Thoitrangtre

Hạnh phúc đơn giản là… sự dung hòa

Đó là quan điểm gìn giữ gia đình của chị Phùng Thị Vân Anh - giám đốc thương hiệu thời trang Trali. Cũng nhờ vào sự nỗ lực dung hòa mọi tính cách, tình huống trong cuộc sống mà ngót 10 năm nay chị Vân Anh và anh Trần Mạnh Dũng vẫn quấn quýt, trân trọng nhau như thời son trẻ còn đang “cưa cẩm, tìm hiểu”…

album 1

Cuộc sống của gia đình chị Vân Anh dường như chẳng có gì biến động nhiều nếu chị không quá khao khát thành lập 1 thương hiệu thời trang của riêng mình. Ra riêng, chị biết trước là sẽ vất vả, sẽ khốn khó trong không chỉ một thời điểm mà có khi còn trong cả một thời gian vô hạn định. Hơn thế nữa, thị phần thời trang công sở mà chị lựa chọn hiện nay có sự cạnh tranh rất gay gắt. Thế nhưng, chỉ với một tâm niệm phải xây dựng cho được một thương hiệu thời trang Việt đẳng cấp, sang trọng cho người tiêu dùng Việt, chị Vân Anh đã gác tất cả mọi đắn đo, bắt đầu xây dựng sự nghiệp riêng.

Quá trình xây dựng Trali có nền tảng là sự đam mê nên chị Vân Anh dành rất nhiều thời gian, tâm huyết cho công việc. Mỗi ngày chị phải dành 2/ 3 thời gian cho công việc, vì thế quỹ thời gian chăm lo cho con cái trở nên vô cùng hạn hẹp. Công bằng mà nói, không một ông chồng nào lại muốn vợ mình đang từ một nhân viên mẫn cán của một công ty thời trang nước ngoài trở thành một doanh nhân suốt ngày phải vật lộn với “bụi bặm” của thương trường. Thế nhưng với anh Dũng thì khác, bất luận khó khăn thế nào, anh vẫn hết lòng ủng hộ vợ, chỉ vì anh hiểu đó là nhu cầu được khẳng định mình của vợ. Điều này khiến chị Vân Anh cảm thấy rất “biết ơn” chồng…

Khi chị xây dựng Trali, phải đối mặt với việc gìn giữ sự tồn tại của thương hiệu, phải lo tiền lương, mức sống cho nhân viên hơn là các việc “vặt vãnh” trong gia đình, thế nên chị Vân Anh cũng tự nhận thấy vai trò người vợ của mình nhiều khi cũng chưa vẹn tròn. Thế nhưng cũng chưa bao giờ vì lý do này mà anh Dũng cự nự, trách giận chị như nhiều ông chồng chịu ảnh hưởng lớn của nền văn hóa phương Đông khác. Luôn thông cảm cho sự bận bịu của chị ngay cả khi chị chưa làm tốt công việc gia đình là sự yêu thương lớn nhất mà anh Dũng dành cho chị, và đó cũng chính là điều khiến chị Vân Anh luôn cảm thấy mình là người phụ nữ may mắn, hạnh phúc nhất. “Chỉ khi nào bạn không tạo áp lực lên người bạn đời, không đòi hỏi bạn đời thì cả hai mới thực sự chung sống hạnh phúc” – đó là quan điểm xây dựng hạnh phúc của chị Vân Anh và anh Dũng.

album 1 01a

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc

Theo chị Vân Anh và anh Dũng thì bí quyết giữ hạnh phúc rất giản đơn – tất cả xuất phát từ sự chân thành.

1. Cùng chia sẻ để hạnh phúc

Anh chị đều rất bận rộn với công việc của hai đơn vị đang công tác, nhưng cả hai luôn chú ý chia sẻ với nhau từ việc nhỏ nhặt nhất như việc nhà, chăm sóc con cái và cả những ý kiến tham gia góp ý cho nhau trong kinh doanh ngoài xã hội. Điều này khiến anh chị ngày càng cảm thấy khăng khít hơn.

2. Cuốn hút nhau bằng những thành công riêng

Anh Mạnh Dũng vốn là Giám đốc Kinh doanh của một doanh nghiệp nhà nước, còn chị Vân Anh lại là Giám đốc của một công ty thời trang, cả hai đều cố gắng phấn đấu để duy trì sự cảm phục, trân trọng từ phía người bạn đời trong sự nghiệp.

3. Đề cao tính tự lập ở con trẻ

Dù bận mấy anh chị vẫn luôn dành thời gian cho các con. Anh chị muốn rèn con tính tự lập. Cả anh và chị đều mong sẽ giúp đỡ cho con mình được nhiều thứ sau này, nhưng chính tính tự lập mới là bí quyết để chúng thành công trong cuộc sống sau này và là hạnh phúc tuổi già của anh chị.

4. Hướng con cái đến những điều tốt đẹp

Mong con sống tốt, yêu con nhiều nhưng cả anh chị đều đồng thuận để con được lựa chọn những điều chúng thích. Và để các con có những lựa chọn đúng đắn, anh chị luôn định hướng chúng đến những suy nghĩ, hành động tốt đẹp. Hình thành một tính cách tốt cho con cũng là hạnh phúc đối với anh chị.

5. Hãy coi việc ở bên nhau là điều may mắn
Được anh thông cảm, ủng hộ trong mọi việc là điều may mắn nhất của chị Vân Anh. Sinh con gái đầu lòng là điều may mắn tiếp theo. Tiếp theo, sự ra đời của bé trai Nhật Nam khiến chị còn vui và hạnh phúc hơn nữa. Chị tâm niệm rằng, những người thân trong gia đình được ở bên nhau đã là một điều quá may mắn và vì thế, hãy trân trọng nó.

Q. Anh
Ảnh: Chu Lân


<<

This entry was posted in Cuộc sống and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed