Thoitrangtre

Xu hướng nội thất 2013

Chủ đề: Nội thất
Đó sẽ là những màu sắc trung tính đi cùng các chất liệu nguyên bản không pha tạp và sự kết hợp khéo léo giữa hai phong cách cổ điển, hiện đại.

Phong cách
Xu hướng trang trí nội thất trong năm 2013 tới đây sẽ theo một phong cách trung hòa giữa cổ điển và hiện đại kết hợp lại (kết hợp châu Âu cổ điển và Mỹ hiện đại). Cảm nhận nghệ thuật trang trí của người Việt Nam vẫn chưa khác đi so với cách đây 2 thập kỉ (thời kì còn khó khăn), sự chuyển biến kinh tế đột ngột đã khiến một bộ phận người giàu nhanh trông thấy nhưng xu hướng thẩm mỹ của họ, cách bài trí nội thất của họ lại không theo kịp với thời đại được đã khiến một thời phong cách nội thất của những người này khá lai căng, không thẩm mỹ và gây ra sự đơn điệu, nhàm chán. Vì thế phong cách trung hòa uyển chuyển khéo léo giữa hiện đại và cổ điển đòi hỏi sự tư vấn của các chuyên gia, kiến trúc sư có một kiến thức nhất định.

jakarta suite mandarin suite 04 Xu hướng nội thất 2013

Màu sắc

Màu mát trung tính sẽ lên ngôi trong năm 2013 khi khí hậu đang có xu hướng nóng lên, đặc biệt ở Sài Gòn không như những vùng khác khi chỉ có 2 mùa khô – mưa rõ rệt. Vì thế những sắc màu nhẹ, không quá nổi, không quá trầm, màu mát (màu paste) sẽ được trọng dụng vì nó mang lại cảm giác thư thái, mát mẻ, nhẹ nhàng. Có thể kể qua như màu xám, xanh bạc hà, tím nhạt kiểu Pháp… đã giúp kéo nhiệt độ của nắng nóng xuống dịu đi, không gây cảm giác “mệt mỏi” như những màu đậm (đỏ, trắng, vàng hay nâu của gỗ, đen của đá…) mà trước đây vẫn sử dụng.

Chất liệu
Hai thập kỷ về trước, xu hướng của người dân theo kiểu có gì xài đó nên những vật dụng với chất liệu từ gỗ ép rất được ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp, giá rẻ. Ngày nay, khi đời sống của một tầng lớp người dân cao lên, họ đã có thể chạm tay vào được những sản phẩm cao cấp nên chính họ đã nhận ra được sự khác biệt giữa chất liệu nguyên bản và chất liệu pha trộn. Yêu cầu về chất liệu cho sản phẩm trang trí nội thất là ngoài đẹp ra, còn phải đảm bảo được tiêu chí an toàn cho sức khỏe, cũng như sự an tâm cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, chất liệu từ thiên nhiên như gỗ xẻ nguyên khối, vải lụa, silk (không gây dị ứng)… sẽ được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. Một chiếc ghế được làm từ gỗ xẻ sẽ rất bền, có thể truyền từ đời này qua đời khác cũng như sự bền màu lâu dài của nó.

Tư vấn Chuyên gia: Kim Min Ju
GĐ công ty nội thất Patina– homes.com

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed