Thoitrangtre

Có phải vợ tôi lãnh cảm?

Chủ đề: Giới tính
Nhìn bề ngoài, những phụ nữ lãnh cảm không có dấu hiệu gì khác thường. Đa số họ vẫn có một gia đình êm ả...
Đời sống vợ chồng cần sự hoà hợp cả tinh thần lẫn thể xác.

Đời sống vợ chồng cần sự hoà hợp cả tinh thần lẫn thể xác.

Vợ chồng vẫn hòa thuận, làm tròn bổn phận của mỗi người. Con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Chỉ những ai gần gũi, thân thiết mớí thấy đôi khi những người vợ ấy không giấu được một nỗi buồn vô cớ, kiểu như “Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn”. Đó là một nỗi niềm khó thổ lộ với ai. Nhất là khi nghe những người bạn gái thân thiết nhỏ to chuyện phòng the, họ càng khát khao một niềm khoái cảm mà tạo hóa đã ban tặng cho tất cả những ai may mắn được làm một con người bình thường.

Kê sao cho bằng?

Một người chồng tâm sự với chuyên gia tâm lý: “Tôi rất quý cô ấy. Không thể chê cô ấy vào đâu được. Nhưng lúc ở trên giường, cô ấy cứ lạnh băng như tảng nước đá. Lấy phải người vợ lãnh cảm đành chịu thôi!”. Nhưng theo các chuyên gia tình dục học, tỷ lệ nữ giới không có khả năng hưởng khoái cảm tình dục do nguyên nhân dị tật bẩm sinh chỉ chiếm không đến 4%. Còn lại, đa số trường hợp thờ ơ với tình dục là do nguyên nhân tâm lý. Nhưng điều tra tỷ lệ phụ nữ lãnh cảm là việc vô cùng khó, vì không mấy khi nữ giới nói thật điều này, nhất là với phụ nữ Á Đông. Đa số trả lời: “Không. Tôi không coi trọng chuyện ấy!”. Có người còn coi sự lãnh cảm như là một điều đáng tự hào.
Ngày trước, đa số phụ nữ coi mục đích chính của việc sinh hoạt tình dục là để sinh con, như thế đối với họ là đủ. Nhưng càng gần đây, cùng với phong trào đấu tranh giành nữ quyền, nhiều phụ nữ đã không coi khoái cảm tình dục là đặc quyền của nam giới. Nhưng chỉ khi được gặp chuyên gia tâm lý biết cách khêu gợi, họ mới thổ lộ nỗi day dứt thầm kín đó. Trong thực tế, không ít sự “lệch pha” trong sinh hoạt chăn gối đã dẫn đến ly hôn. Sau khi nghiên cứu hàng ngàn vụ xung đột vợ chồng, luật sư Hoffmann làm việc ở tòa án Cicinnatti tuyên bố rằng trong 10 vụ ly hôn có đến 9 vụ không hòa hợp tình dục. Ông cũng cho rằng một cặp vợ chồng nếu mâu thuẫn nhau nhiều chuyện nhưng về quan hệ chăn gối vẫn hòa hợp thì khó có thể ly hôn.
Có những cặp vợ chồng khi mới lấy nhau, hạnh phúc của họ khiến nhiều người phải ghen tỵ. Nhưng chỉ người trong cuộc mới biết, khi cơn ham muốn tình dục trỗi lên, người đàn ông ôm vợ trong vòng tay bất chợt cảm giác như mình đang ôm một con búp bê bằng nhựa. Một nỗi ghen tuông từ ngóc ngách nào đấy xuất hiện. Một vách ngăn vô hình khiến họ cảm thấy không thể nào hòa nhập được với nhau, bởi hai thân xác không hòa nhập. Thậm chí, người vợ cảm thấy kinh sợ trước cơn ham muốn của chồng. Từ tòa án ly hôn bước ra, họ vẫn không hiểu tại sao lại đến nông nỗi ấy, và người ngoài lại càng khó hiểu?

Những uất ức giấu kín có thể 1 ngày sẽ bùng lên, ai biết hậu quả thế nào.

Những uất ức giấu kín có thể 1 ngày sẽ bùng lên, ai biết hậu quả thế nào.Có những tác động ngoại cảnh

Có những tác động ngoại cảnh

Không ít người chồng quá vô tâm, chỉ biết trách vợ lãnh cảm mà không chịu tìm xem nguyên nhân nào dẫn đến sự lãnh cảm đó. Anh rất yêu vợ, nhưng vốn quen tính xuề xòa mà không hiểu rằng một số tật xấu lại rất quan trọng đối với vợ. Chẳng hạn người không sạch sẽ, hơi thở sặc mùi rượu bia, thuốc lá. Có người lấy vợ hàng chục năm nhưng chưa bao giờ đọc một cuốn sách hay bài báo nào nói về đời sống chăn gối vợ chồng. Không  những thế, họ còn chịu ảnh hưởng nặng nề những cuộc tán gẫu của cánh đàn ông, dẫn đến càng hiểu sai về vợ. Có anh nghi ngờ vợ ngoại tình, nghĩ rằng vợ thèm khát đàn ông. Giải pháp của anh ta là tăng cường hoạt động tình dục cho vợ “no xôi chán chè”, chẳng còn hơi sức đâu nghĩ đến thằng nào nữa. Biết đâu rằng chính điều đó lại càng làm cho tình hình tồi tệ hơn.
Cho nên, trước khi trách vợ là người lãnh cảm, phải chăng đàn ông nên nhìn lại chính mình? Có người chồng nghĩ đơn giản rằng chuyện phòng the chẳng có gì đáng phải học. Miễn là người vợ không cự tuyệt hoàn toàn, vẫn đáp ứng nhu cầu của chồng và sinh con là được. Không biết rằng việc sinh con và việc đạt được khoái cảm là hai chuyện khác nhau. Cách cư xử của người chồng như thế có thể khiến cho người vợ thấy anh ta là con người ích kỷ và tầm thường. Họ sẽ không cố gắng tạo cho chồng sung sướng mà chỉ thụ động, thậm chí khó chịu và để mặc cho chồng tìm kiếm sự thỏa mãn một mình. Nhưng nỗi uất ức giấu kín đó có thể một ngày sẽ bùng lên, ai biết được hậu quả sẽ như thế nào?
Bác sĩ Juffe Guyot chuyên trị liệu về tình dục còn cho rằng nếu người phụ nữ suốt đời làm vợ mà không đạt được thỏa mãn sinh lý bình thường sẽ dần dần rơi vào trạng thái bức bối, mệt mỏi, khó chịu, ngại va chạm với chồng, thậm chí tuyệt vọng. Trái lại, khoái cảm và thỏa mãn đầy đủ trong sinh hoạt tình dục vô cùng cần thiết cho bộ não giữ được thoải mái, con tim thanh thản và toàn thân khỏe mạnh. Hạnh phúc gia đình từ đó luôn được củng cố.
Trịnh Trung Hòa


“Anh sẽ lại cưa em nhé” (nhiều tác giả) là những ký ức, lời tâm sự, truyện ngắn… của nhiều tác giả được bạn đọc yêu thích và phản hồi nhiều nhất trên trang web blog Việt trong năm 2008 – 2009. Tuyển tập mang đến cho người đọc không gian tình yêu gần gũi, thân thuộc, giản dị nhưng không kém phần triết lý và mang đậm tính nhân văn về những cung bậc của tình yêu. Dạo đầu với tình yêu chớm nở, thăng hoa trong hạnh phúc, đối mặt và vượt qua sóng gió khi hạnh phúc gia đình bị rạn nứt, những mất mát chia ly vì sinh – lão – bệnh – tử.v.v. Sách do NXB Thời Đại ấn hành, giá 69.000 đồng.

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed