Thoitrangtre

Những địa chỉ dịch vụ du lịch sáng vừa được vinh danh

Chủ đề: Giải trí

Đó là nhà hàng Le Beaulieu ở Hà Nội được vinh danh là “Một trong những nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới” và The Nam Hải (Hội An) được bình chọn là Khu nghỉ dưỡng & Spa nước ngoài tốt nhất. Với những ghi nhận này, bản đồ du lịch và nghỉ dưỡng ở Việt Nam có những điểm sáng để tăng sự cuốn hút mạnh mẽ.

Sang trong Le Beaulieu Những địa chỉ dịch vụ du lịch sáng vừa được vinh danh

Hơn một thế kỷ khẳng định vị thế

Ra đời từ năm 1901, nhà hàng Pháp lâu đời nhất ở Hà Nội mang tên Le Bealieu của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội mới đây khẳng định vị thế của mình với thực khách trên toàn thế giới về sự trường tồn qua thời gian và chất lượng phục vụ khách hàng.

Trang web uy tín của Mỹ TheDailyMeal.com đã vinh danh nhà hàng Le Beaulieu là một trong “101 nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới năm 2012”.

Nằm trong không gian, kiến trúc Pháp cổ với 80 chỗ ngồi, nhà hàng Le Beaulieu chuyên phục vụ các món ăn do Bếp trưởng người Pháp sáng tạo và chế biến. Sự vinh danh của nhà hàng trải qua một chặng đường vòng quanh thế giới, qua sáu châu lục, 40 quốc gia và 80 thành phố.

Danh sách bình chọn Nhà hàng khách sạn tốt nhất hàng năm lần đầu tiên của The Daily Meal đã được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông hàng đầu thế giới kể từ khi được công bố hôm 30/8, dựa trên bảng xếp hạng của Michelin Guide, theo giới thiệu của các nguồn tin cậy và qua trải nghiệm thực tế của các phóng viên báo này.

The Daily Meal (Bữa ăn thường nhật) thuộc Spanfeller Media Group; tập đoàn này cũng quản lý Forbes.com và các trang web phụ trợ khác như ForbesTraveler.com. Theo The Daily Meal, Danh sách nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới gồm “các nhà hàng luôn đạt các tiêu chuẩn ổn định, liên tục và do các nhà hàng khách sạn khác đánh giá chất lượng”.

Tai nha hang Le Beaulieu Những địa chỉ dịch vụ du lịch sáng vừa được vinh danh

Ông Kai Speth, Tổng Giám đốc khách sạn cho hay: “Le Beaulieu là một trong những nhà hàng lâu đời nhất tại Việt Nam song chúng tôi luôn chú trọng trong việc phục vụ ẩm thực đương đại tại nhà hàng. Những vòng nguyệt quế vinh quang là minh chứng rằng các du khách hoàn toàn có thể thưởng thức ẩm thực Pháp tinh túy nhất ngay tại thủ đô Hà Nội”.

Trải qua hơn một thế kỷ, nhà hàng Le Beaulieu đã phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ các nhà ngoại giao, doanh nhân đến các đại thi hào văn học như Somerset Maugham, Graham Greene hay danh hài Charlie Chaplin (vua hề Sác lô).

Dấu ấn Pháp của Le Beaulieu được thể hiện rõ nét trong khối kiến trúc Pháp cổ từ thời kỳ Đông Dương, với đá cẩm thạch, sàn gỗ tự nhiên, quạt trần cổ và những ô cửa sổ lớn nhìn ra phố Ngô Quyền.

Ngày nay, Le Beaulieu được nhiều thực khách biết đến và nổi tiếng với Bữa trưa chủ nhật, thực đơn theo mùa của Bếp trưởng Olivier Piganiol dành cho các gia đình và căn hầm rượu trưng bày hơn 100 loại rượu Grand Crus.

The Nam Hai Poolside Những địa chỉ dịch vụ du lịch sáng vừa được vinh danh

The Nam Hải được bình chọn là Khu nghỉ dưỡng & Spa tốt nhất

Những người hâm mộ của tạp chí lữ hành số một Conde Nast Traveller Vương quốc Anh đã khẳng định rằng: Nhắc đến spa của các khách sạn nước ngoài, không nơi nào vượt trội The Spa của The Nam Hải.
Tuyên bố này được phát biểu tuần trước trong một buổi lễ tại Viện bảo tàng Anh ở Luân Đôn. Tại đây tạp chí Conde Nast Traveller đã công bố danh sách những người thắng cuộc của Giải thưởng về Lữ hành do Độc giả Bình chọn năm 2012. Giải thưởng này bao gồm “những nơi tốt nhất trong thế giới lữ hành”.

Gần 24.000 phiếu đã bình chọn cho 23 hạng mục, trong đó bao gồm danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng & Spa nước ngoài đẹp nhất” thuộc về The Nam Hải. Theo các biên tập viên của tạp chí Conde Nast Traveller, The Nam Hải có được danh hiệu này là nhờ “những điểm số rất cao về phòng ở, môi trường cảnh quan và nhà hàng”.
Trong các ứng viên năng ký của giải thưởng danh tiếng này có cả khách sạn đã thắng cuộc năm ngoái – Six Senses Samui của Thái Lan. Danh sách đầy đủ các khu nghỉ dưỡng được vào vòng chung kết sẽ được công bố vào số tháng mười sắp tới.

The Nam Hai Main Pool Những địa chỉ dịch vụ du lịch sáng vừa được vinh danh

Ông Ed Linsley, Tổng giám đốc của The Nam Hải cho biết: “Chúng tôi vẫn luôn nỗ lực phục vụ với chất lượng, dịch vụ và tiện nghi tốt nhất để có thể vượt xa so với các khu nghỉ dưỡng khác. Giải thưởng này minh chứng rằng chúng tôi đã đi đúng hướng, đồng thời cũng là động lực giúp chúng tôi tiếp tục trên con đường này”.
Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2006 trên bãi biển từng được tạp chí Forbes mệnh danh là một trong những dải cát đẹp nhất thế giới, đến nay The Nam Hải đã nhiều lần hân hạnh được Conde Nast vinh danh.
Khu nghỉ dưỡng này còn có những nét riêng biệt khác bao gồm ba hồ bơi hướng ra biển, hai nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực cao cấp dành cho những thực khách sành ăn, một khu vườn với các loại rau và thảo mộc đã được bếp trưởng Richard Wilson chọn làm nguyên liệu cho các món ăn đầy sáng tạo của mình.

Nguyễn Kim Anh

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed