Thoitrangtre

Vì sao họ không muốn?

Chủ đề: Giới tính
Gần đây, ngày càng nhiều ngôi sao Hollywood tuyên bố tạm thời từ chối quan hệ tình dục một thời gian. Họ làm như vậy vì sao?

Có người muốn minh oan cho danh tiếng của mình bị vẩn đục vì mang tiếng “sexy”. Người lại muốn nghỉ hẳn gối chăn một thời gian để tập trung vào sự nghiệp. Cũng có người tạm hoãn ái ân để tìm một tình yêu đích thực… Các nhà tình học đã bắt đầu nói đến sự xuất hiện của xu hướng giới tính thứ ba mà họ gọi là vô tính, khác với đồng tính và dị tính.

Trong số những người đi tiên phong của trào lưu này phải kể đến ngôi sao điện ảnh Jennifer Aniston, người thừa kế Khách sạn Hoàng gia Paris Hilton. Từ 6 tháng nay cô đã chăn đơn gối chiếc để “chờ đợi một người đàn ông đến với tôi không phải chỉ vì tình dục”. Cô tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí GQ nhân ngày sinh lần thứ 29: “Tôi đã quyết định sẽ không làm tình trong một năm. Chỉ hôn thôi và… stop! Từng có người nghĩ tôi sẵn sàng lên giường với bất kỳ ai. Tôi muốn chứng minh rằng họ đã lầm!”

Ca sĩ bốc lửa Lady Gaga lại từ chối tình dục vì lý do khác. Pop diva này tin rằng tình dục làm cô mất tập trung vào âm nhạc. Theo cô, sex ngốn rất nhiều năng lực sáng tạo của mình. Điều này chẳng phải phát hiện mới mẻ gì, trước Lady Gaga hàng thế kỷ, danh họa Leonardo Da Vinci đã có thời gian nhiều tháng không tình dục đề dành hết tâm trí cho hội họa.

 Vì sao họ không muốn?

Theo các nhà xã hội học, hiện nay trên thế giới có khoảng 3% phụ nữ chủ trương chay tịnh, không tình dục. Hiện tượng này từng xuất hiện vào nửa đầu thế kỷ 20. Ông tổ của ngành tình dục học Alfred Kinsey đã có lần lý giải hành vi này nhưng phải đến những năm đầu thế kỷ 21, thuật ngữ “asexuality” mới xuất hiện. Có người cho rằng đây cũng là một cách đánh bóng tên tuổi, người lại cho là một cách lập dị gây chú ý, nhưng dẫu sao đó cũng là một lựa chọn hành vi tình dục mang tính cá nhân chẳng ảnh hưởng gì đến “hòa bình thế giới”. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định rằng, bất kể từ chối tình dục vì lý do gì thì đó cũng không phải là bằng chứng thất bại của tình yêu thể xác. Thông thường, người ta né tránh tình dục vì những lý do sau:

1. Không muốn rắc rối
Theo tư duy truyền thống thì một người đàn ông sang nhà một cô hàng xóm, đầu tiên cô ta mời anh uống, sau đó nếu vui vẻ thì họ lên giường, rồi ít lâu sau người phụ nữ có thai và họ đưa nhau đến phòng đăng ký. Tuy nhiên có những gã chỉ định vui vẻ chút thôi nên gã tỏ ra ân hận: “Giá đừng lên giường thì việc gì phải kết hôn?”.
Nhưng phụ nữ lại nghĩ khác: “Ai đã chung chăn gối họ phải nghĩ đến hậu quả. Đứa trẻ sinh ra ai nuôi? Chưa kể còn lo dư luận phán xét sao không có chồng lại có con? Có thể bị lây truyền qua đường tình dục nữa chứ?”. Nhiều thứ rắc rối lắm! Hóa ra cái giá phải trả cho những phút giây sung sướng đâu phải là đơn giản.

2. Sợ nhiều thứ
Mỗi người chúng ta đều tiềm ẩn nỗi sợ liên quan đến tình dục. Như không biết cách làm thế nào dụ được đối tác lên giường? Họ từ chối thì ê mặt? Qua được cửa ải này lại lo “làm ăn” không ra gì bị họ khinh thường thì sao? Càng những kẻ mới tham gia trò chơi này lần đầu càng sợ. Tốt hơn hết là nếu chưa muốn “đi tù” (tức là lấy vợ) thì đừng có dính vào!

3. Không tìm thấy người tương xứng
Nhiều người có nhu cầu chăn gối nhưng không phải với bất kỳ ai. Vì đâu phải ai cũng có thể đưa mình lên đỉnh? Muốn như thế phải có tình yêu. Nếu không, nó chỉ là hoạt động bản năng của động vật. Đó chính là những gì Jennifer Aniston nói với Brad Pitt khi chia tay với người đàn ông từng là giấc mơ của đời mình để gia nhập vào hàng ngũ ngày càng đông đảo của các bà mẹ đơn thân.

4. Khi quan hệ xấu đi
Không ít cặp phàn nàn rằng chuyện ái ân của họ bây giờ đã là cổ tích. Bởi vì những cuộc cãi cọ thường xuyên và xúc phạm nhau làm cho đàn ông như pháo xịt ngòi, còn phụ nữ thì quanh năm “hạn hán”. Một số cặp lại quá quý mến nhau đến nỗi coi nhau như ruột thịt, chẳng khác gì “anh trai với em gái”. Điều đó cũng làm mất đi cảm xúc ái ân. Đúng là chẳng ai giống ai nhưng sự né tránh tình dục của một số người là có thật.
Tác giả: Trịnh Trung Hòa

Địa chỉ tham khảo:
www.tamnhin.net

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed