Thoitrangtre

Bạn cần người bạn đời thế nào?

Chủ đề: Giới tính
Những điều 2 giới đánh giá cao ở người kia đôi khi gây rất nhiều bất ngờ, bởi những điều tưởng chừng quan trọng hóa ra lại… bình thường.

Những kết quả nghiên cứu dưới đây từ các chuyên gia tâm lý rất đáng để bạn quan tâm và… điều chỉnh suy nghĩ.

Phụ nữ cần người chồng thế nào?

1. Thích lấy vợ
Nhiều chàng trai ngày nay coi yêu và kết hôn là hai chuyện khác nhau. Yêu tức là yêu chứ không phải cái gì khác. Có chàng nghe người yêu nhắc nhở chuyện cưới xin, cứ lờ đi như tai mới bị nghễnh ngãng. Cực chẳng đã cô gái phải hỏi thẳng: “Thế anh hứa với em thế nào?”. Anh chàng ngơ ngác: “Anh hứa là yêu em chứ có hứa cưới đâu?”.
Nếu bạn định tìm chồng thì anh chàng đó không phải mục tiêu của bạn. Người mà bạn cần hiện giờ là người sẵn sàng kết hôn và cam kết yêu bạn suốt đời. Còn những anh chàng chỉ muốn yêu, nói đến đám cưới là đánh trống lảng thì dù có là một người tình tuyệt vời chăng nữa vẫn không phải là người chồng của bạn và người cha của các con bạn đâu!

2. Biết tha thứ

Nhà tâm lý Ruth Bell Graham cho rằng: “Một cuộc hôn nhân tốt là sự kết hợp của hai người độ lượng”. Nếu bạn chung sống với ai suốt cả cuộc đời, chắc chắn có những lúc họ làm bạn bị tổn thương. Bạn cần biết tha thứ không chỉ một lần mà nhiều lần và chính bạn cũng cần được tha thứ. Nếu bạn kết hôn với một người không biết tha thứ, chỉ có căm giận và trừng phạt thì hôn nhân rất khó hạnh phúc vì lúc nào cũng chứa chất hận thù.

3. Biết làm chủ cảm xúc của mình
Chúng ta đang sống trong một thời đại mà niềm đam mê thể xác có thể được đáp ứng mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần bạn có tiền. Nếu bạn lấy phải người đàn ông luôn săn tìm của lạ thì hạnh phúc với bạn là xa vời vì cứ ngăn chặn được vụ này lại đến vụ khác. Việc quản lý nhau tránh những cạm bẫy giăng mắc khắp nơi là vô cùng khó. Tốt hơn hết hãy tìm người bạn đời có khả năng tự quản. Đó không phải là người không bao giờ chao đảo nhưng họ biết kiểm soát tình huống, không rơi vào những hoàn cảnh có thể sa ngã. Người đàn ông như thế chính là mẫu người mà bạn nên tìm.

4. Biết chia sẻ việc nhà
Ngày nay nói chung vợ chồng đều đi làm ngoài xã hội như nhau nên một người chồng biết chia sẻ việc nhà là tiêu chuẩn rất quan trọng. Khi trở về gia đình nếu người đàn ông luôn tin rằng từ khi lấy vợ, ta có một người chăm lo cái ăn, cái mặc cho ta, thì anh chàng ấy bạn nên tránh xa nếu không muốn là người giúp việc không công suốt đời. Có thể bạn nghĩ chăm sóc người mình yêu thì đã sao? Nhưng bạn nên biết rằng sự bất bình đẳng trong hôn nhân sẽ tạo ra khoảng cách giữa bạn và chồng bạn. Một người tập trung vào sự nghiệp, một người chỉ lo nội trợ. Chồng bạn thăng tiến còn bạn thụt lùi hoặc giậm chân tại chỗ. Đến một ngày bạn không còn là bạn đời của anh ấy nữa mà trở thành người hầu và anh ta sẽ đối xử với bạn như một ông chủ.

Đàn ông cần người vợ thế nào?

1. Thích làm vợ, làm mẹ
Có một số phụ nữ thời nay muốn kết hôn nhưng không thực sự muốn làm vợ, làm mẹ. Họ kết hôn chỉ để có điều kiện theo đuổi sự nghiệp thuận lợi hơn, vì đó mới là mục tiêu ưu tiên số một của họ. Nếu bạn kết hôn với một người như thế, hy vọng gia đình hạnh phúc là rất mong manh, vì không có người giữ lửa.

2. Biết chăm sóc dung nhan

Nói chung đàn ông bươn chải ngoài đời nên giá trị của họ thường thể hiện ở các mối quan hệ xã hội và khả năng kiếm tiền. Trong khi đó người ta hay đánh giá người phụ nữ trong cách thể hiện nữ tính và sự duyên dáng hấp dẫn. Đặc biệt là cách ăn mặc, trang điểm có tính thẩm mỹ cao. Đàn ông tìm được người vợ như thế dễ có hạnh phúc cả đời. Những người vợ biết điểm tô sắc đẹp, nói năng dịu dàng, ăn mặc trang nhã thường là người vợ đầy tiềm năng. Trái lại nếu bạn chọn một người được trời phú cho ít nhiều nhan sắc nhưng họ không chịu chăm sóc dung nhan thì nó cũng phai tàn không còn chút hấp dẫn nào nữa và bạn sẽ chán vợ.

3. Biết đặt chồng vào vị trí trụ cột gia đình
Ngày nay không ít người cho rằng nam nữ bình đẳng và nên có mô hình “nhà hai cột” bằng nhau. Nhưng một nghiên cứu ở Pháp với 100 gia đình hạnh phúc vừa kỷ niệm “đám cưới bạc” thì hơn 90% có người chồng làm trụ cột trong gia đình. Điều đó không có nghĩa là người chồng tự ý quyết định hết một cách gia trưởng độc đoán mà anh ta luôn thấu hiểu hoặc tham khảo ý nguyện của vợ con và đưa ra những quyết định hợp tình, hợp lý. Trái lại những gia đình mà người vợ phủ nhận vai trò trụ cột của chồng, người đàn ông sẽ cảm thấy mình lép vế, không làm tròn vai người chồng và anh ta sinh ra chán nản ngay cả trong chuyện gối chăn.

Trịnh Trung Hòa

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed