Thoitrangtre

Vua Đầu Bếp: Thanh Hòa & Quốc Trí vào chung kết

Chủ đề: Giải trí
Trận bán kết giữa Thái Hòa, Thanh Hòa và Quốc Trí - 3 đầu bếp xuất sắc nhất của Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam được đánh giá là ngang tài ngang sức nhất kể từ đầu cuộc thi, mang đến nhiều cảm xúc và bất ngờ cho khán giả.

Trở lại căn bếp MasterChef, thử thách Chiếc Hộp Bí Mật đã bật mí hình ảnh quả tim đỏ – biểu tượng của tình cảm, hạnh phúc và cũng là đề bài để top 3 nấu những món ăn dành cho những người mình yêu thương nhất.

Giữ phong độ và tâm lý ổn định suốt từ đầu cuộc thi, chàng Việt kiều Úc một lần nữa vươn lên dẫn đầu thử thách với món Cá diêu hồng sốt 3 vị gửi tặng cho người mẹ kính mến của mình.

Ở thử thách sáng tạo quyết định người phải ra về, rơi vào một đề bài khó với nguyên liệu là mắm bò hóc, nhà thiết kế Phan Thắng Thái Hòa chính thức chia tay căn bếp MasterChef trong sự luyến tiếc của nhiều người.

Với kết quả này, Thanh Hòa và Quốc Trí sẽ đối mặt nhau trong trận chung kết sắp tới để giành ngôi vị cao nhất của Vua đầu bếp.

Mắm bò hóc cản giấc mơ của Thái Hòa

Dựa trên số điểm ở thử thách Chiếc Hộp Bí Mật, các thí sinh sẽ được quyền ưu tiên lựa chọn một trong ba nguyên liệu cho vòng thi loại người. Với luật này, Thanh Hòa được quyền chọn đầu tiên, anh đã nhận Cá diêu hồng, Quốc Trí – người ưu tiên thứ 2 đã chọn Chim cút để chế biến, và nguyên liệu còn lại: Mắm bò hóc – đề bài “đáng ngại” nhất cho cả 3 thí sinh đã thuộc về nhà thiết kế Thái Hòa.

Lần thứ 2 trong ngày lựa chọn Cá diêu hồng để nấu, Thanh Hòa chia sẻ: “Đây không phải là thời điểm để tôi chứng tỏ sự bứt phá của mình. Sáng nay tôi đã làm cá diêu hồng nhưng lần này tôi làm khác hơn khi kết hợp hài hòa giữa Âu và Á.”

Thái Hòa – chủ nhân của món Mắm bò hóc chia sẻ về khó khăn này: “Khi đứng trước 3 nguyên liệu để nấu, anh Hòa là người lựa chọn đầu tiên, tôi nghĩ ảnh sẽ chọn sở trường của ảnh, đó là đường an toàn nhất để vào chung kết. Sau đó còn chim cút và mắm, tôi nghĩ Trí sẽ chọn chim cút vì Trí sẽ không rành món mắm, còn chim cút là nguyên liệu tương đối dễ làm. Tôi chắc chắn phải làm món mắm, lúc đó tôi không căng thẳng mà khá thoải mái vì tôi nghĩ đã vào thi thì phải chấp nhận những món mới, nhiều khi đó cũng là cái hay để mình tự thử thách bản thân mình. Lúc nhìn hết khu vực nguyên liệu, tôi quyết định chưng mắm. Tôi nghĩ mắm thì phải chưng trong chén, nhưng thế thì quá thường, nếu đem được hương hoa vào trong món đó thì tốt. Tôi nhìn thấy có hoa atiso nên đã quyết định sử dụng để làm cho món ăn đẹp và tạo phong cách mới cho mắm.”

Rơi vào top nguy hiểm cùng với Quốc Trí nhưng vướng vào sai lầm hơn liên quan đến nguyên liệu chính – khiến món mắm chưng đẹp mắt này quá mặn, Thái Hòa đã chính thức chia tay căn bếp MasterChef. Chia sẻ về sự cố này, Thái Hòa cho biết: “Lần đầu tiên làm mắm, tôi không biết tỉ lệ mắm và thịt như thế nào là vừa đủ, tôi có nếm một chút thấy mặn, tôi xào thêm sả gừng hành tỏi rồi cho đường  vào, tôi chưng lên, sau đó tôi nếm ok, lúc bỏ vào chưng lên mọi người thấy đẹp, tôi hãnh diện vì món ăn đẹp, cao cấp nhưng đến lúc giám khảo (GK) nếm thì tôi không ngờ. Có thể tôi đã nếm ngay đúng miếng tôm nên phần đó không mặn lắm. Lúc GK nhận xét món của Trí sống, tôi nghĩ mình có cơ hội, tuy nhiên tôi nghĩ lại mắm là nguyên liệu chính thì việc tôi dừng cuộc chơi cũng là kết quả hợp lý.”

Quốc Trí 560x372 Vua Đầu Bếp: Thanh Hòa & Quốc Trí vào chung kết

Thái Hòa vui vì tạo cảm hứng cho những người mê nấu ăn

Chia sẻ cảm xúc khi chia tay cuộc thi, Thái Hòa cho biết: “Chia tay thì ai cũng buồn, vì ai cũng luôn hi vọng vào sâu hơn. Chị Tịnh Hải nói đúng, tôi có nhiều ý tưởng lạ, có thể làm một cái gì đó làm mọi người bất ngờ nhưng tôi hay bị mất kiểm soát. Có thể trong công việc tôi kiểm soát được nhưng trong nấu ăn mình chưa quen với việc phải kiểm tra để ra sản phẩm cuối cùng, đó là kinh nghiệm lớn. Tuy nhiên tôi cảm thấy vui vì mình đã tạo cảm hứng cho những người đam mê nấu ăn giống mình, từ cách sử dụng nguyên liệu đến cách bày nó lên đĩa, đó cũng là thành công. Qua cuộc thi này tôi học được nhiều thứ, kĩ năng nấu nướng đã được phát triển đáng kể. Về tâm lí con người, tôi cảm thấy mình đứng hơn một xíu, những cảm xúc thăng trầm, thắng thua đã giúp mình tu luyện hơn.

Thế giới ẩm thực được học hỏi qua những người cùng thi, qua các món ăn, sự hướng dẫn của các GK là những điều hấp dẫn và tuyệt vời. Tôi cũng ước mơ mở một quán ăn để nấu những món mình thích thì tôi nghĩ MasterChef sẽ là bước đệm nhỏ rất tốt để mình làm quen về nấu ăn, về cách tổ chức và đưa lên những ý tưởng.”

Hai thí sinh còn lại tại căn bếp MasterChef, cũng chia sẻ cảm xúc luyến tiếc khi chia tay nhà thiết kế. Thanh Hòa cho biết: ” Việc Thái Hòa dừng cuộc chơi khiến tôi rất buồn vì nếu được vào chung kết, người tôi muốn đấu là Thái Hòa. Cô ấy có nhiều tố chất mà tôi được học hỏi nhiều qua cuộc thi này, như sự sáng tạo, kinh nghiệm cũng như kỹ năng nấu nướng.”

Thanh Hòa và Quốc Trí vào chung kết

Như vậy cuộc tranh tài cuối cùng tại căn bếp MasterChef để tìm ra ngôi vị Vua đầu bếp đầu tiên của Việt Nam sẽ là màn đối đầu giữa chàng Việt kiều Úc Ngô Thanh Hòa và thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi – Phan Quốc Trí.

Quốc Trí hào hứng chia sẻ cảm xúc khi có mặt tại chung kết: “Anh Thanh Hòa trong suốt cả cuộc thi đã thể hiện phong độ rất tốt, và được nhiều người kì vọng, tôi cảm nhận được điều đó. Tuy nhiên tôi vẫn còn ở đây, tôi sẽ là người vào chung kết cùng anh Thanh Hòa chứ không phải là một ai khác hẳn có lí do gì đó.

Cho dù hôm chung kết tôi là người thua cuộc thì tôi phải chắc chắn ngày hôm đó anh Thanh Hòa phải là người “trầy da tróc vảy” để giành được chiến thắng. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ chiến thắng”.

Thanh Hòa cũng nôn nao đến trận chung kết này: “Trận chung kết sắp tới đây, tôi sẽ làm những món kết hợp giữa Âu và Á. Tôi sẽ suy nghĩ và ngồi viết lại để chuẩn bị thao tác cần phải làm cho trận đấu quyết định này. Tôi nghĩ Quốc Trí vẫn có khả năng là người thắng cuộc vì cậu ấy đã chứng tỏ hội tụ điều kiện để có thể thành MasterChef của Vietnam.”

Về trận chung kết sắp tới, Thái Hòa cũng đưa ra dự đoán về ngôi vị Vua đầu bếp năm nay: “Tôi đoán Quốc Trí sẽ thắng. Anh Thanh Hòa có phong độ rất đều nhưng cái đều đó nếu bị người khác bứt phá lên thì chưa chắc anh bằng. Trí chưa có bề dày về nấu ăn, chưa quen về nêm nếm nhưng sự bứt phá thì hoàn toàn có thể xảy ra, như hôm nay nếu tôi nêm nếm tốt thì có thể tôi đã vào thẳng. Tôi nghĩ Trí có thể trở thành MasterChef mùa đầu tiên và cuộc chơi sẽ là 50/50.”

Tập 20 – tập thi quan trọng nhất – chung kết của Vua đầu bếp MasterChef Vietnam với cuộc tranh tài giữa Thanh Hòa và Quốc Trí vào lúc 20h00, thứ 6  ngày 19/7/2013 trên VTV3.

T. Đệ

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed