Thoitrangtre

Cuộc Đua Kỳ Thú 2013: Chặng đua Tây Nguyên đầy khốc liệt

Chủ đề: Giải trí
Chặng đua thứ năm của The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 có hàng loạt diễn biến kịch tính và bất ngờ.

Đó là những thử thách: Đẩy xe gạch nặng gần 300 kg, băng qua 3 cây số rừng núi giữa mưa giông, vượt thác nước cao tương đương tòa nhà 10 tầng, các tay đua đã thực sự có những trải nghiệm khó quên với chặng đua Tây Nguyên – chặng đua có thể nói là “ác liệt” nhất cho đến thời điểm này.

Hai “chiến binh thầm lặng” đội Tím bất ngờ vượt lên bằng bản lĩnh và sự bền bỉ đáng nể, trong khi một sai lầm chiến thuật đã khiến đội Đỏ tụt xuống vị trí thứ tư. Nữ ca sĩ Pha Lê và bạn chơi đã có một chặng đua xuất sắc dù phải xuất phát ở vị trí cuối cùng với 0 đồng lộ phí, tuy nhiên, thử thách vượt thác dường như đã vượt quá khả năng của Pha Lê khiến cô và bạn đồng hành – siêu mẫu Hà Việt Dũng phải chủ động nói lời chia tay cuộc đua trong nước mắt.

Hai co gai Thu Hien Diep Lam Anh xuat sac vuot qua thu thach cho gach 6 560x3961 Cuộc Đua Kỳ Thú 2013: Chặng đua Tây Nguyên đầy khốc liệt

“Hành xác” với chặng đua “ngũ hành”

Tóm tắt về chặng đua thứ năm tại Tây Nguyên, theo các đội đua, có thể nói đây là một chặng đua “hành xác” đúng chất The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 với đầy đủ “ngũ hành”: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Bắt đầu từ Kim với một nhạc cụ đi liền với di sản văn hóa phi vật thể thế giới: Cồng chiêng Tây Nguyên, đến bộ đôi Mộc và Thổ trong Lựa chọn kép đậm chất cao nguyên: Cây (cà phê) hay Đất (sét nung), kết thúc với Thủy trong thử thách Vượt Thác kép kì vĩ Dray Nur và Dray Sáp, phụ họa bằng những trận mưa như trút nước khiến những dòng nước lạnh buốt và càng chảy xiết hơn.

Và cuối cùng, Hỏa chính là thứ “nhiệt” thiêu đốt chặng đua khi độ khốc liệt của các thử thách ngày một tăng tiến và những cảm xúc bị đẩy lên đến đỉnh điểm của buồn, vui, cười, khóc và vỡ òa khi chạm chân đến tấm thảm về đích.

Pha Le Ha Viet Dung o thu thach nghe tieng doan chieng 560x316 Cuộc Đua Kỳ Thú 2013: Chặng đua Tây Nguyên đầy khốc liệt

Pha Lê – Hà Việt Dũng làm phục vụ để xin tiền lộ phí

Về đích cuối cùng ở chặng đua trước nên tuy vẫn được tiếp tục cuộc đua, nữ ca sĩ Pha Lê và Hà Việt Dũng phải chấp nhật hình phạt bị tịch thu hết tiền và xuất phát với 0 đồng lộ phí. Trong khi các đội khác có lợi thế xuất phát sớm hơn cùng với một triệu ba trăm nghìn lộ phí do ban tổ chức cung cấp thì Pha Lê và Hà Việt Dũng lại phải tìm mọi cách xoay sở để có trang trải chi phí đi đường cũng như nỗ lực rút ngắn khoảng cách với các đội khác.

Vốn là một ca sĩ, Pha Lê dự định từ hôm trước là sẽ đi bán kẹo kéo hoặc hát phòng trà để kiếm tiền lộ phí, tuy nhiên, xuất phát từ sáng sớm và buộc phải có tiền để di chuyển ngay đến Buôn Mê Thuột, nữ ca sĩ và bạn chơi đã nảy ra sáng kiến sẽ đi phục vụ các quán cà phê, nhà hàng sang trọng để xin tiền “tip”. Sự lanh lợi, khéo léo cộng với bản lĩnh “phi thường” do “hoàn cảnh xô đẩy” đã giúp “cái khó ló cái khôn”, cặp đôi áo Cam không những xin đủ được tiền mua vé đi Buôn Mê Thuột mà còn dư dả đủ để thoải mái chi tiêu trong suốt chặng đua này.

Hari va Tien Dat duoc cac nguoi dan dia phuong rat yeu men 560x385 Cuộc Đua Kỳ Thú 2013: Chặng đua Tây Nguyên đầy khốc liệt

Trải nghiệm cuộc sống Tây Nguyên

Là đội xuất phát sớm nhất, đội Đỏ cũng là đội đầu tiên nhận được nhiệm vụ tiếp theo: Xin ngủ nhờ nhà một người dân địa phương.

Là đội tiên phong mở đường, đội Đỏ đã gặp không ít trở ngại khi lần lượt phải xin từ “me” chủ nhà đến phó buôn, trưởng buôn và cả công an xã, sau gần hai tiếng rong ruổi khắp Buôn Đôn đội Đỏ mới được cấp phép cho ngủ nhờ nhà của Ama Kông. Nhờ đội Đỏ “mở đường” mà các đội khác lại khá dễ dàng để xin ngủ nhờ nhà vì người dân được sự cho phép của trưởng buôn cũng bắt đầu cởi mở hơn. Các đội Xanh lá, Nâu, Xanh dương quyết định xin vào ở chung nhà Ama Kong với đội Đỏ. Trong khi các đội Tím, Hồng, Cam lại chia ra xin vào nhà những người dân khác.

Đây là lần đầu tiên các đội được trải nghiệm cuộc sống cũng như những nét sinh hoạt của người dân tộc Ê-đê sinh sống ở Buôn Đôn, được ngủ nhà sàn, nghe kể lại những truyền thuyết và thưởng thức thức ăn của người Ê đê. Tại đây, các đội cũng có cơ hội để ngồi lại với nhau, cùng chia sẻ những câu chuyện trong suốt chuyến đi và thắt chặt hơn tình cảm giữa các tay đua.

Linh Son va Doan Manh tro tai nau mi tom 560x371 Cuộc Đua Kỳ Thú 2013: Chặng đua Tây Nguyên đầy khốc liệt

Lựa chọn kép – khi đàn ông bị vượt mặt

Sau thử thách đầu tiên có phần nhẹ nhàng, các đội lại tiếp tục với một Lựa chọn kép: Cây hay Đất. Với Đất, các đội sẽ phải đẩy một xe chở 250 viên gạch chưa nung để vượt một quãng đường với các chướng ngại vật, còn với Cây, các đội sẽ phải đếm chính xác số cây trong một vườn cà phê để sử dụng kết quả đó tiếp tục thực hiện một bài toán có nội dung phức tạp. Trong khi Cây đòi hỏi nhiều về tính toán phức tạp thì Đất lại là một thử thách nghiêng về thể lực. Hầu hết các đội chơi đã lựa chọn Đất vì lo lắng không biết mức độ khó của đề toán ở thử thách Cây.

Tuy nhiên, Đất lại là một thử thách không hề dễ dàng với 250 viên gạch chưa nung, tổng trọng lượng của xe gạch lên đến gần 300 kg, xe gạch lại dài đến gần 3 mét và quãng đường với hàng loạt chướng ngại vật do ban tổ chức sắp xếp đã khiến các đội vô cùng vất vả. Ngay cả những đội mạnh về thể lực như Đỏ hay Xanh lá của hai chàng trai Linh Sơn, Đoàn Mạnh cũng đã mất khá nhiều sức lực và thời gian với thử thách này, đội Đỏ sau khi chôn chân vô vọng ở với xe gạch đã quyết định thay đổi lựa chọn kép sang Cây. Hai cô gái của đội Xanh dương: Thu Hiền – Diệp Lâm Anh lại một lần nữa tỏa sáng trong sự ngỡ ngàng của các đội chơi khác đặc biệt là đội Xanh lá của hai chàng trai Linh Sơn và Đoàn Mạnh. Là đội xuất phát trước và là hai anh chàng cao to có thể lực tốt nhất cuộc đua, nhưng hai anh chàng đã tỏ ra khá vụng về trong việc sắp xếp và cân đối trọng lượng xe gạch khiến xe gạch của mình thường xuyên bị đổ, trong khi đó, hai cô gái lại nhanh trí sử dụng số gạch bị đổ của hai anh chàng để san đường, và dù gặp một ít vất vả, hai cô nàng chân dài đã một lần nữa vượt lên và khẳng định sức mạnh khó lường của phái yếu trong cuộc đua.

Diep Lam Anh o thu thach vuot thac 4 560x371 Cuộc Đua Kỳ Thú 2013: Chặng đua Tây Nguyên đầy khốc liệt

Khốc liệt chinh phục thác nước

Sau thử thách Lựa chọn kép, các đội tiếp tục nhận được một mật thư yêu cầu tìm đến chân thác Dray Nur, lúc này trời đột ngột chuyển mưa dữ dội khiến hành trình vượt rừng để tìm đến chân thác của các đội càng thêm hiểm trở và khó khăn. Tại chân thác Dray Nur, các đội nhận mật thư để đến với thử thách Vượt Rào – Vượt qua dòng nước xiết và rồi trèo thang dây lên đỉnh thác.

Dray Nur là một trong những thác nước đẹp và hùng vĩ nhất nhì Tây Nguyên, với chiều dài 250 mét, trải rộng 150 mét, cao hơn 30 mét tương đương một tòa nhà 10 tầng, nước đổ từ trên cao xuống tung trắng xóa hòa với cơn mưa ngày một nặng hạt khiến thử thách Vượt thác càng trở nên khó khăn và khốc liệt hơn bao giờ hết. Trong khi đội Tím Đức Hưng tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh của mình khi quyết định thực hiện phần vượt thác và dù gặp không ít khó khăn, anh chàng cũng đã hoàn thành phần Vượt Rào để giúp đội Tím bảo toàn được vị thế dẫn đầu.

Su nguy hiem cua thac nuoc cao 30m 1 560x371 Cuộc Đua Kỳ Thú 2013: Chặng đua Tây Nguyên đầy khốc liệt

Diệp Lâm Anh của đội Xanh dương một lần nữa gây bất ngờ khi hoàn thành xuất sắc thử thách vượt thác giữa dòng nước siết và mưa tầm tã, bản lĩnh của một cựu đội trưởng nhóm nhảy Big Toe lừng danh Hà Nội đã được chứng minh bằng những nỗ lực đáng nể khi cô quyết tâm không bỏ cuộc mà cố gắng hết sức để hoàn thành thử thách của mình. Hình ảnh cô gái xinh đẹp đu mình trên từng bậc của thang dây giữa những bọt nước trắng xóa tung tóe khiến người xem càng thêm nể phục tinh thần và hoàn toàn gạt bỏ những định kiến ban đầu về những chân dài “yếu đuối” trong cuộc đua.

Vượt qua đỉnh thác đầu tiên, các đội lại tiếp tục đến với một ngọn thác khác cũng hùng vĩ không kém, thác Drap Sáp. Và lần này, một thành viên của đội sẽ phải đu từ trên đỉnh thác xuống, nhìn những con số ở lung chừng thác và hô thật to để đồng đội của mình tra được mã số mở hòm lấy mật thư.

Hari dang hao hung ke lai chang dua o Nha Trang 560x371 Cuộc Đua Kỳ Thú 2013: Chặng đua Tây Nguyên đầy khốc liệt

Hết leo lên đỉnh thác này đến đu xuống ngọn thác khác với độ cao tương đương, trong khi cơn mưa rừng vẫn không ngớt hạt khiến cho cho các tay đua gần như kiệt sức. Nhận xét về cả chặng đua này, Nhan Phúc Vinh đã cho rằng đây chính là chặng đua vất vả nhất từ đầu cuộc đua và mặc dù bị rớt xuống hạng 4 nhưng khi về đích Vinh vẫn cảm thấy rất hài lòng với những gì đội mình đã làm được.

Nhan Phuc Vinh va Linh Chi 1 Cuộc Đua Kỳ Thú 2013: Chặng đua Tây Nguyên đầy khốc liệt

Pha Lê và Hà Việt Dũng dừng cuộc chơi

Khéo léo khi xin tiền lộ phí ở Nha Trang, thông minh với bài toán trong Lựa chọn kép, tuy nhiên, sai lầm khi lựa chọn thành viên thực hiện Vượt Rào đã khiến đội Cam của Pha Lê và Hà Việt Dũng phải chia tay cuộc đua trong nhiều nước mắt.

Pha Lê đã xung phong thực hiện Vượt Rào vì cho rằng Dũng đã phải làm quá nhiều trong suốt cuộc đua. Tuy đã cố gắng để vượt qua được một quãng đường dài giữa dòng nước chảy xiết, Pha Lê đã hoàn toàn kiệt sức và lả người đi khi đang đu mình trên thang dây để leo lên, kết quả là cô gần như bị rơi tự do và được một cascadeur cùng với dây an toàn đỡ lại. Xúc động và rơm rớm nước mắt trước nỗ lực của bạn chơi, Hà Việt Dũng đã chủ động yêu cầu dừng thử thách và đề nghị lực lượng cứu hộ hỗ trợ đưa Pha Lê vào bờ.

Thời tiết chuyển biến ngày một xấu cộng với thể lực của cả hai đã xuống dốc sau hàng loạt chặng đua vất vả, Pha Lê và Hà Việt Dũng đã quyết định dừng cuộc đua ngay trước khi về đến đích và chính thức trở thành đội thứ ba bị loại khỏi cuộc đua.

The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 tập 6 sẽ lên sóng VTV3 lúc 20h00 thứ 6 ngày 30/8/2013.

T.Đệ

This entry was posted in Giải Trí and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed