người khác.

Để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho mình khi xăm, bạn cần đề nghị thẩm mỹ viện dùng riêng lọ mực cho mình và sử dụng loại mực có nguồn gốc rõ ràng, đừng dùng mực không rõ nguồn gốc sẽ dễ bị dị ứng và nhiễm độc da do mực xăm.

Bạn muốn tẩy xóa hay bôi vết xăm chân mày dùng mực xanh, đỏ… sẽ khó phục hồi da như ban đầu, vì mực có kết hợp các màu pha trộn khác nhau tạo nên. Mà mỗi bước sóng của tia laser chỉ phá hủy được một màu do đó rất khó phá màu trộn.

thinkstock stk61375cor Thận trọng khi xăm chân mày

Công nghệ mới với laser xóa xăm ND: Yag, PDL hay KTP khắc phục được điều này. Tuy nhiên có nhiều trường hợp, sẽ không xóa hết hẳn.

Một số trường hợp ta phải sử dụng tới phẫu thuật thẩm mỹ để các bác sĩ cắt bỏ vết xăm cũ và treo chân mày lên rồi sau đó mới xăm lại theo đường mới, tùy trường hợp. Nếu cơ địa bạn thuộc sẹo lồi thì bạn không nên chọn sửa theo phẫu thuật vì dễ để lại sẹo lồi trên mặt rất mất thẩm mỹ.

Trường hợp sau khi xăm chân mày bị sưng, đỏ, ngứa và chảy nước hay phồng nước thì bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa da liễu ngay để xử trí giúp bạn về dị ứng và nhiễm độc thuốc xăm.

BS Ngô Kim Thanh – CKI Da liễu

This entry was posted in Làm Đẹp and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed