Thoitrangtre

Ngày hội Miền đất thiêng liêng tươi đẹp

Chủ đề: Cuộc sống
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức buổi họp báo giới thiệu Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII tại tỉnh Tuyên Quang.

anh ngay hoi Ngày hội Miền đất thiêng liêng tươi đẹp“Đông Bắc – Miền đất thiêng liêng tươi đẹp”

Đây là lần thứ 8 tỉnh Tuyên Quang tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc. Với chủ đề “Đông Bắc – Miền đất thiêng liêng tươi đẹp” được tổ chức trong 04 ngày từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 9.

Lễ hội năm nay có 09 tỉnh tham gia, gồm: Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ có rất nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc của các dân tộc vùng Đông Bắc, cụ thể như: Triển lãm ảnh với chủ đề “ Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc”, Trưng bày gian hàng giới thiệu, quảng bá du lịch tỉnh Tuyên Quang; Liên hoan nghệ thuật quần chúng; Giới thiệu ẩm thực đặc trưng vùng Đông Bắc; Trình diễn trang phục các dân tộc của các tỉnh tham gia Ngày hội.

Đặc biệt, được mong chờ là cuộc thi Người đẹp tỉnh Tuyên Quang. Bên cạnh đó còn có giới thiệu trích đoạn sinh hoạt văn hóa dân tộc hoặc trích đoạn lễ hội truyền thống.

Các hoạt động thể thao; Hội chợ Thương mại du lịch; Hội thảo phát triển du lịch Tuyên Quang và các tỉnh vùng Đông bắc… sẽ đem đến sự phong phú và cả chiều sâu cho ngày hội.

Dịp thúc đẩy du lịch, kinh tế địa phương
Khách đến tham dự ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc năm nay sẽ chứng kiến và tham dự vào nhiều hoạt động phong phú và đặc sắc như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng vùng Đông Bắc; triển lãm ảnh với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc”; giới thiệu ẩm thực đặc trưng vùng Đông Bắc; trình diễn trang phục các dân tộc; đêm hội Trung thu; tham quan Khu du lịch lịch sử và sinh thái Tân Trào; tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc như Chạy cà kheo, Đẩy gậy, Kéo co, Bắn nỏ, Tung còn …

Điểm nhấn của Ngày hội là Lễ khai mạc được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 27/9, tại sân khấu nổi hồ công viên Tân Quang với chương trình nghệ thuật “Đông Bắc – miền đất thiêng liêng tươi đẹp”.

Theo Ban tổ chức, lễ bế mạc được tổ chức vào 9h00 ngày 30/9 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Tuyên Quang. Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ được tổ chức tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tỉnh vào lúc 7h00 ngày 27/9.

Đại diện Ban tổ chức Ngày hội còn cho biết: Thông qua việc tổ chức Ngày hội, tỉnh Tuyên Quang mong muốn có thể giới thiệu đến với bạn bè trong nước cũng như quốc tế những nét đẹp văn hóa, truyền thống vùng Đông Bắc, nhiều năm nay vẫn gìn giữ được.

Với chương trình tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào và các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, tỉnh Tuyên Quang mong muốn đây là dịp để tỉnh thúc đẩy ngành du lịch, kinh tế – xã hội của địa phương.

Nguyễn Kim Anh

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed