Thoitrangtre

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43

Chủ đề: Cuộc sống
Đây là lần thứ 24 các em học sinh Việt Nam tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU.

Tại trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Báo Thiếu niên Tiền phong và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 (2014).

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức dành cho tất cả các em từ 10 đến 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10, năm học 2013-2014) với chủ đề: “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?” (Tiếng Anh là: Write a letter describing how music can touch lives).

UPU43d Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43

Bài dự thi là một bức thư viết tay dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.

Nếu đoạt giải quốc tế, thí sinh sẽ tiếp tục nhận được phần thưởng của Ban tổ chức Quốc gia. Trong đó, giải Nhất là 30 triệu đồng, giải Nhì là 20 triệu đồng, giải Ba là 15 triệu đồng và giải Khuyến khích là 10 triệu đồng. Bộ GD-ĐT sẽ tặng Bằng khen cho thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba quốc tế. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có hình thức khen thưởng phù hợp đối với thí sinh đoạt giải quốc tế. Đặc biệt, thí sinh đoạt giải Nhất quốc tế sẽ được UPU trao thưởng tại trụ sở chính  tại Bern, Thụy Sĩ.

Bức thư đoạt giải Nhất cuộc thi UPU 43 của Việt Nam sẽ được gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự cuộc thi quốc tế.

dcVinh TBTBaoTNTP Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43

Thời gian nhận bài dự thi là từ ngày 9/10/2013 đến 8/3/2014 (theo dấu Bưu điện). Ngoài phòng bì cần ghi rõ: Dự thi UPU 43-2014; nơi nhận bài dự thi là: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội (mã bưu chính của địa chỉ tòa soạn Báo Thiếu niên Tiền phong là 112815). Bài dự thi ghi không đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

Đây là cuộc thi mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, góp phần phát triển khả năng viết văn, khả năng diễn đạt ngôn ngữ, sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi. Đồng thời, giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu, gắn bó, đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc và hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức Quốc gia đã trao thưởng cho em Đào Thụy Thùy Dương, học sinh lớp 7/10 trường THCS Tây Sơn, Đà Nẵng đã mang về cho Việt Nam giải Khuyến khích quốc tế cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42 có chủ đề: “Hãy viết thư để nói tại sao nguồn nước là quý” và cũng là lần thứ 9 học sinh Việt Nam giành được giải thưởng quốc tế cuộc thi viết thư UPU.

Nhật Mai

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed