Thoitrangtre

Cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính”

Chủ đề: Tin tức
Sáng ngày 20/2/2014, tại trường THCS Vân Hồ, Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính”.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương Nguyễn Thị Hà cho rằng, Cuộc thi là một hoạt động thiết thực, bổ ích, là dịp để các em tìm hiểu, thể hiện vốn tri thức, hiểu biết của mình về lịch sử đất nước, về truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu thông qua con tem Bưu chính.

“Đây là dịp tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương, đất nước, trong thời kỳ mới, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem tại các cơ sở Đội” –  đồng chí Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh.

Theo Thể lệ, đối tượng tham gia cuộc thi lần này là các em thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 8 đến 15; đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước; thiếu nhi là người Việt Nam đang sinh sống học tập tại nước ngoài, thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống học tập tại Việt Nam đều được tham gia cuộc thi.

chiHa Cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính”

Với hình thức thi trả lời câu hỏi thông qua hình ảnh các con tem, các em học sinh dự thi không chỉ được tìm hiểu về sự phát triển, ý nghĩa của con tem bưu chính, về những tấm gương chiến đấu, anh dũng hy sinh của bộ đội ta trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mà còn được thể hiện những ý tưởng, sự sáng tạo trong việc thiết kế những mẫu tem hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Các bài dự thi được viết tay hoặc đánh máy vi tính, trình bày trên khổ giấy A4 sạch sẽ, không nhàu nát, tẩy xóa; trả lời đầy đủ các câu hỏi, ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc, bố cục sắp xếp hợp lý, không sử dụng bài photo và bài giống nhau. Bài dự thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Cuộc thi còn khuyến khích các bài dự thi có nhiều tư liệu minh họa (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng). Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ và số điện thoại nhà riêng (nếu có).

Ban tổ chức Cuộc thi sẽ trao các giải cho các tập thể và cá nhân. Trong đó, về giải tập thể gồm 05 giải A, 05 giải B được trao cho 10 đơn vị, tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất và có nhiều bài dự thi chất lượng nhất. Về giải cá nhân gồm 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Bài dự thi cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ:

Bài dự thi tìm hiểu: “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính”.

(Bài gửi tập thể không cần phong bì riêng) và gửi về địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam, tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hạn cuối cùng nhận bài dự thi là ngày 30/4/2014.

Nhật Mai

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed