Thoitrangtre

Những nét đặc biệt của vòng liveshow giọng hát Việt

Chủ đề: Giải trí
Sau Vòng đối đầu khép lại, mỗi huấn luyện viên sẽ chỉ còn 7 giọng ca xuất sắc nhất để bước vào vòng Liveshow Chung Kết. Các thí sinh sẽ trình diễn các tiết mục đơn ca.

TMinh Huong Tram Những nét đặc biệt của vòng liveshow giọng hát ViệtCấu trúc vòng thi
Vòng liveshow chung kết có tổng cộng 12 đêm thi, được tổ chức tại ba địa điểm: 05 liveshow đầu tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (Số 8, Võ Văn Tần, P.6, Q.3), 02 liveshow tiếp theo tại Nhà thi đấu Tân Bình (Số 18 Xuân Hồng, P.4, Q.Tân Bình) và 05 liveshow cuối cùng tại NTĐ Nguyễn Du (116 Nguyễn Du, P.Bến Thành, Q.1).

Thời lượng mỗi đêm thi là 2 tiếng, bắt đầu lúc 21g20 Chủ Nhật hàng tuần từ 23/9/2012 đến 13/01/2012 (chỉ trừ ngày Chủ Nhật đầu tiên mỗi tháng).

Tất cả các đêm thi đều được truyền hình trực tiếp trên VTV3, phát lại vào lúc 19g50 ngày thứ Hai tuần kế tiếp trên VTV6.

Liveshow 01 và Liveshow 03 là hai đêm chỉ bao gồm những tiết mục thi. Liveshow 02 và Liveshow 04 sẽ là hai đêm hát sing-off và công bố kết quả. Từ Liveshow thứ 05 trở đi sẽ bao gồm luôn phần thi, hát sing-off và công bố kết quả.

Hát sing-off là cơ hội thứ hai dành cho các thí sinh có lượt bình chọn thấp nhất, lọt vào tốp nguy hiểm, có nguy cơ phải chia tay cuộc thi. Các thí sinh thuộc tốp này sẽ biểu diễn một bài đơn ca bất kì. Sau đó, Huấn luyện viên được quyền giữ lại một thí sinh tốt nhất trong các thí sinh thuộc tốp nguy hiểm của đội mình. Các thí sinh còn lại trong tốp này sẽ chia tay cuộc thi.

Liveshow 1 vào ngày 23/9/2012, với 7 TS đội Thu Minh và 7 TS đội Trần Lập. Thí sinh hai đội sẽ hát xen kẽ. Liveshow 2 vào ngày 30/9/2012 sẽ là đêm công bố kết quả Liveshow 1. Trong đó, 2 TS được khán giả yêu thích nhất ở mỗi đội và 2 TS do HLV của mình lựa chọn sẽ đi tiếp vào vòng trong. 3 TS còn lại của mỗi đội sẽ lọt vào tốp nguy hiểm, phải hát sing-off một bài đơn ca. Sau đó, HLV từng đội sẽ giữ lại 1 người trong tốp nguy hiểm của đội mình. 2 TS còn lại sẽ ra phải chia tay cuộc thi.

Liveshow 3 vào ngày 14/10/2012 là đêm thi của 7 TS đội Hồ Ngọc Hà và 7 TS đội Đàm Vĩnh Hưng.

Hơn 50% ca khúc dự thi là nhạc Việt Nam
Những ngày vừa qua, với mong muốn mang lại một chất lượng tốt nhất, các HLV cùng với các TS thảo luận, bàn bạc để chọn ca khúc phù hợp cho Vòng chung kết sắp tới. Ca khúc không những phải đảm bảo tính hấp dẫn cho chất lượng tổng thể chương trình, mà còn cần bật lên cá tính âm nhạc của mỗi TS, phù hợp với chất giọng mà các bạn đang sở hữu. Tiếp thu ý kiến khán giả ở những vòng thi trước, ngoài việc thể hiện ca khúc nước ngoài trong chương trình, Ban tổ chức và HLV đã gợi ý, định hướng cho các em nên ưu tiên chọn các ca khúc Việt Nam cho vòng thi này. Đặc biệt trong đêm Liveshow Chung kết đầu tiên (23/9/2012), hơn 70% ca khúc được chọn để trình diễn là nhạc Việt Nam.

TMinh Duong Tran Nghia Những nét đặc biệt của vòng liveshow giọng hát Việt

Dương Trần Nghĩa

Ê kíp tập trung luyện tập
Để nâng cao chất lượng cho từng tiết mục dự thi của đội mình, các HLV đã sắp xếp cho các TS luyện thanh và xử lý ca khúc với những cố vấn của đội. Đội Hồ Ngọc Hà luyện tập cùng ca sĩ Thanh Bùi, đội Thu Minh thì tìm đến nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, các TS đội Trần Lập có nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là người đồng hành, còn những “chiến binh” của Mr. Đàm được luyện thanh với ca sĩ Hoài Nam.

Các TS chọn các ca khúc tiếng Anh để thể hiện trong vòng thi sắp tới cũng được Ban tổ chức sắp xếp tham dự các lớp luyện phát âm tiếng Anh nhằm tăng hiệu quả bài thi của các bạn. Trước mỗi liveshow, bản thu demo bài dự thi của các TS được gửi sang Tập đoàn truyền thông Talpa ở Hà Lan (đơn vị giữ bản quyền format The Voice) để các chuyên gia âm nhạc tại đây thẩm định và tư vấn, nhằm tối ưu hóa chất lượng các ca khúc trình diễn trong đêm thi.

Bên cạnh đó, các HLV cũng chủ động đăng ký lớp vũ đạo với vũ công chuyên nghiệp của những vũ đoàn nổi tiếng như Hoàng Thông, ABC, Bước Nhảy,… cho các TS của mình. Ban tổ chức cũng đã sắp xếp vũ công Alexander Vachev (bạn nhảy của diễn viên Thanh Thúy trong chương trình Bước Nhảy Hoàn Vũ 2011) hướng dẫn tập giải phóng hình thể, nhằm nâng cao hiệu quả biểu diễn cho các TS.

Ngoài ra các TS còn được sắp xếp một số khung giờ nhất định để tập thể dục, chạy bộ, rèn luyện thể lực tại một số trung tâm thể dục thể thao lớn tại TP.HCM.

Mỗi đêm Liveshow sẽ được đầu tư công phu từ trang phục, vũ đoàn minh họa, cho đến những đạo cụ trên sân khấu nhằm hỗ trợ tối đa việc truyền tải cảm xúc đến người nghe, nâng cao hiệu quả cho từng tiết mục biểu diễn.

TLap Nguyen Van Thang Những nét đặc biệt của vòng liveshow giọng hát Việt

Nguyễn Văn Thắng

Công khai tin nhắn bình chọn
Kể từ Vòng liveshow, khán giả sẽ tham gia vai trò tìm ra ai thật sự xứng đáng để vinh danh là Giọng Hát Việt bằng cách tham gia nhắn tin bình chọn.

Để đảm bảo tính minh bạch cho kết quả bình chọn, công ty GAPIT – đơn vị cung cấp đầu số bình chọn uy tín, đã từng là đối tác tin cậy của các chương trình lớn tại Việt Nam – sẽ bắt tay hợp tác với Giọng Hát Việt năm nay. Kết quả số lượng tin nhắn nhận được sẽ được kiểm kê bởi cả ba bên: VTV, Cát Tiên Sa và GAPIT để đảm bảo sự công bằng và tính minh bạch cho kết quả của chương trình.

Trong đêm công bố kết quả, số % tỉ lệ bình chọn của các thí sinh sẽ được công bố. Sau khi đêm diễn kết thúc, các số liệu cụ thể về kết quả bình chọn sẽ được đưa lên website chính thức của chương trình.

Những hồ sơ về số lượng tin nhắn của khán giả sẽ được chứng nhận cả 3 bên, sau đó được scan nguyên bản và đăng trên trang website chính thức của chương trình.

Hi Lam

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed