Thoitrangtre

Du lịch khám phá mùa nước nổi miền Tây

Chủ đề: Cuộc sống
Hứa hẹn mang đến du khách những trải nghiệm độc đáo tại các điểm đến “hot” theo mùa là chương trình du lịch đặc biệt giới thiệu chùm tour Miền Tây mùa nước nổi.

Thả hồn ở Đồng Tháp Mười và tứ giác Long Xuyên

Từ khoảng tháng 9 đến tháng 11 hằng năm, nước từ thượng nguồn sông Mekong tràn về châu thổ Cửu Long, biến vùng Đồng Tháp Mười và tứ giác Long Xuyên nước ngập trắng đồng; tạo nên “mùa nước nổi” kỳ thú, hấp dẫn du khách khắp nơi.

Với chùm tour đặc sắc Miền Tây mùa nước nổi được Saigontourist dày công chuẩn bị, du khách sẽ được sống cùng vùng đất phương Nam trù phú, đầy hoa thơm trái ngọt cùng tình cảm nồng hậu, chân chất của người dân đồng bằng.

du lich mua nuoc noi tai Dong Thap  Du lịch khám phá mùa nước nổi miền Tây

Theo hành trình 4 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên) và 3 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc), du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng khu rừng ngập nước Trà Sư vào mùa đẹp nhất cùng khung cảnh miệt vườn và sông nước đặc trưng của miền Tây Nam bộ; thăm chợ nổi Cái Răng nổi tiếng ở Cần Thơ, chứng kiến quang cảnh mua bán nhộn nhịp “trên bến dưới thuyền”

Khách sẽ được ghé Châu Đốc du thuyền trên sông Hậu khám phá làng nổi nuôi cá bè; thăm làng nghề thổ cẩm, thánh đường Hồi giáo của người Chăm ẩn mình bên bờ sông và viếng miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng tọa lạc dưới chân núi Sam huyền thoại.

Ngoài ra, du khách còn được bố trí một buổi tham quan cụm cù lao “tứ linh” Long, Lân, Quy, Phụng trên sông Tiền; tận mắt chứng kiến nơi làm ra các món quà đặc sản xứ này như kẹo dừa các loại, trà mật ong, thưởng thức các loại trái cây theo mùa của xứ miệt vườn Bến Tre và đắm mình trong làn điệu mùi mẫn của nghệ thuật đờn ca tài tử…

Trong ngoi nha nguoi tinh  Du lịch khám phá mùa nước nổi miền Tây

Thăm nhà của “Người tình”

Theo hành trình 4 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên), du khách còn có dịp trải nghiệm cảm xúc bồi hồi khi ngồi xe ngắm nhìn con kênh Vĩnh Tế – kênh đào lớn nhất trong lịch sử thời phong kiến Việt Nam, chảy xuyên qua hai tỉnh An Giang và Kiên Giang, ghi dấu buổi đầu khai hoang vùng đất phương Nam; hay tham quan một số cảnh đẹp tiêu biểu trong “Hà Tiên thập cảnh” ở thị xã du lịch xinh đẹp nằm gần cực Nam của Tổ quốc.

Với 2 ngày du lịch Đồng Tháp (Sa Đéc – Cao Lãnh – VQG Tràm Chim – KDL Xẻo Quýt), du khách sẽ đặt chân đến Vườn Quốc Gia Tràm Chim Tam Nông đã được tổ chức bảo tồn các khu đất ngập nước thế giới (Ramsar) công nhận là khu Ramsar – vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế về sinh học và bảo tồn.

Đặc biệt là cơ hội đến thăm ngôi nhà của “Người tình” – nhà cổ Huỳnh Thủy Lê ở Sa Đéc. Nhớ lại quãng đời ở Việt Nam thời thuộc địa những năm đầu thế kỷ 20, nữ văn sĩ Marguerite Duras đã viết tiểu thuyết L’Amant (Người tình) để kể về cuộc tình với một thanh niên người Hoa tên là Huỳnh Thủy Lê, sống tại Sa Đéc. Từ tác phẩm best seller, “Người tình” đã trở thành bộ phim Pháp nổi tiếng trên thế giới, khiến nhiều du khách tò mò về các bối cảnh trong truyện và phim.

Nằm tại phường 2, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, ngôi nhà cổ của ông Huỳnh Thủy Lệ từng được nữ văn sĩ phác thảo trong cuốn tiểu thuyết, đã trở thành di tích từ vài năm qua. Hàng năm, đây là nơi dừng chân của hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước muốn tìm hiểu về thiên tình sử của nữ văn sĩ. Được biết, năm 2011 đã có 18.000 du khách đến tham quan ngôi nhà cổ này.

Khu di tích Xẻo Quýt đi xuồng ba lá tham quan các căn hầm bí mật nằm ẩn mình trong rừng tràm nguyên sinh – nơi từng được chọn quay trong phim “Đất Phương Nam” cũng là nơi đến ý nghĩa và thú vị. Suốt hành trình đó, những hướng dẫn viên nhiều kinh nghiệm đi tuyến miền Tây sẽ mang đến du khách cơ hội tận hưởng những món ăn hấp dẫn của vùng sông nước, chỉ có vào mùa nước nổi.


Hành trình khởi hành từ TP.HCM với các hành trình đa dạng từ 4 – 2 ngày: Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên 4 ngày (giá từ 2.995.000đ/khách – KH 27, 29/9; 04, 06, 11, 13, 18, 20, 25, 27/10; 1, 3, 8, 10/11); Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc 3 ngày (giá từ 2.557.000đ/khách – 29/9; 13, 27/10; 10/11); và Đồng Tháp 2 ngày (Sa Đéc – Cao Lãnh – VQG Tràm Chim – KDL Xẻo Quýt, giá 1.665.000đ/khách – 6, 13, 20, 27/10; 3, 10/11).


Nguyễn Kim Anh

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed