Thoitrangtre

Tiếng hát mãi xanh 2013 – sôi nổi sau 7 ngày tuyển sinh

Chủ đề: Cuộc sống
Cuộc thi đơn ca dành cho lứa tuổi trung và cao niên - Tiếng hát mãi xanh 2013 đã thu hút đông đảo người tham gia sau một tuần tuyển sinh.

Cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2013 – cuộc thi đơn ca dành cho lứa tuổi trung và cao niên do Đài truyền hình TP.HCM và công ty truyền thông MayQ phối hợp tổ chức – đã ‘rục rịch’ khởi động với 7 ngày ghi danh từ 25/2 – 3/3/3013 ở cả ba miền đất nước tại ba ‘đầu cầu’ Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Phấn khởi đón nhận thay đổi mới của cuộc thi là việc mở rộng địa điểm dự thi ra miền Bắc và miền Trung, mang theo bên mình hành trang là niềm đam mê ca hát và sự ủng hộ của những người thân trong gia đình, bạn bè, các thí sinh Tiếng hát mãi xanh 2013 náo nức đến đăng ký dự thi ngay từ những ngày ghi danh đầu tiên, không khí vui như trẩy hội.

Mặc dù đúng 8 giờ sáng Ban tổ chức mới chính thức nhận hồ sơ, thế nhưng có nhiều thí sinh vì nhà ở xa đã dậy từ 4h, 5h sáng để đi cho kịp giờ đăng ký. Nhiều thí sinh còn chờ cửa từ sớm với hy vọng mình sẽ là người ‘khai sổ’ đầu tiên trong danh sách đăng ký dự thi.

Ngoài ra, đến với những ngày tuyển sinh Tiếng hát mãi xanh 2013 còn dễ dàng nhận ra nhiều gương mặt quen thuộc đã từng dự thi từ năm đầu tiên 2011 và cả 2012. Những thí sinh này cho biết, đã từng đi thi rồi mà không được vào sâu các vòng trong, thế nhưng vì niềm đam mê ca hát nên lại tiếp tục đăng ký dự thi thêm lần nữa. Nhìn từng gương mặt với những ánh mắt lấp lánh, hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ cảm nhận được nỗi hân hoan và sự nghiêm túc trong việc đăng ký dự thi của các thí sinh Tiếng hát mãi xanh 2013.
Bên cạnh đó, trong những ngày ghi danh đầu tiên, có những ‘hộ gia đình’ cùng nhau đi đăng ký dự thi, cả nhà cùng nhau đi thi Tiếng hát mãi xanh 2013.

Tiếng hát mãi xanh 2013 sau một tuần tuyển sinh đã nhận được hồ sơ dự thi của nhiều thí sinh tuổi trên 60 nhưng vẫn ‘xanh’ và yêu ca hát không thua kém gì những người trẻ tuổi. Nhiều thí sinh cho biết họ muốn tham gia Tiếng hát mãi xanh 2013 để thấy lại tuổi trẻ của mình, để một lần được sống lại với tình yêu âm nhạc, niềm đam mê ca hát từ thời trẻ. Đó là những hình ảnh điển hình đầy sức sống của những thí sinh tuổi không còn trẻ nhưng tâm hồn vẫn ‘mãi xanh’.

Tiếng hát mãi xanh 2013 560x210 Tiếng hát mãi xanh 2013   sôi nổi sau 7 ngày tuyển sinh

Sau 7 ngày tuyển sinh ở hai ‘đầu cầu’ Hà Nội và Đà Nẵng, số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển tổng cộng là 182 thí sinh. Riêng ở TP.HCM, số lượng thí sinh đã lên tới con số 1498, và thí sinh sẽ tiếp tục có cơ hội nộp hồ sơ dự tuyển cho đến hết ngày 6/3/2013.

Tính đến hết ngày 3/3/2013, tổng số lượng thí sinh đăng ký dự thi ở cả ba địa điểm là 1680 thí sinh, trong đó số lượng thí sinh ở các bảng thi có sự chênh lệch khá lớn. Bảng B dành cho độ tuổi 51 – 65 có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất với 875 thí sinh, tiếp theo là bảng C của độ tuổi 35 – 50 với 628 thí sinh đăng ký dự thi. Khiêm tốn nhất bảng A – bảng dành cho các thí sinh từ 66 tuổi trở lên với 177 thí sinh.

Bắt đầu từ ngày 4/3/2013, hai ‘đầu cầu’ Hà Nội và Đà Nẵng bước vào những ngày đầu tiên của vòng thi Sơ tuyển ở hai địa điểm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Nhạc viện Hà Nội) – số 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội và Nhà hát Nguyễn Hiển Dĩnh, số 155 Phan Châu Trinh, TP. Đà Nẵng. Riêng ở TP.HCM, vòng Sơ tuyển bắt đầu từ ngày 11/3/2013 tại Nhạc viện TP.HCM, 112 Nguyễn Du.

Thông tin chi tiết và cập nhật diễn tiến về cuộc thi được đăng tải trên trang web www.tienghatmaixanh.com


PV

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed