Thoitrangtre

Tiếp sức mùa thi 2013: Chọn nghề – chọn trường – chọn tương lai

Chủ đề: Cuộc sống
Hòa chung không khí háo hức, khẩn trương chuẩn bị của kì thi Đại học đang tới gần, trong tuần vừa qua, Đội Thanh niên tình nguyện Sông Mã đã tổ chức thành công chương trình Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Bỉm Sơn – Thanh Hóa.

Đứng trước thực trạng học sinh hiện nay chọn trường bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài mà không trực tiếp tìm hiểu rõ những sở thích, đam mê của bản thân, chương trình Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Bỉm Sơn-Thanh Hóa là một buổi nói chuyện, chia sẻ của các diễn giả có kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, bồi dưỡng và tuyển sinh đại học với những góc nhìn đa chiều, quan điểm khác nhau về vấn đề học, thi và hành trình theo đuổi ước mơ.

anh ck. Tiếp sức mùa thi 2013: Chọn nghề   chọn trường   chọn tương lai

Hầu hết các em có mặt trong buổi nói chuyện này đều gặp vấn đề trong suy nghĩ. Các em đều muốn nhanh chóng và dễ dàng đi tới thành công. Một số em có tham khảo ý kiến của người thân nhưng chưa tự tìm hiểu để đưa ra ý kiến của riêng mình, các em vẫn bị phụ thuộc vào những ý kiến định hướng của bố mẹ hay lời khuyên của bạn bè. Những em khác lo lắng sau này không kiếm được việc làm khi thi vào những trường phù hợp với sở thích, khả năng mà lại không phù hợp với nhu cầu xã hội. Tất cả những câu hỏi, thắc mắc của các em đều được diễn giả giải đáp, định hướng dựa trên kinh nghiệm thực tế.

IMG 0457 Tiếp sức mùa thi 2013: Chọn nghề   chọn trường   chọn tương lai

Chương trình được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía các em học sinh và sự giúp đỡ hỗ trợ tận tình từ phía nhà trường. Bắt đầu từ lúc 7h30 và kết thúc vào hồi 17h cùng ngày, chương trình đã thu hút gần 500 em học sinh khối lớp 12 đang trong quá trình chuẩn bị làm hồ sơ thi Đại học.

Chương trình Tiếp sức mùa thi lần đầu tiên đi theo một hướng mới của Đội TNTN Sông Mã đã kết thúc thành công ngoài mong đợi. Hy vọng sau chương trình, các em sẽ có cái nhìn nghiêm túc hơn trong việc chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê và năng lực của mình.

Trần Trung

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed